Tin vui cho hội sắp Tết vẫn độc thân: Yêu vào lười biếng và dễ béo hơn nhiều!

Thơm Hương,
Chia sẻ

Đây là mặt trái của tình yêu mà người ta thường không dám công nhận.

Cách đây 3 năm, một cuộc khảo sát kéo dài 9 tháng tiến hành bởi tổ chức Docomo Healthcare đã thu thập dữ liệu về thói quen đi bộ của 387 người ở Nhật Bản.

Trong đó, những người tham gia khảo sát phải đeo đồng hồ thông minh để theo dõi thói quen ngủ nghỉ, vận động, đo lượng calo tiêu thụ và đếm bước đi mỗi ngày.

Kết quả phân tích dữ liệu cho thấy vài dấu hiệu rất đáng ngạc nhiên: Những người độc thân, cả phụ nữ và nam giới thường xuyên đi bộ nhanh hơn mỗi ngày so với đối tượng đã yên bề gia thất.

Cụ thể, phụ nữ độc thân đi được 1.581 bước/ngày, phụ nữ có chồng/người yêu là 1.520 bước/ngày. Ở nam giới, tỷ lệ này còn khác biệt rõ rệt hơn, với 2.482 bước/ngày của đàn ông độc thân và 1.802 bước/ngày với những anh chàng đang yêu hoặc đã lập gia đình.

 - Ảnh 3.

Như vậy, dựa vào những con số kể trên, đàn ông độc thân chạy/đi bộ nhiều gấp 1,5 lần so với đàn ông có người yêu. Tương tự, phụ nữ độc thân chạy/đi bộ nhiều hơn tới 2,4 lần so với hội chị em đã có nơi có chốn.

Tin vui cho hội sắp Tết vẫn độc thân: Yêu vào lười biếng và dễ béo hơn nhiều! - Ảnh 2.

Ngoài ra, những người đang yêu thường duy trì nhịp sống khá chậm chạp trong những hoạt động thường ngày. Để hoàn thành cùng một khối lượng công việc, họ trải qua nhiều bước hơn, tốn thời gian hơn hẳn những kẻ độc thân.

Dữ liệu trên cho thấy những người độc thân có xu hướng cảm thấy vội vã để xử lý công việc cá nhân, tuy nhiên, lý do chính xác của sự khác biệt này chưa được xác định rõ ràng. Có thể là do họ muốn quản lý thời gian hiệu quả hơn, hoặc bận rộn cũng là một cách để khỏi chạnh lòng trước những cặp đôi tình bể bình.

Theo Docomo Healthcare

Tin vui cho hội sắp Tết vẫn độc thân: Yêu vào lười biếng và dễ béo hơn nhiều! - Ảnh 3.

Chia sẻ