Tình yêu nào phải phiếu bé ngoan, để ai tốt cũng sẽ được thưởng!

Kẹo, Theo Helino
Chia sẻ

Vậy đấy, điều chắc chắn nhất trong cuộc sống này là chả có gì chắc chắn!

Khi cuộc tình đẹp như truyện cổ tích của cặp đôi nổi tiếng Hàn Quốc Song Joong Ki và Song Hye Kyo đứng trên bờ vực lung lay, nhiều người hâm mộ lo lắng, biết bao cô gái mất niềm tin vào hình tượng bấy lâu mà họ xây đắp. Không biết thực hư thế nào nhưng người ta cho rằng, sẽ chẳng có cuộc hôn nhân nào bản chất đang yên bình mà lại xuất hiện những sóng gió như vậy.

Phụ nữ từ xưa nay cứ tự cho mình khả năng bao dung mọi thứ, thấu hiểu mọi sự. Chỉ cần chồng mình có dấu hiệu phản bội, ngay lập tức, các chị sẽ tự vấn xem bản thân đã làm sai điều gì, vì sao chồng lại chán mình, cuộc hôn nhân này có phải do mình mà rạn nứt? Ấy nhưng, có cô gái tốt nào gặp hoàn cảnh tương tự thì các cô lại thở ngắn thở dài: "Sao mà hồng nhan lắm truân chuyên". Như cái cô Song Hye Kyo kia, xinh đẹp tài năng, dành cả thanh xuân bên 1 người đào hoa là Lee Byung Hun mà chẳng lẽ đến khi qua khỏi những trầm luân lại không có được 1 hạnh phúc trọn vẹn. Phải chăng phụ nữ tốt thường không may mắn trong tình yêu?

Bản chất mềm yếu của đàn bà là không thể phủ nhận, nhưng cách tiếp nhận và đối mặt với sự phản bội của mỗi người lại khác nhau. Cũng chính sự khác biệt ấy sẽ quyết định rất nhiều thứ sau này mà người phụ nữ phải trải qua.

Tình yêu nào phải phiếu bé ngoan, để ai tốt cũng sẽ được thưởng! - Ảnh 1.

Có những chị vợ, chồng ngoại tình 1 lần, chấp nhận tha thứ, sửa sai bản thân bằng cách làm cho mình xinh đẹp hơn, để đi bên cạnh chồng được tự hào hơn. Nhưng kết quả anh ta lại phản bội lần 2. Các chị vẫn tiếp tục phung phí lòng vị tha rồi tự hỏi mình: "Em chưa đủ tốt, yêu chồng chưa đủ nhiều hay sự khéo léo chưa đủ để giữ trái tim anh?". Và cứ thế, phụ nữ huyễn hoặc mình là người có lỗi lớn nhất, gián tiếp đẩy chồng mình vào tay đàn bà khác. Các chị cứ cố gắng sửa chữa, cố kéo 1 cái xác không hồn mà tâm hồn bạc bẽo. Có tin được không khi các chị càng lao vào làm hài lòng chồng, giữ chồng bằng 1 tâm thế của cô vợ hoàn hảo, các chị lại càng thất bại. Cuối cùng câu hỏi muôn đời vẫn là: "Tại sao mình sống tốt như thế mà anh ấy vẫn ngoại tình?".

Đã từng có bao cô gái nghĩ mình rơi vào hoàn cảnh như Song Hye Kyo, dù là siêu sao hay minh tinh gì thì nỗi đau khi bị phản bội vẫn cứ nhức nhối như nhau mà thôi. Anh ấy có thể giống Lee Byung Hun, gọi bạn là thiên thần, tuyên bố muốn cưới bạn làm vợ nhưng sau đó vẫn không ngừng làm tổn thương bạn bằng sự giả dối vốn có, luôn thường trực trong con người mà anh ta được ánh hào quang che lấp. Càng tha thứ thì càng khó quên đi.

Anh ấy cũng có thể là Song Joong Ki, như 1 nam thần coi bạn giống công chúa, yêu bạn hết lòng mà chẳng biết sự chung thủy ấy sẽ được bao lâu khi thi thoảng bạn lại nhận được tin đồn anh ấy với cô gái khác.

Vậy đấy, điều chắc chắn nhất trong cuộc sống này là chả có gì chắc chắn! Không phải bạn cứ sống tốt là bạn sẽ được đền đáp, bạn yêu thật nhiều, hi sinh thật lớn thì bạn sẽ được ghi nhận. Đàn ông họ khó hiểu thế đấy, họ có thể sẽ ngoại tình với bất cứ lý do gì, kể cả vợ mình là 1 người phụ nữ tuyệt vời.

Đàn ông và đàn bà có 1 sự khác biệt rất lớn, đàn ông ngoại tình nhưng vẫn cần gia đình, còn đàn bà chỉ nghĩ đến 1 bờ vai khác khi người chồng đã không còn là niềm vui với cô ấy. Thế nên đừng bao giờ an ủi rằng, chỉ cần mình tốt anh ấy sẽ không ngoại tình.

Tình yêu nào phải phiếu bé ngoan, để ai tốt cũng sẽ được thưởng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đàn ông có rất nhiều lý do để quên đi 1 người vợ đảm đang, tâm lý ở nhà mà sà chân vào 1 vòng eo son rỗi. Có nhiều cô vợ, gần như hoàn hảo nhưng lại để 1 kẻ chẳng ra sao cướp mất chồng. Họ chẳng bao giờ biết chính sự hoàn hảo đó lại là 1 cái tội. Đàn ông đôi khi vì quá mặc cảm với vợ mà ngoại tình, tìm 1 người khác kém hơn để bù đắp sự tự ti, để được công nhận cái chất đàn ông mà khi đi bên vợ anh ấy đã bị lu mờ.

Đàn ông cũng có thể ngoại tình vì những nỗi buồn trong quá khứ, những tâm sự bỗng chốc trỗi dậy. Người yêu cũ từng phản bội chồng lại vô tình trở thành nỗi ám ảnh gây nguy hiểm cho cuộc hôn nhân của bạn. 1 lúc nào đó, tâm trạng không ổn hay có gì đó gợi nhắc, anh ta nhớ về những ngày tháng trong quá khứ và tự hỏi có khi nào bạn cũng sẽ phản bội như những người phụ nữ trước đến với anh ta. Lý do tưởng chừng vô cùng ngớ ngẩn ấy lại vẫn có khả năng xảy ra trong cuộc sống của chúng ta.

1 lỗi lớn mà hầu hết những trường hợp chồng ngoại tình đều gặp phải đó chính là kĩ năng sống của 1 người đàn ông. Khi 1 ông chồng được vợ chăm sóc kĩ lưỡng, đủ đầy cả về vật chất và tình cảm thì ông chồng đó mới là đối tượng dễ thay lòng nhất. Vì anh ấy luôn ngập tràn trong lâu đài hạnh phúc mà bạn xây lên nên không đủ sự tinh tế, kĩ năng và độ nhạy cảm để nhận biết sự tấn công của 1 phụ nữ khác. Cũng có khi anh ta đọc nhầm tín hiểu và tự sa vào "lưới tình" lúc nào không hay. Đến lúc phát hiện ra thì lún sâu quá rồi.

Vậy nên phụ nữ ạ, tình yêu nào phải phiếu bé ngoan, để ai tốt cũng đều được thưởng. Cuộc sống đôi khi bất công thế đấy, đâu phải cứ hết lòng với người ta là người ta sẽ đền đáp xứng đáng. Hôn nhân cũng giống như 1 bản hợp đồng, muốn bắt đầu 1 mối quan hệ mới thì cả 2 cần phải chấm dứt hẳn hợp đồng cũ. Còn nếu thứ tình yêu kia bạn đã không thể níu giữ thì cũng đừng tự rằn vặt mình. Vì lỗi không phải do bạn, đừng sống để làm hài lòng người khác, như thế là có tội với bản thân. Cứ ngẩng cao đầu và mỉm cười, rồi có ngày, người đàn ông ấy sẽ nhận ra, để bạn ra đi là điều mất mát to lớn nhất.

-Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả-


Chia sẻ
Đọc thêm