Tình yêu thời camera360: "Choáng" khi gặp mặt!

“Thằng bạn mình đã tuyên bố rằng, bây giờ 100 nàng thì đến 99 nàng dùng camera360. Vì thế, tin vào ảnh trên mạng có mà đổ thóc giống ra mà ăn".

Nhớ lại câu chuyện tình “chớm nở” đã vội tàn mà rất khó quên của mình, chàng trai trẻ tên Hưng (Long Phước, quận 9, Tp. HCM) cho đến giờ vẫn không hết sững sờ và “khiếp vía”.
 
“Mình hơi bị ‘chậm tiến’ nên mãi sau này mới biết dùng mạng xã hội. Nhờ nó mà mình đã tìm lại được nhiều bạn cũ, trong đó có một cô bạn thời cấp 3. Lúc nhìn ảnh của cô ấy, mình phát hoảng, phải căng mắt ra nhìn cho thật kĩ. Rồi được bạn bè xác nhận chính là cô ấy thì mình mới tin là không nhầm sang cô hoa khôi nào khác. Lí do ư, chính là vì cô ấy quá khác xưa, có thể nói là vịt biến thành thiên nga cũng không ngoa” - anh mở đầu câu chuyện.
 
“Hồi đi học, bọn con trai lớp mình toàn bảo cô ấy là ‘cá sấu’. Chả thế mà các cô gái có vệ tinh lớn nhỏ vây quanh, còn bạn ý chẳng có ai để ý. Thế mà giờ, thật sự không thể tưởng tượng nổi! Mặt mũi dễ thương đáo để, da dẻ mịn màng, trắng trẻo, môi tô son gợi cảm. Chẳng lẽ con gái qua mấy năm học Đại học có thể có sự chuyển biến kì diệu về nhan sắc đến mức nghiêng trời lệch đất như thế ư?” - Anh nhớ lại sự ngạc nhiên tột độ của mình khi ấy.
 
Anh tâm sự tiếp: “Mình vào bắt chuyện thì thấy bạn ấy bây giờ nói chuyện dễ thương quá. Rồi 2 đứa dần trở nên thân thiết hơn, tán phét, chuyện trò suốt ngày trên mạng. Vì buổi tối mình phải đi học thêm nên muốn tranh thủ buổi trưa mời bạn ấy đi ăn cơm rồi đi uống café (chỗ làm của 2 đứa mình cũng không xa nhau lắm). Nhưng nàng thì cứ nằng nặc đòi gặp buổi tối.
 
Vừa hay lúc đó, mình hý hửng khoe với cậu bạn là định tán nàng ấy. Thế mà chẳng ngờ, xem ảnh xong nó ‘tương’ ngay cho câu: ‘Ảo lòi thế này thì biết đâu mà lần!’. Nó bảo mình phải mục sở thị tận nơi, mà vào ban ngày ban mặt hẳn hoi, chứ kiểu tối tăm mờ ảo cũng không ăn thua. Nàng nào mà trát vài centimet phấn với kem che khuyết điểm lên mặt thì thánh cũng khó mà biết được nhan sắc thật sự!”.
 
Anh Hưng cho biết, anh nghe thế thì tá hỏa, chợt nghĩ lại, tại sao nàng lại cứ đòi gặp vào buổi tối nhỉ? Từ lúc đó, vấn đề nhan sắc của nàng ấy càng khiến anh tò mò. Cuối cùng, sau nhiều lần hẹn gặp bất thành thì anh với nàng đã được mặt đối mặt dưới ánh sáng mặt trời.
 
“Mặc dù nàng đã trang điểm khá đậm nhưng mình vẫn nhìn thấy rõ những mụn to mụn nhỏ, sẹo lồi sẹo lõm trên mặt nàng, chưa nói đến tàn nhang nữa. Mình ‘đứng hình’ mất một lúc, quả thực quá choáng váng. Vậy tại sao lên ảnh nàng lại nhẵn nhụi, láng mịn và trắng sáng – khác nhau như thể thiên đàng với địa ngục thế cơ chứ?
 
Mình lê lết về nhà, mang theo niềm tin vụn vỡ vào vụ ‘ảnh ọt’ để tâm sự với thằng bạn. Nó cười ồ lên chê mình ‘gà’, mình lạc hậu. Rồi nhờ nó ‘khai sáng’ mà mình biết đến sự tồn tại của công cụ làm đẹp thần kì, hiện đại của chị em mang tên camera360”.
 
Anh thốt lên rằng, cô bạn anh phải cái mặt nhiều tàn nhang với mụn thôi, còn đường nét thì cũng không đến nỗi nào. Và với “magic skin” của camera360 thì mọi nỗi lo da xấu, da đen, da thô đều biến mất hết. Mụn lồi mụn bọc như của nàng ấy đã là gì, mụn to nữa vẫn đánh bay “ngon lành cành đào” chỉ trong vài cái chạm nhẹ tay.
 
