Lòng tốt đặt không đúng chỗ, suýt mất chồng vào tay người không thể ngờ

Lời cảnh báo từ đồng nghiệp của chồng khiến Hoa bắt đầu hoang mang nghĩ đến việc Hùng có người phụ nữ khác, nhưng người ấy lại rất thân thiết với cô, có thể là ai được đây?

Thấm thoắt đã 1 năm kể từ ngày Hoa kết hôn. Mọi việc diễn ra suôn sẻ như dự tính. 23 tuổi ra trường có việc làm ổn định, 25 tuổi lấy chồng, 26 tuổi mở một cửa hàng kinh doanh nho nhỏ. Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi, có một người chồng yêu thương hết mực, 27 tuổi sinh con nữa là vẹn tròn hạnh phúc như kế hoạch. Từ ngày kết hôn, bạn bè thân thiết ít liên lạc hẳn, vài ngày họp lớp cũng chẳng thể đủ đầy như xưa.

Trong lúc đang ngồi nói chuyện cùng bạn bè cũ, thấy có tiếng gọi, Hoa vội vã chạy ra mở cửa. Xuất hiện trước mắt cô là Hạnh - người bạn thời đi học đã lâu không liên lạc. Hạnh ôm chầm lấy Hoa, nước mắt ngắn nước mắt dài kể lại cuộc hôn nhân không suôn sẻ. Mọi chuyện được hiểu đơn giản là Hạnh lấy phải một người chồng vũ phu, cuộc hôn nhân không êm thấm nên cô đã quyết định ly hôn và rời khỏi căn nhà ấy.

Khi chưa biết đi đâu, cô muốn đến ở nhờ nhà Hoa vài ngày rồi tìm chỗ trọ. Hoa lại là người nhiệt tình, thấy bạn gặp chuyện liền nhận lời giúp đỡ, đối đãi như người trong gia đình. Tối hôm đó khi Hùng - chồng Hoa trở về nhà, Hạnh cũng vừa ra ngoài nên hai vợ chồng trao đổi với nhau về việc giúp đỡ Hạnh. Chồng cô cũng không có ý kiến gì nhiều vì tính anh cũng dễ chịu, công việc bận rộn khiến anh chẳng còn quan tâm đến quá nhiều việc, tất cả để cho vợ quyết định.

Sáng hôm sau, khi vừa tỉnh dậy Hùng đã thấy Hạnh ngồi uống cà phê sớm. Sau màn chào hỏi xã giao thông thường. Hùng nấu ăn cho vợ và cô bạn rồi mới đi làm. Trong lúc anh vào bếp mà Hoa đang say ngủ, Hạnh đã nghĩ thầm trong bụng rằng Hoa thật có phúc.

Lòng tốt đặt không đúng chỗ, suýt mất chồng vào tay người không thể ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cuộc sống của Hoa suôn sẻ ngay từ đầu tới cuối, công việc không phải lo, lập gia thất lại tìm được người tâm đầu ý hợp, chẳng bù cho cô suốt ngày phải chạy vạy lo công việc, lấy phải một người chồng lăng nhăng và có thói vũ phu, hơn nữa cuộc hôn nhân lại không nhận được đồng thuận của gia đình.

Thế rồi cuộc sống của Hoa và Hùng cũng dần quen với sự góp mặt của người thứ ba là Hạnh. Sự tiếp xúc khiến Hùng thấy thương cảm Hạnh nhiều hơn khi nhiều lần nghe cô kể về người đàn ông là chồng cũ của mình. Tới khi Hoa cảm thấy có nhiều điều bất tiện, cô giúp Hạnh tìm một phòng trọ gần chỗ mình để ở. Sau khi bàn bạc với chồng giúp đỡ Hạnh chút kinh phí khi công việc của Hạnh chưa ổn định, Hùng cũng vui vẻ nhận lời.

Cuộc hôn nhân cứ thế êm đềm trôi đi cho tới khi Hoa gặp mặt một đồng nghiệp nữ của chồng. Lời cảnh báo từ cô ấy khiến Hoa bắt đầu hoang mang nghĩ đến việc Hùng có người phụ nữ khác, nhưng người ấy lại rất thân thiết với cô, có thể là ai được đây? Nghĩ tới những ngày qua, vợ chồng Hoa đột nhiên lục đục, sự xung khắc dần lộ ra sau những ngày anh về trễ. Hoa quyết định lập kế hoạch theo dõi chồng.

Ngay tối hôm đó, nhân lúc anh đi tắm, cô bắt đầu sử dụng điện thoại của anh. Liên tiếp những cuộc gọi đến từ một số và dãy số khiến cô thấy quen thuộc nhưng không nhớ đã nhìn thấy ở đâu. Những dòng tin nhắn mùi mẫn khiến trái tim Hoa gần như vỡ vụn, cô biết anh ngoại tình. Tin nhắn vừa tới là cuộc hẹn của anh vào ngày mai. Cô đọc xong, lẳng lặng nhắn lại rồi xóa tin nhắn. Cô nhất định phải gặp kẻ thứ ba kia cho bằng được.

Sáng hôm đó, nhân lúc chồng không để ý, Hoa lấy điện thoại của anh rồi đi làm trước. Cuộc hẹn lúc ban trưa tại cửa hàng Châu Âu đầy lãng mạn khiến cô giận run người. Hoa đến trước cuộc hẹn, ngồi nép vào một góc đợi tình địch. Nào ngờ cô nhìn thấy Hạnh ăn mặc chải chuốt bước vào ngồi đúng bàn ăn đã đặt. Trong đầu cô lùng bùng một mớ thông tin, cô run run lấy điện thoại của anh và gọi.

Lòng tốt đặt không đúng chỗ, suýt mất chồng vào tay người không thể ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chuông điện thoại của Hạnh vang lên, cô nàng bắt máy, nói giọng ngọt ngào: "Anh đâu rồi, đã tới chưa?"

Hoa bật cười đứng dậy rồi tiến lại phía Hạnh, cô nàng kia run run nhìn Hoa, khuôn mặt lộ rõ sự sợ sệt: "Sao, hai người đang lén lút qua lại à?"

"Cậu hiểu lầm rồi, tớ chỉ đang gặp chút khó khăn…", không đợi Hạnh nói hết lời, Hoa tạt thẳng cốc nước vào mặt cô bạn.

"Cậu khó khăn về tình cảm? Cậu muốn danh chính ngôn thuận cưới gả và đánh đổi tình bạn bao năm giữa chúng ta. Tôi thực sự quá thất vọng Hạnh ạ. Chúng ta chấm dứt tình nghĩa. Và chồng tôi vẫn là chồng tôi, trừ khi anh ta muốn bên cậu, còn bằng không, cậu không có cửa".

Lời đối thoại đanh thép khiến bao nhiêu người trong cửa hàng lấy điện thoại ra quay. Hoa bước đi lạnh lùng và dứt khoát, cô không thể ngờ được rằng lại có những người vô liêm sỉ muốn cướp cả hạnh phúc của bạn thân.

Chia sẻ
Đọc thêm