Thưởng thức món thịt nướng bánh tráng Hội An

Theo Dulichvietnam,
Chia sẻ

Du khách đến Hội An đều không khỏi xuýt xoa khi được nếm món thịt nướng phố Hội bình dân mà hấp dẫn.

Thịt nướng Hội An là những gánh nhỏ rất cơ động. Đôi quang gánh chất đầy rau xanh, bánh tráng, thịt tẩm ướp xiên sẵn, một lò than đỏ lửa cùng vài chiếc ghế nhựa nép vào bậc tam cấp của ngôi nhà đang khép cửa nghỉ trưa nào đó đã tạo nên hình ảnh đặc trưng của món thịt nướng phố Hội. Khách đến thưởng thức mua đồ khá đông nên người bán hàng phải luôn tay luôn chân nướng thịt mới có thể kịp giao, tuy vậy miệng người bán vẫn không ngừng tươi cười chào hỏi khách làm cho ta thêm yêu cảnh vật con người Hội An hơn.

Thưởng thức món thịt nướng bánh tráng Hội An 1
Món ăn vỉa hè thơm lừng cuối phố

Thịt nướng được ướp với nước tương màu vàng sậm, thêm lát ớt cay cay và một chút vừng thơm. Để đỡ ngán, thịt nướng thường được ăn kèm với rất nhiều loại rau như xà lách, rau mầm, giá, tía tô và húng chó, chuối chát, và đương nhiên không thể thiếu bánh tráng. Khi ăn, thực khách lấy bánh tráng gói cùng bánh ướt, rau sống và thịt nướng rồi chấm với loại tương pha đặc biệt là đã có một bữa ăn đường phố đậm chất Hội An.

Khách đến ăn đủ mọi thành phần. Người dân những người đã quen thuộc và thích món ăn nép một mình nơi góc phố, còn những du khách du lịch Hội An bị cuốn hút bởi hương vị đặc biệt vừa ăn vừa xuýt xoa, rồi thi nhau chụp ảnh để lưu giữ lại kỷ niệm khi du lịch đến Hội An.

Thưởng thức món thịt nướng bánh tráng Hội An 2
Thịt nướng món ăn quen thuộc của người dân Hội An

Món ăn ngon miệng và nhiều khi cả nhóm ăn no nê rồi đứng dậy cũng chưa hết 200.000 đồng. Rất lý tưởng cho những du khách muốn có một chuyến du lịch Hội An giá rẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm