Tình cũ vừa cầu xin vừa đe dọa được làm bố của con em

Không biết sao T. lại biết được chỗ ở của mẹ con em. Anh ta đã tìm đến và xin cho cơ hội được quay lại bù đắp lỗi lầm. Anh ta đã ly dị vợ vì cô ấy không sinh được con. Bây giờ anh ta vừa cầu xin, vừa đe dọa để được làm bố của con em.

Hỏi:

Em đang băn khoăn lắm chị Tâm An ạ. Em đã yêu T. một tình yêu cháy bỏng với bao nhiêu lời hứa. Trong thời gian yêu nhau, T. rất khôn khéo để lấy lòng tin của em. Em đã vào nhà nghỉ nhiều lần với anh ấy và đã có thai mà không hề biết anh ta đã có vợ ở quê, thậm chí họ mới chỉ cưới nhau được hơn 1 năm. 

Đến lúc em có thai và giục cưới thì anh ta đã bảo em bỏ thai và chia tay vì anh đã có vợ. Em đã khóc hết nước mắt và quyết tâm giữ lại cái thai để nuôi con (Lúc đó em 26 tuổi).

Rồi 6 năm cũng trôi qua như một cơn ác mộng khủng khiếp. Em đã phải vượt qua bao nhiêu điều tiếng xì xào của mọi người, những lời chửi rủa của bố mẹ và cả những cái cắn răng để quyết tâm nuôi con khôn lớn.

Tình cũ vừa cầu xin vừa đe dọa được làm bố của con em 1
Em đã vào nhà nghỉ nhiều lần với anh ấy và đã có thai mà không hề biết anh ta đã có vợ ở quê, thậm chí họ mới chỉ cưới nhau được hơn 1 năm (Ảnh minh họa)

Rồi thời gian gần đây không biết làm sao mà T. lại biết được chỗ ở của mẹ con em. Anh ta đã tìm đến và xin cho cơ hội được quay lại bù đắp lỗi lầm. Anh ta đã ly dị vợ (nghe đâu vợ anh ta không sinh được con). 

Bây giờ anh ta vừa cầu xin, vừa đe dọa em để được làm bố của con em. Anh ta bảo dù sao anh ta cũng là bố của con em. Thực sự là lòng em giờ cảm xúc lẫn lộn, em thấy vẫn còn tình cảm dành cho anh ta. Không biết liệu em cho anh ta cơ hội nữa thì có sao không?

Mong nhận được lời tư vấn từ chị.

(Một em gái Hà Nội)

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến! 

Có lẽ giờ đây, cuộc sống của em lại thêm một lần nữa tiếp tục gặp sóng gió. Và những sóng gió ấy lại do chính người đàn ông đã từng làm em tổn thương một lần và khiến cho cuộc sống của em gặp khó khăn tạo ra. Sau cả những gì đã xảy ra, bây giờ em có muốn anh ta sẽ trở lại với cuộc sống của em không? 

Để trả lời câu hỏi này, có lẽ em cũng băn khoăn không ít. Bởi vì em đang bị xáo trộn tình cảm và hơn nữa em cũng muốn con em có một ông bố. Nhưng để đi tới quyết định này, có lẽ em cần thực sự bình tĩnh và sáng suốt mà suy nghĩ thấu đáo.

Người đàn ông đã rời bỏ em để trở về với gia đình anh ta, cho dù anh ta thừa biết rằng em đang mang giọt máu của cả hai trong bụng, anh ta hoàn toàn không hề có trách nhiệm gì và cũng để mặc em khó khăn như thế. Thử hỏi đó có phải là người đàn ông có trách nhiệm hay không?

Người đàn ông lại sẵn sàng bỏ vợ khi cô ấy không có khả năng sinh con để quay về với em khi biết em đã tự mình nuôi con khôn lớn. Với một người chỉ biết sẵn sàng bỏ những gì thuộc về trách nhiệm và tình cảm, em nghĩ anh ấy có xứng đáng để làm bố của con em không?

Tình cũ vừa cầu xin vừa đe dọa được làm bố của con em 2
Chưa biết trách nhiệm của anh ta như thế nào, nhưng anh ta đã tỏ thái độ năn nỉ và “ăn vạ” để buộc em phải đồng ý cho anh ta ở lại đó sao. Vậy em còn chờ đợi gì ở người đàn ông này? (Ảnh minh họa)

Thậm chí bây giờ quay trở lại, chị thấy có vẻ anh ta cũng không hề hối hận về những việc anh ấy làm. Chưa biết trách nhiệm của anh ta như thế nào, nhưng anh ta đã tỏ thái độ năn nỉ và “ăn vạ” để buộc em phải đồng ý cho anh ta ở lại đó sao. Vậy em còn chờ đợi gì ở người đàn ông này?

Em ạ, ai cũng mong muốn có được hạnh phúc. Với em, làm mẹ đơn thân trong 6 năm qua thì vất vả hơn rất nhiều. Và khát khao có được một người đàn ông ở bên cạnh để cùng em vượt qua khó khăn là mong muốn chính đáng. Nhưng hãy cân nhắc kỹ nhé, bởi người đàn ông có thể làm em tổn thương một lần, có thể vứt bỏ hạnh phúc của anh ta thì cũng có thể sẵn sàng làm cho em đau khổ thêm không chỉ một lần mà nhiều lần nữa.

Nếu em quyết định cho anh ta cơ hội, thì em cần thời gian. Mà điều ấy lúc này em có thể làm được bởi chị nghĩ em không cần phải vội vàng quyết định, để xem thái độ, trách nhiệm và lời nói của anh ta đến đâu.  Em cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng hoàn cảnh sống của anh ta để quyết định, em nhé!

Chúc em bình an!

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
 
Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.


Chia sẻ
Đọc thêm