“Thằng bạn mình đã tuyên bố rằng, bây giờ 100 nàng thì đến 99 nàng dùng camera360. Vì thế, tin vào ảnh trên mạng có mà đổ thóc giống ra mà ăn. Ảnh nào cũng xinh như hotgirl đấy, nhưng gặp ngoài đời thì mới biết, nhiều nàng là họ hàng của Thị Nở! Chưa nói đến khi trang điểm đậm, đeo giãn tròng, mi giả rồi qua bàn tay thần kì của camera360 thì ai ai cũng thành tiên hết!

Mình cảm thấy mất hết niềm tin rồi! Nên khóc than rằng hiện thực là thế hay nên trách mình lạc hậu đây?” – anh nửa đùa nửa thật nói.

Tình yêu thời camera360: "Choáng" khi gặp mặt! 1
Ảnh nào cũng xinh như hotgirl đấy, nhưng gặp ngoài đời thì mới biết, nhiều nàng là họ hàng của Thị Nở (Ảnh minh họa).

Chàng trai tên Đức (Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, HN) cũng đã từng có nỗi sầu muộn mang tên camera360 như anh Hưng.

Đứa cho hay: “Nửa năm trước mình mới tập tọe dùng với mấy phần mềm chát chít trên điện thoại, ‘ngố Tàu’ thế đấy. Rồi mình làm quen được với một cô gái giản dị mà dễ thương lắm. Nói chuyện thấy nàng hiểu biết, tinh tế mà vui tính, lại nhìn dễ thương như vậy nữa, nói chung là ‘kết’ rồi. Thấy nàng có vẻ cũng thích mình nên mình đã hẹn nàng đi uống nước nhưng 5 lần 7 lượt đều bị từ chối. Lí do là mới quen mình mà lại quen trên mạng nên không tin tưởng”.

“Cuối cùng, sau 2 tháng ‘đò đưa’ qua chát, nàng cũng chịu gặp mặt mình. Cơ mà quả thật đời không như mơ và tình không như là thơ. Trên mạng mình thấy mặt mũi nàng sáng sủa, thon gọn, xinh vừa phải nhưng da trắng như trứng gà bóc, mịn màng như nhung. Nhưng khi gặp ngoài đời thì cứ gọi là phải trừ hao đi tới 70%!
 
Lúc đó ngồi cạnh nàng mà mặt mình cứ dài thuỗn ra, thực sự là quá sốc và bàng hoàng. Hai đứa nói vài câu khách sáo gượng gạo rồi nàng đòi về. Về nhà, mình nằm vật ra giường, thấy rất buồn. Sau một thời gian nói chuyện mình cũng có tình cảm với nàng rồi. Nhưng vì nàng‘cá sấu’ nên mình rất băn khoăn, chẳng biết có nên đến với nàng hay không?” - Chàng trai trẻ chia sẻ những tâm sự rất thật lòng.

“Lúc đó mình mới biết camera360 thần kì, đầy phép màu cao siêu như thế nào. Đúng là chẳng phải ngẫu nhiên mà cái ứng dụng này nổi tiếng đến thế. Nhờ sự ảo diệu của nó mà chụp ảnh lên nàng nào cũng trắng tinh, xinh như hotgirl luôn. Mình đồ rằng nhiều chàng đi tán gái đã yêu ảnh của đối tượng ý chứ!

Thảo nào mà người ta có câu: ‘Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết dùng camera360! Từ khi nó ra đời, số lượng gái xinh trên mạng cũng nhiều như nấm mọc sau mưa. Chỉ vài cái chạm tay vào màn hình là ‘cá sấu’ cũng thành hotgirl hết rồi còn gì! Mình nghĩ cánh đàn ông, trong đó có mình chắc hẳn là rất ghét cái gọi là camera360 này!” - anh chia sẻ.

Sau đó, Đức vui vẻ chia sẻ về chuyện tình của mình: “Bẵng đi 2 tuần không liên lạc, mình bỗng thấy nhớ điên đảo vì đang ngày nào cũng nhắn tin, nói chuyện, giờ im lặng nên thấy trống trải vô vàn. Đang lúc mình bấn loạn thì cuối cùng nàng cũng chủ động nhắn tin cho mình: ‘Em nhớ anh!’. Từ đó mình với nàng nối lại liên lạc, đi chơi nhiều hơn, tiếp xúc nhiều hơn và mình nhận ra nàng có nhiều điểm rất thú vị. Rồi bọn mình yêu nhau lúc nào không hay. Mà tự dưng yêu vào, lại thấy nàng xinh hẳn ra chứ. Một phần là do nàng chú ý làm đẹp, ăn mặc hơn, phần nữa chắc  do yêu rồi nên thấy người mình yêu cái gì cũng đẹp!”.
Chia sẻ
Đọc thêm