Kỉ niệm 30 năm tổ chức Operation Smile xuất hiện tại Việt Nam: Chung tay giúp các em nuôi hi vọng có nụ cười trọn vẹn

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật hàm mặt. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe, thể chất, sinh hoạt hằng ngày còn là nỗi đau tinh thần, sự kỳ thị xa lánh của xã hội.

Cụ thể trong buổi họp báo thông tin chuỗi các hoạt động nhằm kỷ niệm 30 năm Tổ chức Operation Smile tổ chức tại Việt Nam thông báo, từ ngày 8-17/11/2019 sẽ diễn ra một chuỗi các hoạt động trên khắp cả nước của Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile như Chương trình phẫu thuật quốc tế tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP.HCM (từ 9-15/11), phẫu thuật tại Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 Hà Nội (từ 11-15/11), Chương trình Nha khoa quốc tế tại Quảng Nam...

Sau khi bị chỉ trích dữ dội, Thành Long không có mặt trong kỷ niệm 30 năm Operation Smile tại Việt Nam - Ảnh 1.

Họp báo thông tin chuỗi các hoạt động nhằm kỷ niệm 30 năm Tổ chức Operation Smile có mặt tại Việt Nam.

Đến Việt Nam vào tháng 2/1989 như một phần của tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, trải qua 30 năm hoạt động Tổ chức này đã thực hiện khám, phẫu thuật và điều trị nha khoa cho gần 60.000 trẻ em và gia đình Việt.

Operation cũng phối hợp cùng Bộ Y tế Việt Nam xây dựng và hoàn thiện Bộ tiêu chí An toàn phẫu thuật sẽ được áp dụng chính thức tại hơn 1.450 bệnh viện trên khắp nước với 3 triệu ca phẫu thuật mỗi năm.

Để thực hiện chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam, có sự tham gia của khoảng 9.000 tình nguyện viên trong và ngoài nước. Hoa hậu Mai Phương Thúy, Đặng Thu Thảo, Hương Giang, các Á hậu Hoàng My, Tú Anh, ca sĩ Mỹ Tâm, Đức Tuấn... sẽ cùng chung tay với Operation Smile để tiếp tục gây quỹ, có nhiều hơn nữa những ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em.

Sau khi bị chỉ trích dữ dội, Thành Long không có mặt trong kỷ niệm 30 năm Operation Smile tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mỗi năm có khoảng 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật hàm mặt.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật hàm mặt. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe, thể chất, sinh hoạt hằng ngày còn là nỗi đau tinh thần, sự kỳ thị xa lánh của xã hội.

Sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp các em nuôi hi vọng có nụ cười trọn vẹn. Chỉ với 45 phút và khoảng 7 triệu đồng, chúng ta sẽ giúp trẻ bình thường như bao bạn bè trang lứa.

Đến nay, khoảng 95% số ca phẫu thuật được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ - điều dưỡng viên tình nguyện Việt Nam.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện tổ chức Operation Smile cho biết sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của Thành Long trong dịp kỉ niệm 30 năm thành lập tại Việt Nam.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm