Tôi nên thế nào sau cảnh tượng gây sốc của chồng trong đoạn livestream từ bạn bè

Cậu bạn này vừa quay điện thoại vừa bình luận, vừa cười rôm rả. Và rồi, chồng tôi lọt vào ống kính. Tôi điếng người khi thấy anh trong bộ dạng say xỉn. Áo sơ mi đã mở bung cúc...

Thất vọng quá các chị ạ. Tôi không ngờ chồng tôi lại đổ đốn đến mức này. Giờ biết chuyện rồi, tôi làm sao có thể coi như chưa từng xảy ra điều gì. Làm sao tôi có thể đối xử với chồng ngọt ngào như xưa đây?

Tôi và chồng học chung lớp đại học, yêu nhau từ thời sinh viên, ra trường có việc làm ổn định thì cưới. Rồi có thai, sinh con, cuộc sống cứ đều đều yên bình. Tôi cứ tưởng đời mình may mắn khi lần đầu yêu đã nên duyên vợ chồng.

Chồng lại là một người hiểu biết, tôn trọng vợ. Chồng tôi chưa bao giờ to tiếng với tôi. Những lúc hai đứa mâu thuẫn, anh luôn là người nhường nhịn tôi. Anh sẽ nói: "Ờ, là lỗi của anh, là anh sai, anh xin lỗi vợ, được chưa?". Dù rằng trong thâm tâm anh không hề nghĩ anh sai, nhưng anh vẫn xin lỗi tôi nên tôi cũng nguôi ngoai cơn giận nhanh chóng.

Con gái chúng tôi năm nay đã lên lớp 1, con trai thứ hai thì được 3 tuổi. Nhà cửa đàng hoàng, trong khu tập thể ai cũng quý mến và coi vợ chồng tôi là gia đình văn hóa vì chưa bao giờ thấy cãi cọ nhau, con cái thì ngoan ngoãn lễ phép. Chồng tôi thì ngày một thăng tiến trong công việc. Ban đầu là chức trưởng team, sau thì trưởng phòng, giờ lên phó giám đốc bộ phận rồi.

Điếng người khi thấy chồng xuất hiện trong đoạn livestream của bạn bè - Ảnh 1.

Tôi cứ tưởng đời mình may mắn khi lần đầu yêu đã nên duyên vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Nhưng cũng từ lúc lên thành phó giám đốc, thời gian chồng tôi vắng nhà ngày càng nhiều. Tôi hiểu rằng anh nhiều việc và phải đi công tác liên miên. Tôi rất thông cảm cho chồng. Lần nào anh đi công tác, anh cũng cho tôi biết trước 2 ngày để tôi chuẩn bị đồ giúp anh. Từ quần áo, giày, tất, cà vạt cho đến giấy tờ tùy thân quan trọng, một tay tôi sắp xếp.

Đêm nào chúng tôi cũng nói chuyện hoặc nhắn tin một lát trước khi ngủ. Dù anh trở về khách sạn muộn thế nào đi chăng nữa, chắc chắn anh vẫn nhắn tin báo cho tôi biết để tôi yên tâm ngủ.

Tuần vừa rồi chồng tôi cũng có chuyến công tác 3 ngày trong thành phố Hồ Chí Minh. Ngày thứ 3 ở trong đó, anh nói anh gặp lại vài người bạn cũ nên sẽ đi uống một chút với họ. Tôi hỏi tên bạn anh thì biết đó là bạn hồi đại học, cùng chung lớp với chúng tôi, vào trong Nam lập nghiệp đã 10 năm nay. Tôi vâng dạ và dặn anh uống ít để giữ sức sáng hôm sau còn kịp ra sân bay.

Đêm đó tôi đang nằm lướt facebook chờ chồng nhắn tin thông báo đã về phòng. Tình cờ tôi tìm kiếm tên của cậu bạn chung hồi đại học, người mà nay đi nhậu với chồng tôi. Tôi không ngờ trên facebook cậu bạn đó đang livestream cảnh họ đang hát hò trong quán karaoke. Cậu bạn này vừa quay điện thoại livestream vừa bình luận, vừa cười rôm rả.

Điếng người khi thấy chồng xuất hiện trong đoạn livestream của bạn bè - Ảnh 2.

Ngoài việc này ra, anh có từng lên giường với các cô gái đó hay chưa? (Ảnh minh họa)

Và rồi, chồng tôi lọt vào ống kính. Tôi điếng người khi thấy anh trong bộ dạng say xỉn. Áo sơ mi đã mở bung cúc, trên đùi là một cô ăn mặc mát mẻ đang ngồi hát, một tay anh đặt lên đùi cô ta, tay kia thì ôm ấp...

Tôi sững sờ đánh rơi điện thoại xuống sàn. Tôi tự hỏi những lần anh đi nhậu với đối tác có như thế này không hay chỉ đi với bạn bè thì anh mới đổ đốn như vậy? Nhìn anh thành thạo lần tay sờ soạn người ta, tôi biết đây không phải lần đầu của anh. Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng và đau đớn quá mọi người ạ. Ngoài việc này ra, anh có từng lên giường với các cô gái đó hay chưa?

Cả đêm đó tôi không ngủ, sáng hôm sau tôi nhắn cho anh rằng tôi bị mệt nên cho con trai về nhà ngoại nghỉ ngơi vài hôm. Chồng tôi sốt sắng gọi lại nhưng tôi không nghe máy. Khi trở về, anh có đến nhà bố mẹ tôi để hỏi thăm tình hình sức khỏe của tôi nhưng tôi lấy lý do mệt để không nói chuyện với anh. Giờ tôi không biết phải đối mặt với anh như thế nào đây?

Chia sẻ
Đọc thêm