"Tiếng sét trong mưa": Xuân yếu đuối, Bình chuẩn soái ca nhưng đều giống ba Khải Duy mê gái đẹp điên đảo

Ba cha con Khải Duy - Thanh Bình - Xuân ở "Tiếng sét trong mưa" đều vì 1 chữ tình mà sống khổ sở, day dứt.

Xem phim truyền hình Tiếng sét trong mưa, nhiều khán giả cho rằng Thanh Bình (Quốc Huy) và Xuân (Bạch Công Khanh) có sự khác biệt rõ rệt. Tuy nhiên, từ khi cô nàng Phượng (Oanh Kiều) xuất hiện, khán giả lại phát hiện ra chuyện 2 cậu ấm này giống nhau như đúc. Và càng thú vị hơn, họ có gen di truyền từ ông bố Khải Duy (Cao Minh Đạt).

"Tiếng sét trong mưa": Xuân yếu đuối, Bình chuẩn soái ca nhưng đều giống Khải Duy mê gái đẹp điên đảo - Ảnh 1.

Khải Duy - Cao Minh Đạt.

Bình và Xuân là hai mảng màu đối lập

Tiếng sét trong mưa hiện đang đi đến những diễn biến tiếp theo ở giai đoạn sau khi các nhân vật là con của Thị Bình (Nhật Kim Anh), Khải Duy đều đã khôn lớn trưởng thành. Lúc này, từng lớp bí mật từ thế hệ trước dần lật mở, hứa hẹn còn gay cấn và hấp dẫn hơn. Hiện, phim tập trung vào hai nhân vật là cậu Hai Thanh Bình và cậu Ba Xuân. Hai người con cùng cha khác mẹ được xem là hai mảng màu đối lập hoàn toàn với nhau.

Thanh Bình mang dáng dấp của cậu ba Khải Duy năm nào với hình ảnh chuẩn soái ca, luôn là người chu toàn công việc từ trong nhà cho đến làm ăn, kinh doanh với người ngoài. Trước mặt gia đình và người hầu, Thanh Bình cũng luôn tỏ thái độ nghiêm nghị, mực thước. Những nét tính cách này được thừa hưởng rất nhiều từ người cha của mình.

"Tiếng sét trong mưa": Xuân yếu đuối, Bình chuẩn soái ca nhưng đều giống Khải Duy mê gái đẹp điên đảo - Ảnh 2.

"Tiếng sét trong mưa": Xuân yếu đuối, Bình chuẩn soái ca nhưng đều giống Khải Duy mê gái đẹp điên đảo - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Thanh Bình lại được xem là bản sao hoàn hảo hơn cậu ba Khải Duy. Không hung bạo khét tiếng như ba mình năm xưa, Thanh Bình là người có tầm hiểu biết và sở hữu tấm lòng nhân hậu biết đặt để đúng lúc đúng chỗ.

Điều này được thể hiện rất rõ qua cách anh chăm chỉ đi thị sát tình hình ăn ở của các phu đồn điền, vạch mặt âm mưu ăn chặn tiền công nhân của cai Tuất. Thanh Bình không giống như ba Khải Duy là dùng quyền lực và bạo lực để cai trị đám công nhân. Ngược lại, anh ra sức bố trí cho công nhân chỗ ăn ở đầy đủ để lấy lòng. Cách làm việc khoa học này đã giải quyết tận gốc vấn đề, giúp công nhân không hề oán thán, năng suất lao động tăng cao.

Trong khi đó, cậu Ba Xuân có phần nào giống nét tính cách của cậu Hai Khải Văn năm nào. Xuân là người luôn sống hiền hòa, an phận.

"Tiếng sét trong mưa": Xuân yếu đuối, Bình chuẩn soái ca nhưng đều giống Khải Duy mê gái đẹp điên đảo - Ảnh 4.

"Tiếng sét trong mưa": Xuân yếu đuối, Bình chuẩn soái ca nhưng đều giống Khải Duy mê gái đẹp điên đảo - Ảnh 5.

Khác hẳn với Thanh Bình, Xuân là con vợ lẽ, từ nhỏ đã không được ba thương yêu như anh Hai. Xuân luôn sống trong tâm trạng thấp thỏm, sợ hãi vì có thể bị ba rầy la, đánh đòn bất cứ lúc nào. Xuân hiền lành, nhu nhược, chỉ thích bướm và hoa, sức khỏe lại yếu ớt.

Trong mắt Khải Duy đây là người con không có tương lai, chẳng những sức khỏe không tốt mà chuyện học hành, cai quản gia đình cũng không bằng một phần của Thanh Bình. Chính bởi sự mặc cảm, luôn bị đánh giá thấp đó nên Xuân sống trong nhà như một cái bóng. Xuân gần như bị tự kỷ và mỗi lần thấy ba Khải Duy xuất hiện là chẳng khác nào thấy hổ dữ đến gần mình. Một số phận thật sự đáng thương.

Có điểm chung là yêu điên đảo và cực thủy chung

Khác nhau là thế, nhưng nếu để ý kỹ cả Thanh Bình lẫn Xuân lại có một tính cách đặc trưng thừa hưởng từ ba mình: Đó là sự chung tình và chân thành trong tình yêu dù mỗi người có cách thể hiện khác nhau.

