Tôi đang mang bầu 8 tháng, mẹ chồng đột ngột đưa 20 triệu rồi bảo tôi về nhà ngoại ở

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi cầm 20 triệu trên tay mà nước mắt lưng tròng. Mẹ chồng cuối cùng cũng không xem tôi là con gái ruột.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Ngày cưới, mẹ chồng cầm tay bảo sẽ thương tôi như con gái ruột của bà. Tôi đã tin. Hiện tại tôi đang mang bầu 8 tháng nhưng mấy ngày trước, mẹ chồng lại dúi cho tôi 20 triệu và bảo tôi chuẩn bị đồ đạc để về nhà mẹ đẻ ở cữ. Bà nói thế chẳng khác nào đuổi tôi đi.

Bố mẹ tôi đang sống chung với vợ chồng anh trai. Chị dâu tôi khó tính, hay móc mỉa em chồng nên tôi và chị ấy không hợp nhau. Tôi cũng ít khi về nhà mẹ đẻ. Mẹ chồng cũng biết mâu thuẫn giữa tôi và chị dâu. Thế mà bà lại bảo tôi về nhà đẻ ở cữ.

Sau hôm đó, tôi cảm thấy giận và mất thiện cảm với mẹ chồng. Dù bà vẫn nấu ăn, chăm sóc tôi nhưng tôi không muốn nói chuyện với bà nữa. Hướng Dương ơi, tôi không muốn về nhà mẹ đẻ chút nào cả. Tôi có nên đưa trả 20 triệu cho mẹ chồng và nói ra chuyện mình muốn ở cữ nhà chồng không? (tuyetq...@gmail.com)

Con dâu đang mang bầu 8 tháng, mẹ chồng đột ngột đưa 20 triệu rồi "đuổi" tôi về nhà mẹ đẻ - Ảnh 2.

Chào bạn,

Mẹ chồng bạn đang đối xử với bạn bằng cả tấm lòng và tình yêu thương. Bạn không nên chỉ vì một việc làm thiếu tinh tế của bà mà giận dỗi, trách cứ, nghi ngờ tình cảm bà dành cho bạn. Có lẽ, mẹ chồng bạn không nghĩ sâu xa đến thế, bà chỉ muốn tạo điều kiện cho bạn về nhà mẹ đẻ ở cữ cho thoải mái.

Nếu không thích đi, bạn nên lựa thời điểm thích hợp rồi nói chuyện với bà. Hãy tỉ tê tâm sự những điều bạn nghĩ trong lòng và cả mong muốn được ở cữ nhà chồng. Về 20 triệu kia, bạn nên thăm dò thái độ của mẹ chồng rồi hãy đưa lại cho bà. Hoặc bạn có thể bàn bạc với chồng, đưa ra quyết định cuối cùng về việc ở cữ nhà đẻ hãy nhà chồng? Đừng vì giận dỗi, hờn trách mà nóng vội đưa ra quyết định hay có những lời nói, hành động không đúng mực để rồi phải hối hận về sau.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/toi-dang-mang-bau-8-thang-me-chong-dot-ngot-dua-20-trieu-roi-bao-toi-ve-nha-ngoai-o-20211224083506291.chn

Chia sẻ
Đọc thêm