Tiền Giang: Xót cảnh bé trai 3 tuổi khóc ngất đòi mẹ sau khi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa

Văn Tiên, Theo Thời đại
Chia sẻ

Bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa, hơn 2 tuần nay, một bé trai khoảng 3 tuổi chưa một giây phút nào thôi nhớ về mẹ. Theo chia sẻ của nhà chùa, cứ nhắc đến mẹ em bé lại khóc ngất, mong mẹ sớm quay lại đón bé trở về nhà.

Ngày 21-4, trao đổi với chúng tôi thầy Thích Thiện Trung, Trụ trì chùa Thiên Phước, thuộc ấp Phú Mỹ, xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết nhà chùa đang chăm sóc một bé trai khoảng 3 tuổi bị mẹ bỏ rơi.

Tiền Giang: Xót cảnh bé trai 3 tuổi khóc ngất đòi mẹ sau khi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa - Ảnh 1.

Bé trai kháu khỉnh liên tục khóc ngất vì nhớ mẹ.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 4-4, một người phụ nữ dắt bé trai khoảng 3 tuổi đến trước cổng chùa rồi bỏ đi, mặc cho bé trai òa khóc nức nở. Sau khi được nhà chùa đưa vào săn sóc, bé trai trong tình trạng hoảng loạn, liên tục gọi mẹ, khóc ngất lên khi bị bỏ rơi.

"Bé rất sợ hãi, đến nay sự việc đã diễn ra 17 ngày rồi mà bé vẫn không ngừng nhắc đến mẹ. Tôi rất thương bé, mong người mẹ nếu được hãy đến đón con về", thầy Thích Thiện Trung cho biết.

Bé trai 3 tuổi khóc ngất vì nhớ mẹ sau khi bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Sau khi tiếp nhận bé trai, chùa Thiên Phước cũng đã kết hợp với phía chính quyền địa phương xã Phú Quý, làm các thủ tục, ra thông báo tìm người nhà cho bé trai. "Nếu trong vòng 1 tháng, người thân không đến nhận thì chúng tôi sẽ làm thủ tục nuôi bé, làm giấy khai sinh và đặt tên cho con", thầy Thích Thiện Trung chia sẻ.

Tiền Giang: Xót cảnh bé trai 3 tuổi khóc ngất đòi mẹ sau khi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa - Ảnh 3.

Mẹ ơi! Hãy mau đến đón con về, nhìn con tội nghiệp lắm.

"Tôi rất mong mẹ bé có thể nhìn thấy hình ảnh của con mà chuyển ý. Dù biết rằng sự việc này rất khó nhưng nhìn bé rất tội nghiệp", thầy Thích Thiện Trung nói.

Ngoài ra, tại chùa Thiên Phước cũng đang nuôi dưỡng 23 đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ khác, phần lớn bị bố mẹ bỏ rơi trước cổng chùa.


Chia sẻ
Đọc thêm