Tình yêu theo kiểu… ngẫu hứng!

Nếu xét về tình cảm thì em nghĩ rằng em yêu anh ấy, nhưng về lí trí thì chưa hẳn như vậy, vì em thấy không chấp nhận được một người con trai có tính cách như thế.

Nhưng đấy là do khoảng cách giữa hai thế hệ, hay do anh ấy thực sự không phải là người mà em có thể tin tưởng?

Em quen anh ấy qua một người giới thiệu. Thực sự thì hồi đầu em không có tình cảm gì với anh ấy, nhưng rồi dần dần, có lẽ là em đã yêu anh ấy, em luôn quan tâm, lo lắng, và suy nghĩ cho anh ấy, dù anh ấy rất ít khi thể hiện điều đó với em. Cũng phải nói thêm rằng, anh ấy hơn em tới 10 tuổi. Lúc nào anh ấy cũng nói anh ấy bận, nên 1 tuần chỉ tranh thủ đi với em được 2 đến 3 lần, ngoài ra thì rất ít, hoặc hầu như không liên lạc gì với em. Rồi em cũng cảm thấy mệt mỏi vì mối quan hệ đó và chúng em chia tay. Nhưng có thể do em nóng tính, cũng như bị tổn thương, nên việc chia tay của bọn em cũng không hề nhẹ nhàng, em đã mắng anh ấy, thậm chí còn tỏ ra coi thường anh ấy khi em hẹn anh ấy đến gặp để nói rõ và anh ấy đã không đến dù trước đó đã nói là sẽ đến.

Sau đó thì em đã chủ động làm lành để bọn em dù chia tay, nhưng vẫn giữ mối quan hệ bình thường. Một thời gian sau thì anh ấy cũng đồng ý, và lại bắt đầu rủ rê em đi chơi. Nhưng lần nào cũng vậy, khi anh ấy rủ thì rất nhiệt tình, đến gần lúc đi thì khi nào anh ấy cũng có lí do nọ, lí do kia để khất giờ, rồi lại vẫn đến muộn, nhưng khi đến lại tỏ ra rất hối lỗi. Em cảm thấy anh ấy thật sự không tôn trọng mình nên đã gửi thư cho anh ấy, anh ấy nói rằng anh ấy sai rồi và xin lỗi em. Nhưng em thì cảm thấy lời nói của anh ấy không thực sự chân thành nên đã chấm dứt hẳn. Cũng nói thêm rằng, em biết anh ấy vẫn còn giữ rất nhiều ảnh của anh ấy với một cô gái khác.

Bẵng đi một thời gian, anh ấy lại liên lạc với em, anh ấy nói rằng anh ấy chỉ quý mến em chứ không phải yêu, vậy nên anh ấy luôn có thể vì công việc và quên mất em. Anh ấy xin lỗi vì sự ích kỉ của mình, và lại tỏ ra quan tâm đến em, dù nói rằng anh ấy muốn tìm một cô gái khiến anh ấy có thể quên công việc. Nhưng thực lòng em vẫn không thấy sự chân thành của anh ấy, nên em nói với anh ấy rằng em chỉ có thể là bạn của anh ấy mà thôi, ngoài ra thì không thể là gì khác. Anh ấy vẫn nói chuyện ngọt ngào với em, vẫn hẹn hò em đi chơi, và rồi lại một lần nữa đến muộn.

Em cần phải hiểu người đàn ông này như thế nào đây?

Dương Hà Anh (Hà Nội)

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Bạn Dương Hà Anh thân mến!

Rất tiếc là bạn không nói về diễn biến của những cuộc hẹn hò mà bạn gọi là “đi chơi” ấy như thế nào? Chỉ khi biết hai bạn đã làm gì trong những lần “đi chơi” ấy mới có thể biết đó là tình yêu hay tình bạn?

Nhưng theo bạn kể thì anh ấy chẳng tha thiết gì với những lần “đi chơi” này. Bằng chứng là nhiều lần anh ta hẹn rồi lại không đi. Nếu là tình yêu trai gái, hai người say mê nhau thì thông thường người con trai đã được người con gái nhận lời, chẳng bao gìơ lại huỷ cuộc đi vì những lý do khó hiểu, được anh ta gọi là do “rất bận công việc”. Bởi nếu biết công việc bận như thế sao còn hẹn? Chả lẽ anh ta toàn những việc đột xuất quanh năm? Nếu chuyện đó diễn ra một đôi lần thì chấp nhận được nhưng thường xuyên như bạn kể thì chẳng hiểu là anh ta yêu kiểu gì? Bạn cũng không nói là anh ta làm công viêc gì mà bận khiếp đến như vậy? Ngoài ra anh ta còn rất ít liên lạc, trò chuyện với bạn những lúc hai người không gặp nhau. Chắc lại cũng vì “quá bận”!?

Do thư của bạn thiếu những dữ liệu cần thiết nên tư vấn rất khó. Nhưng nói chung, tình cảm của anh ta dành cho bạn ít hơn rất nhiều so với những gì bạn dành cho anh ta. Bạn lo lắng, suy nghĩ về anh, khắc khoải chờ đợi nhưng đến lúc đi thì anh ấy lại không đến vẫn chỉ có lý do rất bận. Nếu bạn là người có lòng tự trọng thì ngay cả tình bạn mà anh ta cư xử như thế cũng không chấp nhận được chứ đừng nói là tình yêu.

Giả dụ bạn kết hôn với anh này thì chắc chắn là sẽ phải ngồi nhà vò võ đợi thường xuyên hơn nữa. Vì lúc yêu nhau đã cho bạn “nhỡ tầu” liên tục rồi thì chắc là khi lấy nhau bạn còn được “nghỉ khoẻ” nhiều hơn nữa. Đó là chưa kể cái lý do “rất bận” ấy có chính đáng không ? Khi bạn chưa hề tìm hiểu xem anh ta bận gì mà quan trọng đến vậy ? Không loại trừ gần đến lúc đi, lại có cuộc hẹn với cô nào đó mà bạn không biết. Vì đàn ông nói dối là chuyện … không hiếm.

Chuyện tình của bạn chẳng hứa hẹn điều hạnh phúc gì ngoài cái “hạnh phúc” bị bỏ rơi vì “rất bận”. Bạn đã từng cắt đứt mối quan hệ này vì cảm thấy mình coi thường nhưng bẵng đi ít ngày bạn chủ động làm lành. Và rồi anh ta lại lỡ hẹn tái diễn và bạn lại tha thứ. Bạn định tha thứ đến bao giờ nữa khi tuổi xuân của người con gái cứ lặng lẽ trôi qua và anh còn mải đi tìm “một người con gái nào đó đủ sức hấp dẫn để khiến anh ta quên được “công việc”. Có lẽ người con gái ấy không phải là bạn đâu và chia tay chẳng có gì phải tiếc. Tuy nhiên tôi vẫn có một hy vọng mong manh là may ra khi bạn dứt khoát không chấp nhận tình yêu kiểu đó thì có thể thái độ ấy buộc anh ta phải thay đổi thực sự trở thành người đàn ông mang đến hạnh phúc đích thực cho cuộc đời bạn.

Chuyên gia tư vấn: Trịnh Trung Hoà 

Nếu bạn gặp phải tình huống khó xử trong tình yêu hay trong đời sống vợ chồng cần được tư vấn  xin gửi về mail: vochong@afamily.vn  Chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn!

Chia sẻ
Đọc thêm