Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung sau lời khai của Hacker Nhâm Hoàng Khang

Tân Châu, Theo tienphong.vn
Chia sẻ

Tại phiên tòa, trả lời Hội đồng xét xử (HĐXX), bị cáo Nhâm Hoàng Khang đã kêu oan và có lời khai về khoản 400 triệu bị cáo buộc chiếm đoạt là tiền được sàn T-Rex hứa thưởng nếu tìm ra lỗi.

Trưa nay (14/9), sau một buổi xét xử, HĐXX sơ thẩm TAND TPHCM đã quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát để điều tra bổ sung, làm rõ một số tình tiết trong hồ sơ còn mâu thuẫn chưa được làm rõ trong vụ Hacker Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước khi mở phiên xử này, Tòa án đã một lần trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát vì nhận thấy hành vi của Nhâm Hoàng Khang còn có dấu hiệu của một tội phạm khác, cũng như cần xác định Nhâm Hoàng Khang có truy cập bất hợp pháp vào tài khoản của người khác để chiếm đoạt tài sản không. Tuy nhiên, sau đó Viện đã giữ nguyên quan điểm truy tố.

Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung sau lời khai của Hacker Nhâm Hoàng Khang - Ảnh 1.

Cảnh sát dẫn giải Nhâm Hoàng Khang vào phòng xử án. Ảnh: Tân Châu.

Tại phiên tòa sáng nay, bị hại và những người có quyền, nghĩa vụ liên quan vắng mặt.

Ba luật sư bào chữa cho Nhâm Hoàng Khang cho rằng lời khai tại cơ quan điều tra của Khang và bị hại có mâu thuẫn lớn nhưng Cơ quan điều tra không tổ chức đối chất và đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập bị hại. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, đã có lời khai của bị hại, quá trình xét hỏi nếu thấy cần thiết thì tòa sẽ triệu tập sau.

Trả lời HĐXX, bị cáo Nhâm Hoàng Khang đã kêu oan, cho rằng bị cáo không cưỡng đoạt tiền như cáo trạng vừa công bố tại phiên xử.

Cụ thể, bị cáo nhâm Hoàng Khang cho rằng, bị cáo không chiếm quyền truy cập sàn, mà do sàn bị lỗi. Khi Khang liên hệ với người quản trị của sàn và báo sàn có lỗi thì Khang đã bị khóa tài khoản.

Khi bị khóa tài khoản thì Khang có đe dọa, nhưng mục đích là để sàn mở lại tài khoản cho Khang, cũng như Khang lấy lại tiền gốc bị cáo đã nạp vào tài khoản, chứ Khang không chiếm đoạt tiền của sàn như cáo trạng truy tố.

Mặt khác, bị cáo Khang nói các đoạn trao đổi giữa Khang và bà Lê Ngọc Thanh Vy (nhân viên sàn T-Rex) chỉ được in ra từ Zalo của bà Vy chứ không phải từ máy của Khang. Trong thời gian cáo trạng nêu, Khang không liên hệ với ai ở sàn T-Rex thì không thể đe dọa ông Vũ Ngọc Châu.

Về lý do tìm lỗi của sàn T-Rex, Khang khai tại tòa là do sàn quảng cáo trao thưởng cho những ai tìm ra lỗi của sàn, nên Khang đã viết ra một chương trình trên điện thoại trong vòng 4-5 ngày để dò lỗi.

Bị cáo Khang cũng khai, thấy sàn nhiều lỗi nên báo cho sàn biết. Sau khi nhận được tiền từ sàn thì Khang đã giao hết chương trình này cho sàn...

Theo cáo trạng công bố tại phiên tòa, Nhâm Hoàng Khang bị xét xử với cáo buộc cưỡng đoạt chủ sàn tiền ảo T-Rex, chiếm hưởng hơn 400 triệu đồng.

Ông Vũ Ngọc Châu (bị hại), là chủ website https://t-rex.exchange (sàn T-Rex) tại Việt Nam, mục đích của T-Rex là tạo ra không gian để người có nhu cầu mua bán các đồng tiền mã hóa gồm bitcoin (BTC), ethereum (ETH), USDT kết nối với nhau, thực hiện giao dịch mua bán và sàn T-Rex sẽ thu phí dịch vụ.

Nhâm Hoàng Khang truy cập vào sàn T-Rex đăng ký mở nhiều tài khoản và sau đó chiếm quyền điều khiển với tài khoản của nhân viên sàn T-Rex, chiếm đoạt được gần 29.672 36126 USDT (giá trị giao dịch trên sàn tại thời điểm này 685 triệu đồng).

Khi bị sàn T-Rex đã khóa tài khoản, Khang vào Group Telegram của sàn T-Rex yêu cầu mở tài khoản, trả lại số tiền Khang đã nạp vào khi mở tài khoản và yêu cầu trả lại 29.672 36126 USDT.

Sau đó Nhâm Hoàng Khang truy cập vào sàn T-Rex lấy thông tin 29.000 khách hàng, tạo truy cập giả với số lượng lớn, liên tục làm những lệnh rút tiền từ sàn T-Rex và nhắn tin vào Group Telegram của sàn T-Rex đe dọa, uy hiếp sẽ làm sập sàn T-Rex, yêu cầu phải đưa 20.000 USD mới cung cấp thông tin để khắc phục lỗi, nếu không sẽ công bố cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công. Phía ông Châu chuyển khoản cho Nhâm Hoàng Khang 433 triệu đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm