Tôi đi làm về khuya, vợ không hỏi han mà vứt lên bàn tờ đơn ly hôn rồi bỏ về ngoại

Hành động của vợ khiến tôi sững sờ, không hiểu mình đã làm sai chuyện gì khiến cô ấy phải đưa đơn ly hôn như thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm nay. Chúng tôi có một con nhỏ chưa được 1 tuổi. Vì thương con còn bé, ốm yếu nên vợ nghỉ làm ở nhà chăm con, tôi bươn chải kiếm tiền. Thật ra thì tiền lương của tôi khá cao, một mình vẫn đủ sức nuôi vợ con một cách chu đáo và thoải mái. Nhưng vì đặc thù công việc nên tôi thường xuyên đi sớm về khuya, nhiều đêm tiếp khách đến tận sáng sớm mới về tới nhà. Hướng Dương cũng biết rồi đấy, đàn ông mà, đi tiếp khách thì chẳng ai giữ mình nổi. Vì thế, có vài lần tôi cũng lên giường với vài cô khác ngoài vợ.

Thấy chồng đi làm về khuya, vợ không hỏi han mà vứt lên bàn tờ đơn ly hôn rồi thu dọn đồ đạc bỏ về ngoại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi cứ nghĩ đem tiền về nhiều thì vợ sẽ biết thông cảm cho sự vất vả của chồng. Nhưng không ngờ đêm qua, khi tôi về khuya, vợ không những chẳng hỏi han như thường lệ mà vứt tờ đơn ly hôn lên bàn. Sau đó cô ấy bỏ đi thu dọn đồ đạc, vừa dọn đồ vừa khóc và tuyên bố sớm mai sẽ về ngoại.

Và sáng sớm nay, cô ấy đi thật Hướng Dương ạ. Tôi cứ nghĩ cô ấy không dám bỏ chồng vì chẳng nghề nghiệp hay tiền bạc gì. Thế nên hành động của vợ khiến tôi bất ngờ. Tôi nhắn tin hỏi lý do thì cô ấy nhắn lại vỏn vẹn một câu: "Không yêu đàn ông không chung tình". Hóa ra cô ấy biết tôi từng có quan hệ với những cô gái khác nên giận dỗi. Tôi cũng biết mình sai nhưng cũng chỉ vì đặc thù công việc thôi. Giờ tôi phải làm sao để xoa dịu cơn giận của vợ, để cô ấy không đòi ly hôn nữa đây? (hoaitu...@gmail.com)

Thấy chồng đi làm về khuya, vợ không hỏi han mà vứt lên bàn tờ đơn ly hôn rồi thu dọn đồ đạc bỏ về ngoại - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Chính bạn cũng ý thức được bản thân mình đã sai. Chẳng người vợ nào muốn chia sẻ chồng mình với bất cứ người phụ nữ nào khác. Họ cũng có tự tôn, tình yêu và niềm tin. Một khi người đàn ông tự tay đập vỡ những thứ đó, người vợ sẽ cảm thấy bị tổn thương đến cùng cực. Và có nhiều cách để họ đối diện với tổn thương đó. Vợ bạn đã ứng xử một cách quyết liệt và mạnh mẽ với lỗi lầm của chồng. Vì thế, thay vì tiếp tục phân vân hay đắn đo, bạn nên hành động để giữ gìn gia đình. Nếu không, chuyện gia đình tan vỡ là điều tất yếu sẽ xảy ra.

Bạn nên đến nhà vợ, xin lỗi và đón vợ con về. Hướng Dương nhận ra qua cách nói chuyện, bạn đã không có sự chia sẻ, động viên hay giúp đỡ vợ. Thay vào đó, bạn lại có suy nghĩ chỉ cần đem tiền về là vợ vui. Phụ nữ cần nhiều thứ khác hơn tiền bạn ạ. Họ cần tình yêu, sự trân trọng và yêu thương, chia sẻ từ chồng mình. Một khi bạn để họ tự xoay xở quá lâu, họ đã có thể tự gồng gánh tất cả mọi việc thì lúc đó, bạn cũng không còn vị trí trong cuộc sống họ nữa.

Bạn và vợ cũng cần một cuộc nói chuyện thẳng thắn để hai bên hiểu nhau hơn. Hai bạn nên bàn bạc về vấn đề công việc và định hướng cách giải quyết. Bạn nói vì đặc thù công việc mà phải đi "tăng 2 tăng 3" thì không đúng mà việc đó phụ thuộc vào chính ý thức và lòng chung thủy của bạn. 

Nếu như vợ chồng bạn thống nhất định hướng chuyển việc làm thì áp lực kinh tế gia đình sẽ xảy ra trong thời gian đầu. Khi đó, vợ bạn nên đi làm lại để chia sẻ áp lực đó. Đồng thời bạn cũng nên dành thời gian để chia sẻ và giúp đỡ vợ. Khi cả hai cùng chung tay gánh vác và đồng cảm với nhau, tình yêu tất sẽ thăng hoa và hạnh phúc.

Mong bạn sớm gỡ rối được tâm sự của mình. Thân gửi.

Hướng Dương.

Thấy chồng đi làm về khuya, vợ không hỏi han mà vứt lên bàn tờ đơn ly hôn rồi thu dọn đồ đạc bỏ về ngoại - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm