“Tình yêu của 2 cô gái” qua lời tự sự chua chát của 9X xinh đẹp gây sốt MXH

Chia sẻ về tình yêu đồng tính của mình, cô gái xinh đẹp Bích Thuận cho biết bản thân không ít lần muốn bật khóc trước lời bàn tán xì xào của người đi đường mỗi khi cùng nắm tay người yêu đi trên phố.

Mới đây, tâm sự về mối tình đồng tính với nhiều góc khuất chua chát của hai cô gái xinh đẹp đã khiến cộng đồng mạng có dịp được xôn xao. Tuy đã có nhiều chiến dịch được khởi động để xóa bỏ kỳ thị với giới tính thứ ba, nhưng có vẻ như tại Việt Nam, tình yêu chân thành của hai người cùng giới vẫn mang không ít nỗi lòng buồn.

“Tình yêu của 2 cô gái” qua lời tự sự chua chát của 9X xinh đẹp gây sốt MXH - Ảnh 1.

Trang quen Thuận qua mạng xã hội.

“Tình yêu của 2 cô gái” qua lời tự sự chua chát của 9X xinh đẹp gây sốt MXH - Ảnh 2.

Hai người đã biết về giới tính thật của nhau từ trước.

Cũng giống như nhiều cặp đôi khác, Nguyễn Thu Trang (SN 1998, Vĩnh Phúc) và Tạ Bích Thuận (SN 1997, Vĩnh Phúc) cũng có một chuyện tình rất đỗi đáng yêu. Tình cảm giữa họ là chân thành, chỉ có duy nhất một điểm "không bình thường" trong quan điểm của khá đông người Việt: họ là 2 cô gái.

Chia sẻ về chuyện tình của mình, Thuận kể, hai người quen nhau từ đầu năm 2017. Ban đầu, Thuận có đăng một status lên facebook và Trang vào bình luận nhưng cũng chỉ nói qua loa một vài dòng. Sau đó, hai người cũng không liên lạc nữa, vì không mấy ấn tượng về nhau. Bẵng đi một thời gian, lúc ấy trùng với dịp Tết, hai người về quê. Thuận thấy Trang đăng ảnh nên có nhắn tin và gọi điện rủ Trang đi chùa nhưng Trang từ chối.

Ngày mùng 2 Tết vừa rồi, Thuận rủ Trang ra chỗ mình chơi. Buổi hẹn đầu tiên là vào 9h tối, hai người đi uống nước cùng nhau. Trang thì để tóc dài nhưng ăn mặc cá tính, đi đứng rất "ngông", vậy mà chẳng hiểu lý do tại sao lại khiến Thuận có cảm tình từ ngay lần đầu gặp. Sau hôm đó, hai người nhắn tin chuyện trò với nhau nhiều hơn, những buổi hẹn hò cứ tăng lên rồi không biết có tình cảm với nhau từ bao giờ.

“Tình yêu của 2 cô gái” qua lời tự sự chua chát của 9X xinh đẹp gây sốt MXH - Ảnh 3.

“Tình yêu của 2 cô gái” qua lời tự sự chua chát của 9X xinh đẹp gây sốt MXH - Ảnh 4.

“Tình yêu của 2 cô gái” qua lời tự sự chua chát của 9X xinh đẹp gây sốt MXH - Ảnh 5.

Cho tới nay, hai người đã có 8 tháng yêu.

Trang kém Thuận một tuổi, ban đầu vẫn gọi nhau là chị em. Trang chủ động tán tỉnh Thuận trước nhưng chưa hề nói lời yêu, chỉ hàng ngày đưa Thuận đi xem phim, uống trà sữa giống như hai chị em. Hôm Valentine, Trang còn mua socola tặng Thuận. Khi được hỏi lý do tại sao, cô chỉ trả lời: em thích thì mua cho chị thôi! Đến khi tình cảm dần đi lên, Thuận lại là người phải… hôn trộm Trang trước. Tình yêu đến một cách tự nhiên, không lời tỏ tình nhưng trong lòng ai cũng nhận ra vị trí của nhau là không thể thay thế.