Sở dĩ nói Thanh Bình là "bản sao hoàn hảo" của Khải Duy năm nào bởi từ cách yêu, tán tỉnh đối phương đều giống hệt ba mình: Luôn ở thế chủ động, dám nghĩ, dám làm và dám thể hiện tình cảm của bản thân.

Những vụng trộm chớm nở giữa Thanh Bình và Phượng khiến khán giả liên tưởng đến cuộc tình của cậu ba Khải Duy và Thị Bình năm nào. Cùng xuất thân người ở, cùng có vẻ ngoài hồn nhiên, cả Thị Bình và con gái - Phượng của ngày hôm nay đều khiến cậu chủ từ chỗ thấy lạ lẫm, sau đó thích và yêu từ lúc nào không hay.

Hơn một lần Thanh Bình từng nói Phượng là cô gái quá ngây thơ, hồn nhiên. Nhưng chính sự trong sáng, nghĩ gì nói đó và luôn lạc quan, yêu đời của Phượng đã khiến cậu hai Thanh Bình dần dần bị hạ gục. Nụ hôn vội giữa rừng cao su là minh chứng cho điều đó.

Thanh Bình cũng như ba của mình, chưa bao giờ nghĩ sẽ vui chơi qua đường với người con gái mình đem lòng yêu thương. Vậy nên, cách bày tỏ tình cảm, trò chuyện cũng đều rất ngọt ngào, khiến Phượng của ngày hôm nay và Thị Bình của ngày xưa đã không thể thoát khỏi "lưới tình" do hai cha con tạo ra. 

"Tiếng sét trong mưa": Xuân yếu đuối, Bình chuẩn soái ca nhưng đều giống Khải Duy mê gái đẹp điên đảo - Ảnh 6.

"Tiếng sét trong mưa": Xuân yếu đuối, Bình chuẩn soái ca nhưng đều giống Khải Duy mê gái đẹp điên đảo - Ảnh 7.

Một điều khá thú vị, nếu trong công việc quản lý đồn điền cao su hay trước mặt mọi người Thanh Bình cứng rắn và ra dáng ông chủ bao nhiêu thì trước Phượng, anh cũng chỉ như một người đàn ông chấp nhận nhún nhường để tán tỉnh cô gái mình yêu. Tuy nhiên, cũng vì điểm yếu chí cốt này mà Thanh Bình dù sống trong dằn vặt bao năm nhưng cũng không thể giũ bỏ hoàn toàn mối quan hệ loạn luân với mẹ kế. Hơn một lần, anh muốn cự tuyệt mối quan hệ sai trái đó nhưng không thể làm được.

Trong khi đó, cậu ba Xuân ở tình thế hoàn toàn ngược lại trong cách bày tỏ tình cảm.

Không quá lời khi nói Phượng chính là người đem ánh sáng, hy vọng và nguồn sống vào cuộc đời u ám của Xuân. Là cậu Ba của gia đình nhưng Xuân luôn sống trong lo sợ. Không giỏi giang, tháo vát như anh trai Thanh Bình, Xuân yếu ớt, sống khép mình và chẳng giao lưu cùng ai. Cũng vì không được sự kỳ vọng của cha, Xuân hơn 1 lần phải chịu những trận đòn roi nặng nề từ Khải Duy. Điều đó càng khiến mối quan hệ cha con chẳng khác nào hổ dữ với con mồi.

Cuộc đời Xuân thay đổi khi có người bạn đúng nghĩa đầu tiên chính là Phượng. Khơi gợi được con người hiền lành, tốt bụng nơi Xuân, Phượng còn là cô gái tạo động lực để anh quyết tâm học hành. Nếu như trước đây, Xuân luôn muốn tìm mọi cách để cha không nổi giận, thì Phượng là người khơi gợi chí nam nhi còn ẩn giấu phía sau vẻ ngoài yếu đuối.

Xuân học hành chăm chỉ hơn, Xuân không còn ngu ngơ khù khờ mà hoạt bát hẳn. Khác với Thanh Bình là khi yêu dám nói, dám thể hiện thì Xuân vẫn còn giữ thái độ rụt rè mỗi khi đối diện với Phượng. Anh luôn khẳng định với mẹ Hạnh Nhi là đã tìm được người con gái mình yêu nhưng chỉ sợ "cô ấy chê con".

"Tiếng sét trong mưa": Xuân yếu đuối, Bình chuẩn soái ca nhưng đều giống Khải Duy mê gái đẹp điên đảo - Ảnh 8.

"Tiếng sét trong mưa": Xuân yếu đuối, Bình chuẩn soái ca nhưng đều giống Khải Duy mê gái đẹp điên đảo - Ảnh 9.

Chính sự hiền lành, ấm áp của Xuân càng khiến khán giả thấy thương anh hơn bao giờ hết. Cách thể hiện có thể không giống ba Khải Duy nhưng rõ ràng, tình yêu Xuân trao cho Phượng cũng nồng nàn, say đắm và đặc biệt rất chung thủy.

Về mặt diễn xuất, dù không thể bùng nổ như Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Hứa Minh Đạt, Cao Thái Hà, Lê Bê La nhưng chẳng thể phủ nhận nỗ lực của Quốc Huy và Bạch Công Khanh. 2 anh chàng này hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều tình tiết thú vị cho khán giả Tiếng sét trong mưa ở những tập phim tới.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm