Tin vui cho người tiêu dùng: Đây là 5 địa điểm có thể mua các loại khẩu trang y tế đúng giá

Aeon, Canifa, Dệt kim Đông Xuân (Vinatex), BigC, Saigon Co.op là 5 địa điểm mà người tiêu dùng có thể mua những sản phẩm khẩu trang đúng giá.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, do tình hình mua sắm khẩu trang của người dân tăng mạnh trong thời gian này nên để hỗ trợ việc mua khẩu trang của người dân tối đa nhất, Vụ Thị trường trong nước (thuộc Bộ Công Thương) đã liên hệ với một số nhà phân phối các sản phẩm khẩu trang về địa điểm và số lượng bán ra.

Theo thông tin, thì hiện tại có 5 địa điểm mà người tiêu dùng có thể mua khẩu trang với mức giá đúng. 

Công ty TNHH Aeon Việt Nam

Tin vui cho người tiêu dùng: Đây là 5 địa điểm có thể mua các loại khẩu trang y tế đúng giá - Ảnh 2.

Từ tháng 2 đến tháng 4/2020, Công ty TNHH Aeon Việt Nam với 5 Trung tâm Bách hóa xanh và Siêu thị tổng hợp sẽ cung ứng khoảng 1 triệu chiếc khẩu trang/tháng. Điều này đồng nghĩa với việc, mỗi ngày sẽ có khoảng 33.000 chiếc khẩu trang được bán ra tại đây. 

Người dân có thể xếp hàng mua tại các địa điểm trên với số lượng tối đa là 2 hộp/người. Mỗi hộp khẩu trang sẽ bao gồm 30 chiếc.

Công ty cổ phần TM và DV Hoàng Dương (Thương hiệu Canifa)

Từ ngày 11/2/2020, Canifa cũng cung cấp tối đa khoảng 30.000 chiếc khẩu trang trên kênh bán lẻ của Canifa và một số trang thương mại điện tử.

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op

Tin vui cho người tiêu dùng: Đây là 5 địa điểm có thể mua khẩu trang đúng giá - Ảnh 3.

Saigon Co.op đang cung cấp khoảng 200.000 chiếc khẩu trang y tế mỗi ngày và 10.000 chai gel rửa tay với giá không đổi. Hệ thống siêu thị Saigon Co.op trong đó bao gồm: Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers đã cung cấp ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn các loại đúng giá trong thời gian qua.

Mỗi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tiêu thụ trung bình khoảng 5 – 10 hộp khẩu trang (mỗi hộp 50 cái)/ngày. Nhưng từ thời điểm này siêu thị đã tăng cường số lượng, nhập về 300 – 500 hộp khẩu trang. Và bán hết chỉ trong 1-2 tiếng đồng hồ.  

Giá khẩu trang tại hệ thống Saigon Co.op dao động từ 730 đến 5.400 đồng/cái tùy loại. Các loại gel, nước rửa tay dao động từ 20.000 đồng đến 90.000 đồng/chai.

Công ty Dệt kim Đông Xuân

Tin vui cho người tiêu dùng: Đây là 5 địa điểm có thể mua các loại khẩu trang y tế đúng giá - Ảnh 4.

Trong những ngày gần đây, các sản phẩm khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Công ty Dệt kim Đông Xuân đang liên tục được bán tại 05 điểm bán hàng và các cửa hàng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân hàng giờ/ngày. Theo đó, mỗi người tiêu dùng đến xếp hàng mua khẩu trang chỉ được mua 05 chiếc. Với mục đích để mọi người đều có thể mua được sản phẩm. Mỗi chiếc khẩu trang dệt kim Đông Xuân có giá bán là 7.000 đồng.

67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 600 chiếc/giờ, tương ứng 6.000 chiếc/ngày;

460 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội: 300 chiếc/giờ, tương ứng 3.000 chiếc/ngày;

25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h mỗi ngày;

57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h chiều mỗi ngày;

221 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h chiều mỗi ngày.

Hệ thống siêu thị Big C

Tin vui cho người tiêu dùng: Đây là 5 địa điểm có thể mua khẩu trang đúng giá - Ảnh 6.

Theo khảo sát, tại hệ thống siêu thị Big C chỉ có bán một số loại khẩu trang 3D (ngăn khói bụi, ngăn virus, trẻ em, vải…). 

Nhưng từ ngày 7-10/2/2020, Công ty TNHH THương mại Quốc tế và Dịch Vụ siêu thị Big C Thăng Long đang có kế hoạch bán hơn 64.000 khẩu trang các loại trong đó bao gồm các loại khẩu trang y tế.

Ngoài các địa chỉ mua khẩu trang đúng giá, người dân cũng có thể tìm kiếm bản đồ số điểm hỗ trợ phòng chống dịch do virus Corona do Bưu điện Việt Nam cung cấp. Tại đây. 

Tin vui cho người tiêu dùng: Đây là 5 địa điểm có thể mua các loại khẩu trang y tế đúng giá - Ảnh 8.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm