Tin được không, chỉ cần sửa ban công là có thể giúp nhà của bạn rộng hơn rất nhiều

Bảo NInh,
Chia sẻ

Mở rộng không gian sống luôn là câu hỏi hóc búa đối với người thi công và chủ nhà. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc mở rộng ban công lại khiến căn nhà của mình rộng hơn không?

Làm đẹp ban công với cuộc sống đô thị có vẻ như là một điều xa xỉ. Người ta chú trọng nhiều đến phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hay toilet hơn là nơi chỉ để mở cửa cho thoáng, trống ít cây ít hoa. 

Thế nhưng với quan niệm và góc sáng tạo trong kiến trúc mới, ban công đã được chú trọng để tạo nên sự hài hòa cảnh quan cho ngôi nhà, và với tài năng của mình, những người thiết kế đã tận dụng kiến trúc mở, ánh sáng, cách bài trí để ban công trở thành yếu tố quan trọng làm căn nhà rộng hơn trông thấy. Muốn biết lý do tại sao, thử tìm hiểu xem bạn nhé.

Tin được không, chỉ cần sửa ban công là có thể giúp nhà của bạn rộng hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Thứ nhất:

Tin được không, chỉ cần sửa ban công là có thể giúp nhà của bạn rộng hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Việc mở rộng và kéo dài ban công có vẻ không đem lại lợi ích sử dụng thực tế nào cho bạn, thế nhưng khi được cải tạo ở mức độ hợp lý không gian đó không những tạo nhiều diện tích sử dụng hơn mà còn nhờ tính nối tiếp khiến khung cảnh được rộng mở hơn nhiều. Mượn cảnh sắc của thiên nhiên, biến ban công thành nơi nghỉ ngơi cho cả gia đình, hoặc chỗ để những dụng cụ ngoài trời luôn cho tiện dụng.

Một chiếc thảm nhỏ cho cả nhà nằm nghỉ ngơi, xích đu cho các em nhỏ hoặc là vài cây hoa, chậu hoa tạo không khí tươi mát cho căn nhà. Không gian nghỉ ngơi hợp lý với chỗ nằm, ngồi và cả bóng mát cây xanh sẽ rất đáng để cải tạo ban công nhà bạn đó.

Thứ hai:

Tin được không, chỉ cần sửa ban công là có thể giúp nhà của bạn rộng hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Việc cải tạo ban công sẽ đem đến cho người dùng cảm giác không giới hạn về không gian, đó cũng là đích đến mà bất cứ ai trang trí lại nhà cửa cũng muốn hướng tới. Có rất nhiều ý tưởng thiết kế biến ban công thành phòng đọc sách, phòng ngủ hoặc nơi để giày mũ.

Nhưng khi biến đó thành một nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình, mọi người đều có thể tụ họp thì không gian bỗng vì niềm vui và hạnh phúc sum vầy mà trở nên đẹp đẽ, sinh động hơn. Cũng không cần gì nhiều, chỉ cần một chiếc ghế sô pha thoải mái, những chiếc gối mềm êm ái đặt trên sàn gỗ chống mối mọt và ngấm nước cùng vài vật dụng tùy ý khác của bạn như bếp nước BBQ, một chiếc đài phát nhạc cũng đã khiến không gian mới mẻ hơn nhiều.

Tin được không, chỉ cần sửa ban công là có thể giúp nhà của bạn rộng hơn rất nhiều - Ảnh 4.

Thứ ba:

Mở rộng không gian ban công thành nơi nghỉ ngơi, đồ đạc phải có là đương nhiên nhưng đừng vì ham chạy theo những nhu cầu cá nhân mà chất thật nhiều đồ vào không gian ấy, vừa không tạo được hiệu quả khoáng đạt lại còn làm bừa bộn thêm. Điều cần thiết nhất cho ban công nhà bạn là màu xanh của cây lá, hoa cỏ.

Tiếp đến là những đồ nhỏ nhẹ như tre, gỗ mỏng, những đồ đạc thanh mảnh thanh cảnh sẽ tạo vẻ thanh thoát cho không gian. Tuy ban công ở ngoài trời nhưng cũng không thể thiếu đèn chiếu sáng. Vẫn là nguyên tắc cũ, càng giản đơn càng tốt, ánh sáng vừa đủ để đọc sách hay cho những bữa tiệc trà ngoài trời là ổn.

Tin được không, chỉ cần sửa ban công là có thể giúp nhà của bạn rộng hơn rất nhiều - Ảnh 5.

Thứ tư:

Tin được không, chỉ cần sửa ban công là có thể giúp nhà của bạn rộng hơn rất nhiều - Ảnh 6.

Tránh tối đa việc ngăn cách ban công với nhà chính bằng tường gạch kín và cửa nhỏ, hãy tận dụng tối đa cửa kính để lấy ánh sáng từ bên ngoài vào. Ánh sáng tự nhiên và cách thiết lập không gian mở ấy chính là chìa khóa để căn nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn, thoáng mát hơn. Lan can của ban công ngoài chú ý đến yếu tố an toàn nếu có thể cũng nên được thiết kế khéo léo, nhẹ nhàng và đơn giản để không vướng, chướng tầm mắt cản trở không gian.

Chia sẻ