Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui

"Hồi đó Trang phát tôi 500.000 hay 1 triệu để xài. Bây giờ tự có khoản riêng, tôi không xin tiền nữa. Lâu lâu vợ kiểm tra thấy quỹ riêng của tôi nhiều quá còn xin bớt" - Tiến Luật chia sẻ.

Được biết đến như một trong những cặp đôi nghệ sĩ Việt đình đám nhất hiện nay, Thu Trang - Tiến Luật luôn mang đến cho khán giả tiếng cười vui vẻ, thoải mái mỗi khi họ xuất hiện. Tháng 3/2019, Thu Trang - Tiến Luật liều mình ra rạp với dự án Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội. Đây là một nỗ lực không nhỏ của cặp đôi nghệ sĩ khi dám điện ảnh hóa một webdrama ăn khách trên YouTube. Điều chưa ai dám làm, Thu Trang - Tiến Luật đã thực hiện.

Tuy nhiên, vẫn có không ít ý kiến cho rằng Tiến Luật đang lùi về phía sau để Thu Trang tỏa sáng nhiều hơn. Đáp lại những nhận xét này, Tiến Luật đã có câu trả lời đầy tâm huyết!

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 1.

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 2.


Tôi bất cần, thường làm Thu Trang khóc vì gây gổ với mẹ vợ

Sự liều lĩnh của anh chị khi đầu tư gần 20 tỷ đồng cho lần đầu làm nhà sản xuất đang là câu chuyện được nhiều khán giả quan tâm. Anh nói sao về điều này?

Không có khán giả sẽ không có Tiến Luật ngày hôm nay. Tôi từng trải qua cảm giác thất nghiệp, phải sống trong sự tự ti, tôi đã nghĩ mình chắc không làm điều gì nên hồn. Sự nổi tiếng như bây giờ là điều mà trước đây tôi chưa từng nghĩ tới. Vậy nên để đáp lại những sự ủng hộ này, tôi với Thu Trang đã đánh liều làm phim Chị Mười Ba. Đây như canh bạc với vợ chồng tôi, nhưng tôi nghĩ mình phải làm để xem như món quà gửi đến những người đã luôn đồng hành, ủng hộ vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật.

Bạn biết không, hồi nhỏ tôi mê chơi lắm, đâu có làm trò gì ra hồn. Ở nhà tôi các em toàn thành đạt kiểu trí thức, làm chức này chức kia, còn tôi là anh lớn mà lại thất nghiệp, không làm ra tiền. Có khoảng thời gian còn nghèo khó, chính Thu Trang là người đã giúp đỡ, hỗ trợ tôi trong công việc rất nhiều. Bây giờ tôi nổi tiếng hơn 1 chút, có vị trí nhất định ở showbiz, tôi tự cho là phải làm điều gì đó tặng khán giả. Bộ phim này vừa là tiếng nói của vợ chồng tôi ở lĩnh vực nhà sản xuất. Nếu nó thành công, chúng tôi sẽ làm nhiều dự án khác.

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 3.

Có nhiều người đặt câu hỏi đầu tư làm gì đến 20 tỷ, tầm 12 - 15 tỷ là được rồi, khả năng lấy lại vốn sẽ cao hơn, nhưng tôi không muốn thế. Tính vợ tôi cũng vậy, đã làm thì phải tới nơi, nếu không tốt lại mất mặt. Nên thôi lỡ rồi, có nhiêu chơi hết nhiêu! Số tiền 20 tỷ này là vốn liếng của vợ chồng tôi và 1 số nhà đầu tư khác nữa!

Vì sao ở cả Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội và webdrama Thập Tam Muội trước đó anh lại không đóng vai chính. Nếu bộ phim thay đổi hoàn toàn từ tuyến nữ chính sang nam chính và đổi tên thành Anh Mười Ba thì cũng ổn mà?

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 4.

Một điều rõ ràng mà ai cũng thấy ấy là Thu Trang được nhiều người yêu thích hơn tôi. Ngay từ khi mới quen Trang tôi đã biết điều này. Lấy nhân vật chính là Chị Mười Ba thì mới lạ và hút khán giả chứ. Tôi cho rằng đây là điều đúng đắn. Có người hỏi Tiến Luật có bao giờ chạnh lòng khi đứng sau Thu Trang không? Tôi xin trả lời là không hề có chuyện này. Tôi chấp nhận lùi về sau để vợ tôi tỏa sáng.

Đến bây giờ tôi và Trang mỗi người có một vị trí riêng, Trang có khán giả của Trang và tôi cũng thế nên tôi không quan tâm chuyện ai giỏi hơn ai. Thật sự tôi là người sẽ hỗ trợ cho Trang để Trang bước xa hơn và vươn cao hơn. Tôi luôn trăn trở điều đó bởi vì phụ nữ, nhất là trong nghề này thì tuổi thọ nghề của họ không được như đàn ông. Còn như tôi, 50 - 60 tuổi thì vẫn ổn mà. Tôi thương và lo cho vợ nhiều hơn là ghen tỵ hay dỗi hờn cô ấy.

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 5.

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 6.

Trang đã lo cho tôi quá nhiều, từ ngày lấy nhau đến giờ Trang chưa bao giờ làm điều gì khiến tôi buồn lòng. Chỉ có tôi là khiến cô ấy khóc thôi. Vợ chồng là để nương tựa bên nhau, không phải để tỵ nạnh. Với lại, vợ chồng tôi trước giờ đi đâu cũng có nhau, điều này đã thành thói quen rồi. Chính tôi cũng không muốn tách ra làm gì hết. Như khi quay Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội chẳng hạn, thấy Chị Mười Ba thì khán giả nhớ anh Đường Băng, và thấy anh Đường Băng thì khán giả nhắc tên Chị Mười Ba. Nó tương tự như việc Thu Trang - Tiến Luật ngoài đời thực sóng đôi cùng nhau. Đơn giản, vì chúng tôi là vợ chồng mà!

Thu Trang khóc trong đêm khi Tiến Luật cau có, cãi nhau với mẹ vợ.

Chị Thu Trang khóc vì anh bởi những lý do nào? Tôi nghe người trong giới bảo là anh Luật rất lành tính, thì lý do gì để Thu Trang phải khóc chứ?

Tôi là người hơi vô tâm, cái vô tâm của 1 thằng đàn ông đôi khi khiến vợ bị tổn thương. Hồi đó, lúc chúng tôi chưa có gì thì nhà Trang lại đang có biến cố phá sản. Ba Trang vì buồn quá nên muốn đi tu, thế là ông kêu tôi sang nhà Trang ở luôn. Tôi đi ở rể từ đó. Qua nhà Trang, tôi quen cái thói khó chiều như lúc ở nhà mình. Nghĩa là khi ở nhà mẹ ruột, tôi luôn nắm quyền. Dù tôi vô tích sự, không làm được gì cho gia đình nhưng lại rất có uy. Sang đến nhà Trang, tôi giữ nguyên cách hảnh xử như vậy. Ở rể 1 tháng thì tôi phải cãi nhau với mẹ vợ đến mấy lần. Tôi toàn kiểu ngang ngạnh, không nhận ra cái sai rồi cãi cho bằng được là mình đúng.

Đứng giữa tôi và mẹ đẻ, Trang khó xử lắm. Thời điểm này lại còn mới cưới nữa, khó coi vô cùng. Khi khuyên nhủ không được thì Trang toàn khóc. Thấy vợ như vậy mình cũng thương chứ, tôi hạ mình xuống, xin lỗi mẹ vợ rồi sau đó lại tiếp tục cãi nhau. Tính cố chấp nó thế rồi, không bỏ được.

Bạn biết vì sao mà tôi như thế không? Vì tôi tự ti với chính mình. Tôi không được học trường lớp, tôi không qua khóa đào tạo chính quy nào cả mà chỉ học lóm của người này, người kia. Xuất phát điểm của tôi là một diễn viên đi tấu hài hằng đêm, giống như tấu hài nuôi tôi vậy. Hơn 10 năm tôi kiếm tiền nhờ tấu hài nên tôi trân trọng từng thời khắc, mỗi ngày được đi diễn là tôi quý nó cực kỳ. Tôi rất sợ bị ở không rồi bị người khác khinh thường, một ngày phải kiếm gì đó làm thì tôi mới chịu được.

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 8.

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 9.

Quăng mất đồng hồ hơn 55 triệu đồng vì ham vui

Và làm như thế nào anh vượt qua khoảng thời gian ấy? Cãi nhau với gia đình vợ thì chẳng phải là điều hay ho lắm đâu!

Tôi biết chứ! Khi mọi thứ dần tốt hơn, tôi cũng thay đổi cách hành xử. Tôi là kiểu mà không có ác ý với ai hết, tôi luôn nói thật và đối xử với mọi người thật chân thành. Kiểu của tôi là ruột để ngoài da đó. Ban đầu mẹ vợ chưa hiểu, còn bây giờ thì biết rõ tôi rồi nên thương lắm. Nhiều lúc tôi còn thấy mẹ vợ thương tôi hơn Trang. Có chuyện gì là mẹ gọi cho Trang la con gái trước, giống như luôn đứng về phe tôi vậy đó.

Nhưg nói vậy thôi chứ tôi sợ vợ tôi giận lắm. Tôi biết rõ vợ hy sinh những gì cho tôi, đã bao nhiêu lần cô ấy buồn, nuốt nước mắt vì tôi rồi, nên tôi không dám hó hé gì hết. Tôi giống như kiểu chẳng sợ miệng đời người ta đánh giá Tiến Luật là người ra sao, chỉ có duy nhất một điều tôi lo là vợ giận. Mỗi lần tôi đùa quá trớn hay gây ra chuyện gì không hay, thấy vợ giận tôi cuống cuồng chẳng biết làm sao.

Đến khi vợ cười lại thì tôi mới thở phào nhẹ nhõm.

Lần trước Thu Trang có kể chuyện anh lấy tiền đi lồng tiếng phim để mua túi hiệu hơn 75 triệu tặng cho chị ấy. Chia sẻ này khiến không ít bà vợ ghen tỵ, anh có biết không?

Trang là người không thích xài hàng hiệu, tôi ép hoài luôn đó. Trang từng trải qua cảm giác phá sản, phải sống trong sự chê cười của người khác nên Trang luôn có tâm lý ăn chắc mặc bền. Thay vì bỏ 75 triệu mua cái túi, cô ấy sẽ nói là: Tại sao anh lại làm vậy? Em không hề thích đồ hiệu đâu! Anh có biết là 75 triệu có thể mua được bao nhiêu thứ, làm bao nhiêu chuyện không?

Tôi tưởng tượng ra được vợ tôi sẽ nói gì luôn đó. Có một điều buồn cười là ai cũng nghĩ Thu Trang nắm quyền trong nhà, không phải đâu. Tôi mới là người đưa ra quyết định cuối cùng. Trang chỉ hay nói vậy thôi chứ việc gì cũng hỏi ý tôi cả. Vợ chồng cùng bàn bạc rồi quyết định. Mà tôi thì toàn kiểu: Okay vậy đi! Anh sao cũng được. Tôi đâu có giữ tiền đâu! Tiền là Trang nắm hết. Tiền show, quảng cáo, đóng phim bao nhiêu là chảy từ tài khoản của tôi qua tài khoản vợ. Tôi chỉ được giữ 1 ít tiền diễn kịch hay lồng tiếng phim. Đại khái là công việc nho nhỏ thì tôi giữ tiền, còn tiền nhiều thì Trang nắm hết.

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 10.

Nên tôi cũng đâu có biết gia đình có bao nhiêu tiền. Chỉ tới tháng là tôi hay chuyện Trang lo cho gia đình phía ngoại bao nhiêu, gia đình phía nội bao nhiêu, chi tiền mua đất bao nhiêu, đóng tiền con học, trả lương cho nhân viên. Mọi thứ vợ tôi quản hết. Bây giờ thì đỡ rồi, chứ hồi đó Trang phát tôi 500.000 hay 1 triệu để xài. Bây giờ tự có khoản riêng, tôi không xin tiền nữa. Lâu lâu vợ kiểm tra thấy quỹ riêng của tôi nhiều quá còn xin bớt. Mà thôi, vợ xin thì mình đưa thôi. Chấp nhất với vợ làm gì!

Tiến Luật sợ hãi khi làm mất đồng hồ trị giá 55 triệu đồng mà Thu Trang mua tặng.

Anh thích dùng hàng hiệu như vậy thì có bao giờ Thu Trang tặng cho anh một món gì đó không?

Kể câu chuyện này ra thế nào Trang cũng mắng. Nhưng lỡ rồi thì kể luôn. Tôi bức bối lắm chứ, tôi thích xài đồ hiệu quá mà. Đi sự kiện hay gì đó nó cũng sang, chứ dùng hoài đồ bình thường thì cũng kỳ. Mà vợ nhất quyết không cho mua nên tôi bực lắm, có lúc giận không thèm nhìn mặt luôn đó!

Vậy rồi lần nọ, tôi bảo mua cho cái đồng hồ hàng hiệu đi chứ đi đâu cũng thấy người ta dùng đồng hồ sang chảnh, còn mình muốn coi giờ toàn nhìn điện thoại. Suy ra mình quê muốn chết. Tôi nằng nặc đòi mãi Trang cũng mua cho đồng hồ khoảng 2.700 USD, tương đương hơn 55 triệu đồng. Có đồ hiệu trong tay mà, tôi vui lắm. Nhưng chỉ tầm 1 tuần sau đó, tôi cởi đồng hồ ra rồi quên luôn. Mất món đồ hiệu giá trị mà tôi vô tư lắm, chẳng biết gì, còn thoải mái về nhà hát ca với vợ nữa chứ!

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 12.

Tiến Luật: Tôi làm Thu Trang khóc nhiều lần, vợ mua cho đồng hồ 55 triệu tôi cũng quăng mất vì ham vui - Ảnh 13.

Đến nửa đêm Trang hỏi dạo này sao không thấy đeo đồng hồ, tôi mới sực nhớ là mình đã làm mất. Vậy rồi tôi nói dối: Anh cất rồi, mai anh đeo cho em xem. Xong tôi bật dậy mở đèn đi kiếm. Đến lúc không có tôi mới hốt hoảng cầu cứu mẹ mình, sợ vợ tôi mắng nên mẹ cũng giấu cho tôi. Ai ngờ Trang từ trên lầu đi xuống đặt hộp đựng đồng hồ trước mặt cho tôi. Hóa ra vợ biết tôi cả thèm chóng chán nên mới cất đồng hồ giúp. Từ đó về sau tôi chừa luôn, không dám nói gì nữa!

Vợ tôi vậy đó, biết tính của tôi nên chẳng thèm trách gì đâu. Tôi mà có đòi mua đồ hiệu thì Trang cũng gật đầu rồi để đó. Biết sao được, giờ thay đổi điều này chắc khó lắm!

Xin cám ơn Tiến Luật vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm