Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị để đưa tuyến phố đi bộ xung quanh Thành cổ Sơn Tây đi vào hoạt động dịp 30/4 - 1/5.

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 1.

Phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây, không gian đi bộ thứ tư của TP Hà Nội có chiều dài 820 m, tổng diện tích đất sử dụng 34.550 m2 kéo dài từ cổng cũ trụ sở UBND thị xã (phố Phó Đức Chính) đến cầu Cửa Tiền (ngã 3 Quang Trung - Nguyễn Thái Học).

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 2.

Theo quy hoạch, phố đi bộ ở thị xã Sơn Tây gồm 4 tuyến phố là Nguyễn Thái Học, Phan Chu Trinh, một phần phố Lê Lợi và Phó Đức Chính. Thời gian hoạt động phố đi bộ từ 19h tối thứ bảy đến 12h ngày chủ nhật hằng tuần.

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 3.

Khi đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ, chính quyền địa phương sẽ tổ chức các dịch vụ ẩm thực, giới thiệu hàng lưu niệm, sản phẩm đặc trưng của Sơn Tây.

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 4.

Trưởng ban Quản lý Di tích làng cổ Đường Lâm (đơn vị tham gia ý tưởng và phát triển không gian phố đi bộ), cho biết tuyến phố đi bộ sẽ là điểm kết nối không gian di sản bên trong thành cổ và bên ngoài.

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 5.

Cũng như các tuyến phố đi bộ khác, tuyến phố đi bộ xung quanh Thành cổ Sơn Tây khi đi vào hoạt động sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa, vui chơi, nghệ thuật đường phố...

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 6.

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 7.

Phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây được kỳ vọng khi đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao giá trị lịch sử, văn hóa của một trong những di tích quan trọng bậc nhất của thị xã Sơn Tây.

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 8.

Toàn cảnh không gian phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây.

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 9.

Đến nay, các đơn vị thi công đã hoàn thành toàn bộ công tác chỉnh trang hè phố, sơn kẻ vạch đường các tuyến phố xung quanh Thành cổ và một số tuyến phố lân cận khu vực hoạt động của phố đi bộ. Hoàn thành lắp đặt biển thông tin, biển chỉ dẫn quanh hào Thành cổ; triển khai lắp đặt hàng rào tiểu cảnh.

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 10.

Sau không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, không gian đi bộ khu Phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ phố Trịnh Công Sơn, đây sẽ là không gian đi bộ thứ tư của Hà Nội.

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 11.

Để thuận tiện cho người dân tới vui chơi giải trí dịp cuối tuần, phố đi bộ thị xã Sơn Tây bố trí 4 điểm đỗ xe trên phố Trần Hưng Đạo, Phó Đức Chính, vườn hoa trung tâm và phố Phùng Hưng.

Toàn cảnh tuyến phố đi bộ thứ 4 ở Hà Nội sắp đưa vào hoạt động - Ảnh 12.

Dự kiến, vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây, không gian phố đi bộ số 4 của Hà Nội sẽ được đưa vào hoạt động. Đặc biệt, tuyến phố này nằm trong không gian Thành cổ Sơn Tây sắp tròn 200 tuổi.

https://afamily.vn/toan-canh-tuyen-pho-di-bo-thu-4-o-ha-noi-sap-dua-vao-hoat-dong-20220326111617001.chn
Chia sẻ
Đọc thêm