Từ ngày công khai tình yêu, Trang và Thuận giống như một đôi sam, dù đi đâu hay làm gì cũng đều có nhau. Kỷ niệm trong 8 tháng yêu thì nhiều nhưng chỉ cần được ở bên nhau thì ở đâu cũng tìm thấy hạnh phúc. Duy có điều khiến cả hai đều có lúc trăn trở: tình yêu của những người đồng giới tại sao lại khó được người khác chấn nhận đến vậy!

Đến nay, tuy đã bên nhau 8 tháng nhưng mỗi lần ra đường Thuận và Trang luôn phải đối mặt với những lời bàn tán, chỉ trỏ. "Có lần đi chơi, mình vô tình buột miệng gọi Trang là "chồng ơi". Tất cả những ánh mắt đều đổ dồn về phía mình. Họ chỉ trỏ, họ thì thào. Họ nói: "Không biết con kia là gái hay trai, là nửa nam hay nửa nữ." Rồi có người còn nói: "Người không ra người, ngợm không ra ngợm. Bố mẹ vô phúc mới đẻ ra những đứa như thế này!". Cảm xúc lúc đó mình chỉ muốn bật khóc", Thuận buồn bã chia sẻ.

“Tình yêu của 2 cô gái” qua lời tự sự chua chát của 9X xinh đẹp gây sốt MXH - Ảnh 6.

“Tình yêu của 2 cô gái” qua lời tự sự chua chát của 9X xinh đẹp gây sốt MXH - Ảnh 7.

“Tình yêu của 2 cô gái” qua lời tự sự chua chát của 9X xinh đẹp gây sốt MXH - Ảnh 8.

Cặp đôi dù đi đâu hay làm gì đều có nhau.

Chưa hết, bước vào nhà vệ sinh nữ, hai người luôn bị các bạn xung quanh la oai oái rồi chửi bới thậm tệ, ánh mắt khinh bỉ và rất nhiều ngôn từ xúc phạm được tuôn ra. Sự phân biệt đối xử này khiến Thuận không ít lần cảm thấy đau lòng trước những thị phi. Khác với Thuận, Trang đã có một thời gian vấp váp nên đã thoải mái hơn trước mọi người. Cô học được cách bỏ ngoài tai những lời bàn ra tán vào vì không thể sống mãi trong sự buồn bã trước miệng lưỡi người đời.

Tuổi đời còn trẻ, thời gian bên nhau tuy chưa hẳn đã dài nhưng Thuận và Trang hiện đang rất hài lòng với sự lựa chọn của mình. Hai cô gái 9X thẳng thắn cho rằng trong tình yêu, có những thứ còn quan trọng và quý giá hơn cả giới tính – đó là sự chân thành. "Les thì đã sao, chẳng lẽ tụi mình không được quyền yêu nhau? Người ta cứ bảo đồng tính lấy nhau không sinh con, không có hạnh phúc. Mình thấy họ đã lầm. Hạnh phúc đến hay không là do chính cách những người trong mối quan hệ đó cư xử với nhau như thế nào… Và chúng mình cảm thấy yêu và trân trọng nhau là đủ", cặp đôi đẹp bộc bạch.

em muốn nhắn nhủ với mọi người rằng, đã là con người thì ai cũng có quyền sống được yêu thương và hạnh phúc vì ai cũng chỉ sống một lần trong đời thôi. Đã là con người thì ai cũng có tình yêu và dù tình yêu đó với nam hay nữ đi chăng nữa thì tình yêu của họ vẫn xứng đáng đuọc tôn trọng. Mong mọi người hãy hiểu và k nên kì thị những người của thế giới thứ 3

Chia sẻ
Đọc thêm