BÀI GỐC Một đêm giông tố và lời thú nhận cay đắng của vợ tôi

Một đêm giông tố và lời thú nhận cay đắng của vợ tôi

Trong đêm mưa gió ấy, vợ tôi vừa khóc vừa thẽ thọt cất lời thú nhận với chồng về chuyện quá khứ mà hơn chục năm nay cô ấy âm thầm chịu đựng, giằng xé tâm can mình...

14 Chia sẻ

Tôi sẽ ly hôn vợ vì sau sinh cô ấy về nhà ngoại ở cữ

Vợ về nhà mẹ đẻ ở cữ suốt mấy tháng nay, bản thân tôi thật sự không thể chấp nhận một người vợ, người con dâu mà coi thường nhà chồng, không nghe lời chồng, lời mẹ chồng.

Là một người đàn ông, tôi chưa bao giờ nghĩ lại có ngày lên đây chia sẻ chuyện gia đình. Nhưng thực sự, thời gian này tôi đang bức xúc với cách hành xử quá đáng của vợ tôi. Vợ tôi ngày một được đằng chân lân đằng đầu. Đã thế, cô ấy còn nói tôi lồng lộn lên đòi ly dị vợ khi về ở cữ nhà ngoại là khốn nạn nữa.

Trước khi 2 đứa chúng tôi quyết định về chung 1 nhà bằng một đám cưới hạnh phúc thì hai đứa cũng từng trải qua 5 năm yêu nhau và gắn bó. 5 năm bên nhau, mối quan hệ của chúng tôi được cả 2 gia đình ủng hộ. Ai cũng mong chúng tôi sớm ổn định công việc để làm đám cưới.

Khi về nhà tôi làm dâu, em chẳng phải làm dâu mẹ tôi. Bởi vì sau khi đám cưới, chúng tôi sống ở cách xa nhà 30km để tiện cho việc đi làm hàng ngày. Thỉnh thoảng cuối tuần, chúng tôi về nhà chơi. Khi ấy, bố mẹ tôi đều đối xử với em rất tốt. Bà chăm chút cho em từng ly từng tí một. Bà thường nấu cho em ăn nhiều món ăn ngon. Em cũng vui vẻ và thường mua quà bánh, quần áo cho mẹ chồng mình.

Vợ ở cữ nhà ngoại, chồng lồng lộn lên đòi li dị là khốn nạn?
Sau khi sinh xong, vợ tôi vẫn quyết định đi taxi về quê ở cữ nhà ngoại (Ảnh minh họa) 

Suốt những tháng mang bầu, mẹ tôi tuy ở xa vẫn quan tâm đến em. Bà thường mua đồ từ quê gửi lên cho em. Khi thì vài chục quả trứng gà ta, lúc lại vài con gà cho em hầm. Khi thì lại mớ cua, con cá quả, cá chép ngon. Rồi lúc những hoa quả ngon theo mùa, bà cũng gửi lên.

Ngoài thường gửi đồ lên, mẹ tôi còn thường xuyên gọi điện thăm hỏi con dâu. Bà vẫn thường hỏi thăm con dâu ăn uống thế nào, cháu bà tăng cân đều không? Những lúc con dâu ốm nghén không ăn được, mẹ tôi vẫn động viên em cố gắng ăn nhiều cho mẹ khỏe, con khỏe. Thậm chí có lúc ở quê nghe con dâu ốm, dù đi ô tô say xe, mẹ tôi vẫn “nhào” lên thăm con dâu.

Cứ nghĩ tình cảm mẹ chồng - nàng dâu tốt đẹp như vậy sẽ chẳng bao giờ có những mâu thuẫn đỉnh điểm như hiện nay. 1 tháng trước khi sinh, vợ tôi một mực đưa ra quyết định sẽ về nhà ngoại sinh nở. Cho dù mẹ tôi luôn bảo con dâu khi sinh thì về nhà chồng, bà sẽ chăm sóc chu đáo, cho dù nhà ngoại cách nơi chúng tôi đang ở những 40km. Thấy mẹ tôi chèo kéo về nhà chồng ở cữ nhiều, vợ tôi ngại không nói gì và bảo sau khi sinh sẽ quyết sau. Tôi cứ nghĩ chắc chắn vợ sẽ về nhà chồng ở cữ cho bố mẹ tôi vui.

Về phía nhà tôi, trước khi vợ tôi sinh, bố mẹ tôi ở quê đã mua giường, sơn lại phòng để chuẩn bị sẵn sàng đón con cháu về. Khi nghe con dâu vào viện sinh nở, ngay lập tức, mẹ tôi cũng bỏ hết công việc ở quê để lên Hà Nội vào viện chăm cháu. Nào ngờ, sau khi sinh xong, vợ tôi vẫn quyết định đi taxi về quê ở cữ nhà ngoại. Bố mẹ vợ thấy con gái như vậy cũng không một câu ngăn cản hay bảo về nhà nội.

Quyết định về nhà ngoại ở cữ của con dâu khiến mẹ tôi rất tức giận và hụt hẫng. Khi về nhà, bà đã bảo rằng, thật không thể hiểu nổi vợ tôi nghĩ gì nữa. Bà còn nói, nếu như đã cố tình ra đi như vậy thì đừng bao giờ quay lại nữa. Bởi con dâu mà không chịu về nhà chồng ở cữ, không để bà nội chăm sóc cháu là coi thường nhà nội. Chính vì quá tức giận với quyết định của con dâu mà từ đó đến nay đã 6 tháng rồi, mẹ tôi không hề xuống nhà thông gia thăm con, thăm cháu nữa.

Vợ ở cữ nhà ngoại, chồng lồng lộn lên đòi li dị là khốn nạn?

Quyết định về nhà ngoại ở cữ của con dâu khiến mẹ tôi rất tức giận (Ảnh minh họa)

Tôi cứ đứng giữa mẹ và vợ. Tôi mệt mỏi vì bị cả hai người đàn bà chì chiết. Vợ tôi thì được mẹ đẻ chiều, lại sẵn tính ngang ngược nên cũng mặc, phớt lờ mẹ chồng. Cô ấy còn nói tôi và nhà chồng quá quắt, không chịu thông cảm cho bà đẻ. Và vì bị mẹ chồng quay 180 độ đối xử thế nên cô ấy bất cần. 

Ngày hôm qua, sau khi bảo vợ gọi điện về nhà xin lỗi mẹ tôi mà em không chịu gọi nên tôi đã quyết định ly hôn với vợ để chấm dứt giai đoạn căng thẳng này. Thật sự, bản thân tôi cũng không thể chấp nhận một người vợ, người con dâu mà coi thường nhà chồng, không nghe lời chồng, lời mẹ chồng. Còn vợ tôi cứ trách chồng lồng lộn lên đòi li dị vợ khi về nhà đẻ ở cữ là thằng đàn ông khốn nạn? Hỏi thật tôi có khốn nạn không các bạn ơi?

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem cơm cữ sau sinh tại aFamily.
Đọc thêm