Tiết lộ nguyên nhân ban đầu, danh tính 4 người thiệt mạng trong sự cố nhà máy Miwon Phú Thọ

MINH NGỌC,
Chia sẻ

Ngay trong đêm 18/7, cơ quan chức năng đã xác định danh tính và hỗ trợ người thân các nạn nhân vụ ngạt khí hố ga trong nhà máy Miwon ở TP Việt Trì (Phú Thọ). Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu đảm bảo quyền lợi đối với các gia đình nạn nhân.

Danh tính bốn nạn nhân tử vong được xác định gồm: Vũ Sao Huỳnh (38 tuổi, ở phường Dữu Lâu), Lê Hùng Vinh (42 tuổi, ở phường Thọ Sơn, TP Việt Trì); Trần Văn Thẳm (59 tuổi, ở Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) và Dương Văn Sau (38 tuổi ở Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Trường hợp đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là Nguyễn Trung Kiên (35 tuổi, ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng nhiều lãnh đạo đơn vị của tỉnh, TP Việt Trì đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, xử lý sự việc.

Xác định nguyên nhân ban đầu, danh tính 4 nạn nhân thiệt mạng trong sự cố tại nhà máy Miwon Phú Thọ - Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra vụ ngạt khí tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam.

Được biết, trước mắt UBND tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng cho các nạn nhân tử vong và hỗ trợ 10 triệu đồng cho nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu đảm bảo quyền lợi đối với gia đình các nạn nhân. "Công ty phải chủ động làm việc với thân nhân người bị nạn để giải quyết các yêu cầu chính đáng của gia đình người bị nạn, đảm bảo quyền lợi của người lao động, tránh tình trạng nảy sinh bức xúc từ phía người nhà nạn nhân. Đồng thời, bố trí phương tiện để đưa các nạn nhân về quê an táng", ông Hồ Đại Dũng cho biết.

Xác định nguyên nhân ban đầu, danh tính 4 nạn nhân thiệt mạng trong sự cố tại nhà máy Miwon Phú Thọ - Ảnh 3.

Đại diện chính quyền tỉnh Phú Thọ thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Về nguyên nhân ban đầu, theo cơ quan chức năng, sự cố xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 18/7. Lúc này, Công ty TNHH Miwon Việt Nam (phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) có thuê một đơn vị môi trường độc lập ở Hà Nội đến vệ sinh hố gas vi sinh. Trong quá trình vệ sinh, 2 công nhân của công ty môi trường này bị ngạt khí và đã hô hoán.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, 3 công nhân thuộc bộ phận lò hơi đang làm việc gần đó đã đến và nhảy xuống ứng cứu. Tuy nhiên, cả 5 người đều bị ngạt khí, ngất đi.

Như Báo Sức khỏe & Đời sống đưa tin, tối 18/7, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra sự cố tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam (đóng trên địa bàn TP Việt Trì) làm 4 người chết và 1 người bị thương.

Trước đó vào chiều tối cùng ngày, nhóm công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam phát hiện 2 người bị ngạt khí ở khu vực lò hơi. Nhiều công nhân khác hô hoán xuống cứu nhưng cũng bị ngạt khí và mắc kẹt.

Sau đó, các công nhân đã báo cho công ty và lực lượng chức năng. Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tới tiếp cận và đưa các nạn nhân ra ngoài. Theo báo cáo ban đầu, có 3 người tử vong tại công ty, 1 người tử vong tại bệnh viện và 1 người đang cấp cứu.

Chia sẻ