Seungri tự nhận là nạn nhân của chuỗi bê bối Burning Sun, Jung Joon Young bỗng được réo gọi vì bị bạn thân "đổ vỏ"

ON, Theo Helino

Seungri đứng lên khẳng định bản thân chỉ là nạn nhân của chuỗi scandal chấn động nhiều tuần qua.

Nhiều tuần qua, vụ bê bối lớn nhất lịch sử Kbiz liên quan đến club Burning Sun, Seungri và những người bạn nghệ sĩ trở thành vấn đề được cả xã hội quan tâm. Ngày 24/3, SBS đã thông qua chương trình điều tra "The Its Know" để vạch trần thủ đoạn thu hút nhà đầu tư nước ngoài của Seungri. Theo đó, thông qua việc môi giới mại dâm và bữa tiệc sinh năm thác loạn năm 2017, Seungri cùng 2 vị đồng CEO của club Burning Sun - Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho - để thu hút nhà đầu tư nước ngoài. 

Đáng nói, trong bài phỏng vấn độc quyền với tờ báo Chosun Ilbo vừa qua, cựu thành viên nhóm Big Bang lại khẳng định rằng, bản thân anh chính là nạn nhân trong chuỗi bê bối buôn bán thuốc phiện và trốn thuế của Burning Sun. Burning Sun chính là "kẻ tội đồ" khiến anh thân bại danh liệt, vướng vào liên hoàn "phốt" này. "Mọi chuyện đang đi quá xa so với sự thật. Từ đầu, tôi đã nói rằng chuyện đó không phải là sự thật. Tôi đang tích cực tuân thủ theo tiến trình điều tra của cảnh sát", Seungri chia sẻ.

Seungri tự nhận là nạn nhân của chuỗi bê bối Burning Sun, Jung Joon Young bỗng được réo gọi vì bị bạn thân đổ vỏ - Ảnh 1.

Theo đó, Seungri khẳng định đã để Burning Sun mượn tên tuổi và bản thân chỉ tham gia vào quá trình quảng bá cho club: "Là người của công chúng, tôi đã cư xử chưa phù hợp và có mối liên kết với 'việc kinh doanh sai trái' (ý chỉ Burning Sun). Tôi từng chia sẻ trong chương trình 'I Live Alone' rằng bản thân tôi luôn tự điều hành tất cả các cơ sở kinh doanh và luôn có thái độ thực tế trong việc làm ăn. Cơ sở hộp đêm này và nhà đầu tư - khách sạn Le Meridien - đều muốn thu hút lượng lớn các nhà đầu tư trẻ và cả người nước ngoài nên đã sử dụng tên tuổi, hình ảnh của tôi để quảng bá. Và điều này đã trở thành mồi lửa châm ngòi cho mọi sự hiểu lầm. 

Tôi vốn rất thích làm DJ nên tại thời điểm đó, tôi nghĩ rằng ý tưởng này không tồi chút nào. Vì club Burning Sun được mở tại một khách sạn lớn nên tôi nghĩ rằng sẽ chẳng có chuyện gì tồi tệ diễn ra đâu.

CEO Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho chịu trách nhiệm tất cả từ việc quản lý, tài chính cho đến nhân sự. Tôi chưa bao giờ tham gia bất cứ cuộc họp nào của Burning Sun, càng không nắm được danh sách nhân viên và tiền lương của họ. Tôi thật sự chỉ là bộ mặt của club mà thôi. Việc tôi làm chỉ là cho mượn tên và đầu tư 10 triệu won (204,7 triệu đồng) thông qua Yuri Holdings".

Seungri tự nhận là nạn nhân của chuỗi bê bối Burning Sun, Jung Joon Young bỗng được réo gọi vì bị bạn thân đổ vỏ - Ảnh 2.

Đúng theo lời nam ca sĩ tiết lộ, SBS cũng khẳng định rằng Seungri đã đầu tư vào Burning Sun thông qua Yuri Holdings. Tuy nhiên, nguồn lợi nhuận của Yuri Holdings lại không minh bạch, tồn tại nhiều điểm nghi vấn và hầu hết đều đến từ Burning Sun. Ngoài ra, SBS còn "bóc" thông tin Seungri dùng bữa tiệc sinh nhật thác loạn năm 2017 tại Philippines làm công cụ thu hút nhà đầu tư cho Burning Sun. Tại bữa tiệc này có dấu hiệu của hoạt động buôn bán dâm và chất gây nghiện. Ngoài ra, Madam Lin - nhà đầu tư lớn của Burning Sun - bị nghi "rửa tiền" cho tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia H.T.H thông qua club này.

Nói về các hoạt động phi pháp tại club Burning Sun, Seungri khẳng định anh chưa bao giờ được thông báo về các thông tin này. Seungri cương quyết khẳng định anh không nắm bất kỳ thông tin nào dù là về việc cho phép trẻ vị thành niên vào club, phân phối và buôn bán thuốc phiện, ma tuý hay những sự vụ hiếp dâm, tấn công tình dục trong phòng VIP của Burning Sun.

Bị hỏi về việc Burning Sun đối mặt với nghi án trốn thuế cùng loạt cáo buộc nghiêm trọng khác, Seungri kêu oan: "Nếu họ làm thế, thì tôi cũng là một nạn nhân vì tôi là cổ đông của công ty. Tôi chẳng biết gì cả, tôi chỉ quảng bá cho họ thôi".

Seungri tự nhận là nạn nhân của chuỗi bê bối Burning Sun, Jung Joon Young bỗng được réo gọi vì bị bạn thân đổ vỏ - Ảnh 3.

Trước đó, Seungri cũng chia sẻ rằng anh không liên quan đến scandal quay và phát tán clip sex của nạn nhân nữ mặc dù cũng là thành viên "cố định" của chatroom tình dục 8 người: "Đó là chuyện từ năm 2015, làm sao tôi có thể nhớ được 3 năm trước mình nhắn gì trên Kakao Talk. Tôi thực sự không nhớ ra. Và không thể tin nổi. Mình đã nói những chuyện như vậy ư? Nội dung trên Kakao Talk đâu phải toàn bộ cuộc đời của tôi? Sao mà tôi lại không cản cơ chứ? Khi gặp trực tiếp, tôi đã nói với cậu ấy đừng làm mấy trò đó nữa, cậu sẽ gặp rắc rối lớn đấy".

Cư dân mạng phản ứng rất "gắt" trước lời kêu oan của Seungri:

[+1,184, -39] Tại sao anh ta lại cư xử như thế nhỉ? Sao anh ta lại không biết xấu hổ hay có thái độ trung thành với bạn bè của mình? Anh ta có thể cố gắng phủi tay nhưng mọi chuyện đều đã muộn rồi. Hahahahaha.

[+1,006, -31] Haha. Anh ta cười đùa với họ nhưng giờ đến mùa phản bội rồi.

[+970, -33] (Thở dài) Anh ta cho chúng ta thấy được "nhân cách chạm đáy" là như thế nào. Đọc đoạn hội thoại của anh ta với Jung Joon Young, bạn hoàn toàn có thể thấy được rằng anh ta tận hưởng bản thân mình như thế nào và còn cợt nhả, coi thường luật pháp nữa. Anh ta muốn đổ hết tội lên đầu Jung Joon Young để cứu lấy bản thân mình. Anh ta nhận ra rằng video của Jung Joon Young chính là cái đuôi của chuỗi scandal nhưng những vụ bê bối kinh doanh bất hợp pháp, hối lộ cảnh sát, môi giới mại dâm của anh ta mới là cốt lõi của scandal.

[+43, -6] Lòng trung thành của đàn ông!!!!! Đúng là lũ ngốc. Hahahaha.

[+40, -5] Joon Young à, anh để họ đổ hết tội lên đầu thế này à? Anh không còn gì để mất đâu vì anh đang ở trong tù rồi. Khai hết ra đi, bóc trần họ đi.

[+28, -2] Joon Young à, Seungri đang nói anh tự chết một mình đi kìa.

Nguồn: Chosun Ilbo, Star Today, Nate

Chia sẻ
Đọc thêm