BÀI GỐC Sau khi mẹ mất, tôi sững sờ thấy số điện thoại của sếp tôi được lưu trong máy mẹ và bí mật của gia đình được vén màn

Sau khi mẹ mất, tôi sững sờ thấy số điện thoại của sếp tôi được lưu trong máy mẹ và bí mật của gia đình được vén màn

Vì muốn biết mối quan hệ của mẹ với sếp tổng, tôi đã ép ông ấy phải nói sự thật.

2 Chia sẻ

Tôi muốn tìm gặp vợ cũ của chồng một lần

MY HANH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Sao chồng có thể giấu giếm tôi một sự thật lớn như vậy chứ?

Tôi quê ở Bình Thuận, còn chồng ở Đà Nẵng. Nhưng chúng tôi lại gặp và yêu nhau, sống chung với nhau như vợ chồng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi đăng ký kết hôn, chồng tôi cũng tiết lộ đã từng có vợ và ly hôn rồi, giữa hai người không có con chung. Tôi đã tin chồng. Hơn nữa vì không tổ chức đám cưới nên tôi cũng không tìm hiểu kĩ về con người của anh.

Hai vợ chồng tôi làm cùng công ty. Anh không la cà nhậu nhẹt, không tụ tập bạn bè, không có bất cứ tật xấu gì. Tuy nhiên, mỗi tháng anh đều xin tôi 2 triệu, bảo là gửi về cho bố mẹ ở quê. Tôi nghĩ mình không về quê chăm sóc bố mẹ chồng được thì gửi tiền về cho ông bà cũng là chuyện nên làm. Thế nên có tháng, tôi đưa cho anh 3-4 triệu.

Mãi đến khi vô tình gặp lại cô bạn cũ sau 10 năm, tôi mới vỡ lẽ về số tiền chồng xin mỗi tháng. Cô bạn ấy kể về một trường hợp đáng thương mà mình vô tình biết được trong một bài phốt trên mạng xã hội. Đó là một người phụ nữ bị chồng bỏ, đang chăm sóc đứa con nhỏ 4 tuổi bị down. Bạn tôi lớn tiếng chỉ trích người chồng bội bạc, bỏ rơi vợ con lúc họ cần anh ta nhất.

Nói rồi, bạn tôi đưa tôi xem ảnh người đàn ông đó, còn mắng mỏ: "Nhìn đàng hoàng thế mà lại sống chẳng ra gì". Tôi nhìn trân trối vào tấm ảnh mà sững sờ. Đó là chồng tôi mà.

Tôi cố giữ bình tĩnh để đọc hết bài phốt về người đàn ông bội bạc ấy. Người bóc phốt không phải là vợ cũ của anh mà là em vợ cũ. Và qua đó, tôi biết thêm vài chuyện về vợ cũ, con riêng của chồng. Hóa ra, 2 triệu mỗi tháng chồng tôi xin là để gửi cho con riêng chứ không phải gửi cho bố mẹ như anh nói. Điều đáng nói là tôi lại thông cảm với vợ cũ của anh. Chị ấy quá khổ sở, vất vả khi phải một mình bươn chải chăm sóc con nhỏ bị bệnh. Còn chồng tôi, anh lại chẳng hề hé răng nhắc đến đứa bé.

Tối, tôi hỏi chồng về chuyện đứa nhỏ. Một lúc sau, chồng tôi mới thừa nhận chuyện này. Nhưng anh nói mỗi tháng đã gửi tiền cho con, cũng coi như hoàn thành trách nhiệm rồi. Còn bây giờ, người anh yêu là tôi. Tôi nghe mà phân vân quá. Anh sống với tôi quá tốt, tôi lại còn đang mang thai, sao có thể ly hôn được. Nhưng tôi có nên tìm gặp vợ cũ của chồng một lần không?

(thuydo...@gmail.com)

https://afamily.vn/toi-muon-tim-gap-vo-cu-cua-chong-mot-lan-20220509080327323.chn

Chia sẻ
Đọc thêm