Tin gây sốc về bê bối Burning Sun: Bắt giam 13 đối tượng, điều tra 103 người, lộ diện kẻ phân phối thuốc mê cưỡng dâm

STARBUGS, Theo HELINO

Những thông tin mới nhất từ cảnh sát xung quanh việc điều tra club Burning Sun đầy bê bối vừa qua.

Đã 2 tháng trôi qua kể từ khi bê bối xoay quanh club Burning Sun và Seungri nổ ra làm đất nước Hàn Quốc chìm trong scandal liên quan đến chính trị, xã hội, giải trí. Đến nay sau rất nhiều thông tin nhiễu loạn thì cuộc điều tra của cảnh sát đã có nhiều tiến triển.

Cụ thể vào ngày hôm nay (1/4), Ủy viên Won Kyung Hwan của Cơ quan Cảnh sát Seoul đã tổ chức một cuộc họp báo liên quan đến những tranh cãi đang diễn ra liên quan đến club Burning Sun, và theo như cảnh sát cho biết, họ đã điều tra tổng cộng 103 người có liên quan đến bê bối này và đã bắt giam 13 người.

Tin gây sốc về bê bối Burning Sun: Bắt giam 13 đối tượng, điều tra 103 người, lộ diện kẻ phân phối thuốc mê cưỡng dâm - Ảnh 1.

Những điều tra xoay quanh club Burning Sun đã có những tiến triển mới.

Ủy viên cảnh sát cũng tiết lộ thêm rằng họ đã buộc tội 53 người cho các tội danh liên quan đến ma túy tại Burning Sun và các câu lạc bộ khác, 7 người trong số họ đã bị bắt giam. 15 người trong diện tình nghi và 4 người đã bị bắt vì sử dụng hoặc vừa sử dụng vừa phân phối ma túy tại Burning Sun. Thêm vào đó, 29 người khác trong diện tình nghi và 2 người đã bị bắt vì làm điều tương tự tại các câu lạc bộ khác. Ngoài ra, 9 người trong diện tình nghi và 1 người đã bị bắt vì phân phối thuốc mê cưỡng dâm Gamma-Hydroxybutyrate (GHB).

Trong một diễn biến khác, lệnh bắt giữ đối với Lee Moon Ho - CEO của Burning Sun đã bị từ chối, dù Lee Mon Ho đã thử nghiệm mang lại kết quả dương tính với ma túy. Seungri, người được tiết lộ là một trong 3 nhà đầu tư ban đầu của Burning Sun, cũng là một giám đốc điều hành vẫn đang bị điều tra.

Tin gây sốc về bê bối Burning Sun: Bắt giam 13 đối tượng, điều tra 103 người, lộ diện kẻ phân phối thuốc mê cưỡng dâm - Ảnh 2.

Seungri mạnh mẽ phủ nhận hầu hết các cáo buộc về việc cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư nước ngoài, mua chuộc cảnh sát để che đậy các hoạt động tội phạm, trốn thuế và tham ô tại club Monkey Musium, thường xuyên đánh bạc ở nước ngoài, phát tán ảnh bất hợp pháp và các cáo buộc khác.

Cáo buộc mới nhất đối với Seungri đó là vi phạm Luật chống hối lộ và đút lót (được biết đến là Luật Kim Young Ran). Seungri mới đây đã thừa nhận tặng cho cảnh sát Yoon và vợ của ông này 3 vé concert Big Bang.

Về vấn đề này, Ủy viên Won Kyung Hwan nói: "Chúng tôi đang truy tìm lại các tài khoản ngân hàng và hồ sơ tài chính của cảnh sát Yoon cũng như các nhân viên cảnh sát bị cáo buộc tham nhũng khác, tiến hành khám xét các câu lạc bộ golf và tại các văn phòng, kiểm tra các tài liệu và điều tra các nhân viên đã từng ít nhất một lần gọi điện hoặc từng gặp gỡ Seungri."

Ông kết luận: "Chúng tôi thừa nhận những lời chỉ trích từ công chúng rằng chúng tôi đã chậm chạp trong quá trình điều tra để phát hiện ra hành vi tham nhũng trong nội bộ cảnh sát. Dù vậy ngay cả khi mất nhiều thời gian, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đưa ra các báo cáo thường xuyên về cuộc điều tra này một cách công bằng và minh bạch nhất".

Nguồn: Soompi

Chia sẻ
Đọc thêm