Toàn cảnh sự việc sao nữ nổi tiếng của Hollywood là "tú bà" trong giáo phái bí ẩn biến phụ nữ thành nô lệ tình dục

Những cái tên nổi tiếng sắp sửa được FBI thông báo sau khi có những điều tra rõ ràng liên quan tới giáo phái nô lệ tình dục do Keith Raniere cầm đầu.

Giáo phái tình dục chấn động Hollywood

Theo thông tin đăng tải trên hàng loạt trang báo Hollywood, hôm 26/3, ông trùm giáo phái NXIVM Keith Raniere đã bị bắt giữ ở Mexico và dẫn độ về Mỹ.

Trước đó, vào tháng 10/2017, Keith Raniere đã bỏ trốn sang Puerto Vallarta (Mexico) sau khi bị FBI điều tra từ một loạt bài của New York Time.

Ông trùm giáo phái NXIVM Keith Raniere đã bị bắt giữ ở Mexico và dẫn độ về Mỹ

Tờ New York Post cho biết, Keith Raniere sẽ phải ra hầu tòa ở Brooklyn vì tội buôn người và lạm dụng tình dục phụ nữ.

Thông tin này nhanh chóng gây rúng động sau khi báo chí tiết lộ 2 nữ diễn viên nổi tiếng Kristin Kreuk và Allison Mack của show truyền hình đình đám Smallville là thành viên quan trọng trong giáo phái NXIVM, nơi Keith Raniere là ông trùm.

Tờ này cho hay, Kristin Kreuk và Allison Mack đóng vai trò dẫn dắt, đưa rất nhiều phụ nữ vào giáo phái này để biến họ thành nô lệ tình dục.

Tiền thân của giáo phái NXIVM là tổ chức đa cấp Consumer’s Buyline do Keith Raniere thành lập vào năm 1990 với 200.000 thành viên khắp nước Mỹ. Vào thời điểm đó, Keith Raniere từng lạm dụng tình dục 1 bé gái 12 tuổi là con của một thành viên Consumer’s Buyline.

Toàn cảnh sự việc sao nữ nổi tiếng của Hollywood là tú bà trong giáo phái bí ẩn biến phụ nữ thành nô lệ tình dục - Ảnh 2.

Sau này nạn nhân đã lên tiếng tố cáo Keith Raniere vì những hành vi đồi bại.

Sau 6 năm hoạt động, tổ chức đa cấp của Keith Raniere nhanh chóng bị đóng cửa vì những liên quan tới cáo buộc xâm hại tình dục. Im ắng được 1 năm, Keih Raniere "hồi sinh" bằng danh xưng là một chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động với tên Executive Success Programs tại Albany, New York.

Rất nhiều người nổi tiếng từ tỷ phú cho tới ngôi sao đã tới các lớp đào tạo của Keith Raniere.

Tất cả hoạt động của tổ chức này được hỗ trợ tài chính từ hai chị em Clare và Sara Bronfman, người thừa kế của hãng rượu Seagram. Năm 2002, Raniere đổi tên tổ chức của hắn thành NXIVM.

Cũng từ đó, những hoạt động mờ ám của NXIVM bắt đầu được truyền thông chú ý và thường xuyên lên án. Theo điều tra vào năm 2012, Raniere thường xuyên ép các thành viên nữ trong giáo phái quan hệ tình dục với mình. Trong giáo phái, Raniere đã thành lập những nhóm nhỏ khoảng 20 cô gái có nhiệm vụ chuyên phục vụ chuyện tình ái.

Trong các bài giảng của mình, Raniere khẳng định quan hệ tình dục loạn luân và cưỡng hiếp là chuyện vô cùng bình thường.

Tuy nhiên, dù có hàng loạt những cáo buộc, NXIVM vẫn "sống khỏe" nhờ sự hỗ trợ tài chính và thu hút thêm hàng nghìn thành viên.

Năm 2015, Raniere thành lập một tổ chức con thuộc NXIVM mang tên The Vow (Lời thề nguyện). Dưới bóng của NXIVM, The Vow hoạt động mạnh mẽ hơn nhờ sự kín đáo và hỗ trợ của rất nhiều người nổi tiếng và thế lực.

Hoạt động chủ yếu của The Vow chính là liên tục tuyển dục các cô gái làm nô lệ tình dục.

Toàn cảnh sự việc sao nữ nổi tiếng của Hollywood là tú bà trong giáo phái bí ẩn biến phụ nữ thành nô lệ tình dục - Ảnh 3.

Biểu tượng của NXIVM được cho là gồm 2 ký tự đầu tiên trong tên của Keith Rainere và Allison Mack

Theo quy định của The Vow, khi gia nhập giáo phái, các cô gái trở thành nô lệ tình dục của một chủ nhân là nam giới. Điều quan trọng, dù có chủ nhân, những cô gái này vẫn phải phục vụ Raniere.

Có một điểm chung của các cô gái này là không được quá mập mạp và họ phải nhịn ăn, tra tấn để thân hình luôn thon gọn.

Mỹ nhân Hollywood - "tay chân" đắc lực của tên trùm giáo phái nô lệ tình dục

Theo thông tin đăng tải trên tờ New York Post có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng góp mặt trong giáo phái tình dục của Raniere. Tuy nhiên, danh sách này chưa được công bố hết.

Hiện tại, từ điều tra của cảnh sát, một số cái tên đã được hé lộ khiến cả Hollywood chấn động. Cụ thể, là nữ diễn viên loạt phim truyền hình Smallville Kristin Kreuk và Allison Mack.

Toàn cảnh sự việc sao nữ nổi tiếng của Hollywood là tú bà trong giáo phái bí ẩn biến phụ nữ thành nô lệ tình dục - Ảnh 4.

Kristin Kreuk và Allison Mack là 2 cái tên nổi bật.

Ngoài ra, trong hệ thống của The Vow còn có sự tham gia của nữ diễn viên Canada Sarah Edmonson và con gái của nữ diễn viên Catherine Oxenberg - India Oxenberg.

Kristin Kreuk được cho là gia nhập NIXVM vào năm 2015. Sau đó, cô tiếp tục lôi kéo Allison Mack vào giáo phái này. Cả hai trở thành tay chân đắc lực của Raniere trong việc lôi kéo rất nhiều cô gái trẻ.

Năm 2012, Kreuk rời bỏ NIXVM còn Mack vẫn ở lại và trở thành thành viên chủ chốt của giáo phái. Thậm chí, vai trò quyền lực của cô chỉ thua sau ông trùm Raniere.

Toàn cảnh sự việc sao nữ nổi tiếng của Hollywood là tú bà trong giáo phái bí ẩn biến phụ nữ thành nô lệ tình dục - Ảnh 5.

Thậm chí, Mack còn là chủ nhân của ý tưởng "đóng dấu" lên cơ thể các cô gái là nô lệ tình dục. Theo ý tưởng của Mack, các cô gái khi gia nhập giáo phái phải tuân theo một nghi lễ đó là khỏa thân và xăm chữ KR (tên tắt của Raniere) và AM (tên tắt của Mack).

Vì vậy, dù các cô gái này bỏ trốn đến đâu họ vẫn có thể bị người trong giáo phái bắt được và hành hạ đến chết.

"Allison và Kristin trở thành công cụ để lôi kéo các cô gái vào giáo phái này nhờ danh tiếng của họ", New York Post dẫn lời nhà báo Frank Parlato, người đầu tiên viết bài về các hoạt động mờ ám của giáo phái NXIVM hồi tháng 6/2017.

Một tiết lộ của báo chí cho biết Allison Mack đã chiêu mộ được khoảng 70-80 cô gái trẻ. Cô được các thành viên trong giáo phái gọi là tú bà vì khả năng chiêu dụ của mình.

Trong video ghi lại cảnh Raniere bị bắt giữ tại Mexico, người hâm mộ phát hiện Allison Mack và Nicki Clyne đã ở bên cạnh ông trùm này.

Hiện tại, cảnh sát và truyền thông vẫn chưa tìm được tung tích của Allison Mack. Theo The Sun, Mack sẽ bị bắt giữ trong một vài ngày tới và bị truy tố với tội danh buôn người.

Toàn cảnh sự việc sao nữ nổi tiếng của Hollywood là tú bà trong giáo phái bí ẩn biến phụ nữ thành nô lệ tình dục - Ảnh 6.

Kristin Kreuk

Về phía Kristin Kreuk, nữ diễn viên nổi tiếng với vai Lana Lang trong show truyền hình siêu anh hùng Smallville đã chính thức lên tiếng về những cáo buộc liên quan tới giáo phái tình dục này.

Trên Twitter, Kreuk cho biết xấu hổ khi từng là thành viên của giáo phái này. Cô cũng khẳng định không tham gia vào các giao dịch ngầm của giáo phái.

Cô viết: "Khi tôi 23 tuổi, tôi đã tham gia vào một số khóa đào tạo của NXIVM. Tôi đã tưởng rằng giáo phái sẽ giúp tôi đối diện với sự nhút nhát của bản thân. Tôi tiếp tục chương trình. Nhưng tôi đã rời khỏi giáo phái vào 5 năm trước".

Toàn cảnh sự việc sao nữ nổi tiếng của Hollywood là tú bà trong giáo phái bí ẩn biến phụ nữ thành nô lệ tình dục - Ảnh 7.

Tuy nhiên, những chia sẻ của Kreuk chưa đủ làm bằng chứng cho việc không liên quan của cô tới những hoạt động phi pháp của giáo phái. Hiện tại phía cảnh sát chưa tiết lộ chuyện liệu Kreuk có bị điều tra hay không nhưng truyền thông cho rằng có khả năng cô sẽ bị triệu tập trong vài ngày tới.

Hiện tại, những thông tin liên quan tới hoạt động mờ ám của giáo phái nô lệ tình dục này đang làm cả Hollywood chấn động.

Chia sẻ
Đọc thêm