BÀI GỐC Sinh con xong, mẹ chồng và em chồng ra thăm cho tôi 2 triệu tiền mừng nhưng nói một câu khiến tôi uất nghẹn

Sinh con xong, mẹ chồng và em chồng ra thăm cho tôi 2 triệu tiền mừng nhưng nói một câu khiến tôi uất nghẹn

Tôi vui mừng gọi về thông báo với mẹ chồng, cứ tưởng bà sẽ mừng cho chúng tôi, nhưng bà quát luôn trong điện thoại.

3 Chia sẻ

Tôi là người đàn ông chưa bao giờ rửa bát cho vợ, điều tôi dành cho vợ là sự chung thủy tuyệt đối

Việc đàn ông giúp vợ việc nhà chưa bao giờ thể hiện là người ấy sẽ chung thủy.

Tôi năm nay 50 tuổi, đã sống cùng vợ gần 30 năm và có cháu ngoại để bế ẵm. Chúng tôi đã cưới nhau từ một cuộc hôn nhân do bố mẹ mai mối. Bố cô ấy và bố tôi là hai người bạn thân thiết. Vì vậy, từ nhỏ chúng tôi đã gặp gỡ và chơi cùng nhau. 

Năm 25 tuổi, tôi có công việc ổn định và chia tay với mối tình đầu. Lúc này, khi bố mẹ tỏ ý muốn gán ghép tôi với cô ấy, tôi đã bắt đầu nảy sinh cảm xúc mới và chúng tôi đến với nhau.

Vợ tôi là một người phụ nữ điển hình của gia đình. Cô ấy không quá xinh đẹp nhưng duyên dáng. Cô ấy nấu ăn cực ngon và tinh tế. Tôi luôn tự hào với bạn bè mỗi khi đến thăm nhà vì vợ tôi nấu ăn ngon, nhà cửa gọn gàng và luôn ngập tràn mùi thơm của hoa cỏ.

Tôi là người đàn ông chưa bao giờ rửa bát cho vợ, điều tôi dành cho vợ là sự chung thủy tuyệt đối  - Ảnh 1.

Tôi luôn cố gắng dành thời gian đưa vợ con đi chơi cuối tuần. (Ảnh minh họa)

Tôi chưa bao giờ làm việc nhà, tôi quan niệm việc của đàn ông là kiếm tiền, giúp vợ dạy con học, đưa con đi chơi mỗi cuối tuần. Việc nhà, nếu cô ấy cảm thấy là gánh nặng, tôi sẵn sàng thuê dịch vụ giúp việc theo giờ để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi. Nhưng với vợ tôi, nấu những món ăn ngon cho chồng con là niềm hạnh phúc.

Khéo léo hơn, cô ấy dạy con gái chúng tôi làm việc giúp mẹ từ khi lên 8 tuổi. Vì vậy, trách nhiệm rửa bát, phơi quần áo, làm việc vặt là của con gái. Vợ tôi vẫn đi làm nhưng chọn công việc nhẹ nhàng để có thể về nhà đón con và chuẩn bị bữa tối đợi tôi về.

Mỗi người đàn ông có một cách sống, nhưng về cơ bản khó có người không bị hấp dẫn bởi "của lạ". Chính sự lạ lẫm, cảm xúc mới mẻ chứ không phải vẻ đẹp nóng bỏng, hay sự giàu có, mùi hương quyến rũ khiến cho đàn ông thay lòng.

Vì vậy, bí quyết của vợ tôi là luôn làm mới cuộc sống hôn nhân. Cô ấy thường xuyên đặt vé xem phim, nghe nhạc, rủ tôi đi du lịch đổi gió không có con cái. Về thời trang cô ấy cập nhật xu hướng và thay đổi. Nước hoa cũng chọn lựa thay đổi và nhờ tôi tư vấn. Tóc cô ấy làm 2-3 lần một năm. Đặc biệt hơn, chuyện chăn gối chúng tôi luôn hòa hợp. Với tôi, cô ấy luôn hấp dẫn, vừa quen vừa lạ khiến tôi chung thủy tuyệt đối.

Tôi là người đàn ông chưa bao giờ rửa bát cho vợ, điều tôi dành cho vợ là sự chung thủy tuyệt đối  - Ảnh 2.

Với tôi, cô ấy luôn hấp dẫn, vừa quen vừa lạ khiến tôi chung thủy tuyệt đối. (Ảnh minh họa)

Giàu nhất thế giới như tỷ phú Jeff Bezos, người đàn ông được chị em trên toàn thế giới ngưỡng mộ vừa giàu vừa giúp vợ việc nhà rồi cũng có người thứ ba, bởi đơn giản, ông ấy giúp vợ việc nhà là do lối sống của người phương Tây chứ không phải ông ấy đặc biệt. Việc đàn ông giúp vợ việc nhà chưa bao giờ thể hiện là người ấy sẽ chung thủy. Vì vậy chị em đừng bất ngờ. Nếu không tin hãy phỏng vấn chồng và đồng nghiệp.

Đàn ông Việt Nam phần lớn đều không thích làm việc nhà giúp vợ là do thói quen trong gia đình. Phụ nữ thế hệ bà và mẹ chúng ta đều lo nội trợ, nghe lời chồng tuyệt đối và không bao giờ có tiếng nói.

Xã hội đã thay đổi, phụ nữ cũng phải ra ngoài làm việc vất vả nên phần lớn mong muốn có người chồng sẵn sàng giúp đỡ vợ việc nhà như một thói quen cơ bản của cuộc sống. Đừng bao giờ up facebook khoe khoang hay ca tụng như một việc anh hùng. Như tôi không làm khi có vợ, còn nếu cô ấy đi vắng, tôi vẫn có thể chăm con. Con trai tôi thì nấu ăn xuất sắc hơn hẳn bố dù cháu mới học cấp ba.

Đây chỉ là quan điểm của cá nhân tôi. Không có gì phải thất vọng đâu, rửa bát và ngoại tình là hai vấn đề khác nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm