Tiếp tục điều tra vụ bé gái 5 tuổi nghi bị gã hàng xóm U60 hiếp dâm nhiều lần

Sau một thời gian Công an huyện Củ Chi ra quyết định không khởi tố vụ án hàng xóm xâm hại bé gái 5 tuổi vì không đủ chứng cứ, khiến gia đình bé gái gởi đơn cầu cứu khắp nơi, mới đây vụ án đã được tiếp tục điều tra.

Ngày 4/10, trao đổi với chúng tôi, chị L.B.V (34 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết ngày 2/10, gia đình chị đã tiếp tục được Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi mời lên làm việc để làm rõ vụ án bé L. (5 tuổi) nghi bị ông N.V.S (59 tuổi, hàng xóm) dùng vũ lực đe dọa hiếp dâm nhiều lần.

Tiếp tục điều tra vụ bé gái 5 tuổi nghi bị gã hàng xóm U60 hiếp dâm nhiều lần - Ảnh 1.

Căn nhà xập xệ của bé L. đang sinh sống cùng gia đình.

Tiếp tục điều tra vụ bé gái 5 tuổi nghi bị gã hàng xóm U60 hiếp dâm nhiều lần - Ảnh 2.

Bé L. hiện tại vẫn còn rất sợ hãi mỗi khi nhắc đến chuyện bị ông S. xâm hại.

Đối tượng N.V.S cũng được công an triệu tập lên để lấy lời khai, làm rõ nội dung vụ việc. Đây là một vụ án gây hoang mang dư luận khi nạn nhân là một bé gái 5 tuổi. Sau hơn 2 tháng không khởi tố vụ án hình sự, gia đình bé gái vô cùng bức xúc đã gởi đơn cầu cứu khắp nơi, mong làm sáng tỏ lại vụ án, cuối cùng vụ việc một lần nữa được Công an huyện Củ Chi tiếp tục thụ lý.

"Sau khi nhận được quyết định không khởi tố vụ án, gia đình tôi rất đau đớn khi kẻ thủ ác vẫn còn nhởn nhơ bên cạnh nhà, trong khi con gái 5 tuổi của tôi lúc nào cũng sợ hãi, không dám đi học. Tôi đã gởi đơn cầu cứu đến khắp nơi, nhờ sự hỗ trợ của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM và các cơ quan có thẩm quyền, tôi hi vọng vụ việc sẽ sáng tỏ, đòi công bằng cho con gái tôi", chị V. cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết sau khi tiếp nhận vụ việc, Hội đã tiến hành làm các thủ tục liên quan để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình chị V. Hội cũng đã cử luật sư Đỗ Ngọc Thanh lên làm việc với Công an huyện Củ Chi, tiếp tục hỗ trợ vụ việc để sớm khởi tố vụ án "Hiếp dâm trẻ em" của đối tượng S. đối với bé L. theo đúng quy định.

Tiếp tục điều tra vụ bé gái 5 tuổi nghi bị gã hàng xóm U60 hiếp dâm nhiều lần - Ảnh 3.

Đơn tố cáo, cầu cứu của chị V. gởi đến các cơ quan chức năng.

Tiếp tục điều tra vụ bé gái 5 tuổi nghi bị gã hàng xóm U60 hiếp dâm nhiều lần - Ảnh 4.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và Đỗ Ngọc Thanh tiếp tục hỗ trợ pháp lý cho gia đình bé L.

Theo lời kể của chị V., vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng chị thường xuyên đi làm xa để bé L. cùng anh trai H. ở nhà một mình. Lợi dụng việc không có người lớn ở nhà, lại quen biết từ trước nên ông N.V.S đã nhiều lần dụ dỗ, thực hiện hành vi quan hệ tình dục với bé L. trong khoảng thời gian tháng 10, 11/2017.

Sự việc được chị V. phát hiện khi nghe bạn của H. (ở cùng xóm) hỏi H. đã kể cho bố mẹ nghe chuyện bé L. bị ông N.V.S xâm hại hay chưa. "Mày có nói với mẹ mày biết việc ông S. làm bé L. cho má mày nghe chưa? Mày không nói cho ba má mày biết thì ông S. làm em mày riết chảy máu rồi chết luôn đó". Nghe đoạn nói chuyện của hai đứa trẻ, chị V. mới gặng hỏi H. thì chết lặng bởi theo như lời kể của đứa con trai, bé L. bị ông S. hiếp dâm rất nhiều lần.

Ngay sau khi biết được sự việc, chị V. đã dẫn bé L. và H. đến Công an xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi để tố cáo hành vi của ông S. Tại Công an xã Bình Mỹ, sau khi lấy lời khai các bên, ban đầu ông S. thừa nhận hành vi của mình, sự việc được chuyển lên Công an huyện Củ Chi để tiếp tục thụ lý theo đúng quy trình.

Tuy nhiên, sau nhiều tháng chờ đợi kết quả từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi, ngày 23/7/2018, Công an huyện Củ Chi ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do là không có sự việc ông S. hiếp dâm con gái 5 tuổi của chị V. dù có tìm thấy tế bào nam trong âm hộ của bé L.

Quá bức xúc với kết quả điều tra, chị V. đã làm đơn cầu cứu khắp nơi, gởi đến các cơ quan truyền thông cũng như Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM để mong làm sáng tỏ vụ việc.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm