Tết Nhâm Thìn 2012

Tiệc Tất niên lạ miệng với món chả gà hấp lá chuối

Cún, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Ngày Tết trong nhà ai cũng có món giò chả mua sẵn, năm nay nhà bạn thử đổi món với chả gà hấp lá chuối như nhà mình xem, vừa lạ miệng lại không bị ngán.

 
 
 

Nguyên liệu:

250g thịt ức gà
100g giò sống
1 trái ngô ngọt
10 cái lá chanh
Gia vị
Lá chuối
 
Bước 1:
 
Thịt gà rửa sạch, bỏ xương, cắt nhỏ.
 

Cho thịt gà vào cối xay, không cần xay quá nhuyễn

 
Bước 2:
 
Tách khoảng 20g hạt ngô.
 

Lá chanh cắt sợi.

 
Bước 3:
 
Cho thịt gà, giò sống, hạt ngô và lá chanh vào tô, nêm 2 muỗng café đường, 2 muỗng café hạt nêm và 1 muỗng café tiêu, trộn thật đều rồi để 30 phút cho ngấm.
 
Bước 4:
 
Lá chuối lau thật sạch, cắt miếng vuông cỡ 10cm x 10cm.
 

Nấu sôi nước với chút dầu ăn, cho lá chuối vào trụng qua rồi vớt ra để ráo, làm như vậy để lá chuối có màu đẹp và mềm dễ gói.

 
Bước 5:
 
Trải lá chuối, cho thịt vào giữa lá chuối...
 
... và gói lại.
 
Gập 2 đầu lá chuối lại.
 

Bạn có thể tước vài sợi lá chuối để buộc gói chả lại cho chắc chắn. Làm lần lượt đến khi hết thịt gà.

 
Bước 6:
 
Nấu sôi nước, xếp chả vào xửng và đem hấp 20 phút là chín.
 

Ăn nóng kèm nước chấm chua ngọt sẽ rất ngon!

Chả gà hấp lá chuối với vị ngọt của ngô, vị thơm của lá chanh sẽ làm cho món ăn thêm lạ miệng và không bị ngán như các món chả giò thông thường khác, nguyên liệu và cách làm lại rất đơn giản, Tết này bạn thử đổi món cho cả nhà nhé!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng với món chả gà hấp lá chuối và đón một năm mới thật vui vẻ!
 
Chia sẻ
Đọc thêm