Thương ngày nắng về: Ứa nước mắt với cảnh bà Nga cùng 3 con gái hát karaoke, ca khúc "Mẹ tôi" cũng hot trở lại

Trong Thương ngày nắng về tập 22, phân cảnh bà Nga cùng 3 cô con gái cùng hát karaoke khiến khán giả xúc động.

Thương ngày nắng về tập 22 lên sóng tối qua đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả với phân cảnh bà Nga cùng 3 cô con gái cùng đi hát karaoke. Ở cảnh này, sau những bức xúc với chồng và mẹ chồng, Khánh đã xả hết với hai cô em gái. Cô tuyên bố rằng trên đời này, ngoài người sinh ra mình và người mà mình sinh ra thì chẳng có ai đối xử với mình chân thành thực lòng.

Buổi ca hát trở nên tưng bừng hơn khi có sự góp mặt của bà Nga. Bốn mẹ con cùng "quẩy tưng" với các ca khúc sôi động, nhưng rồi tất cả cùng lắng lại với bài hát "mẹ tôi". Cầm điện thoại ghi lại cảnh mẹ hát những câu: "Mẹ ơi con đã già rồi còn ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con/ Mẹ ơi con đã già rồi còn ngồi ngơ ngẩn nhớ ngôi nhà xưa/ Ngày xưa cha ngồi uống rượu mẹ ngồi đan áo/ Ngoài kia mùa đông cây bàng lá đổ"..., Trang cũng rưng rưng nước mắt theo mẹ.

Thương ngày nắng về: Ứa nước mắt với cảnh bà Nga cùng 3 con gái hát karaoke, ca khúc "Mẹ tôi" cũng hot trở lại - Ảnh 1.

Thương ngày nắng về: Ứa nước mắt với cảnh bà Nga cùng 3 con gái hát karaoke, ca khúc "Mẹ tôi" cũng hot trở lại - Ảnh 2.

Thương ngày nắng về: Ứa nước mắt với cảnh bà Nga cùng 3 con gái hát karaoke, ca khúc "Mẹ tôi" cũng hot trở lại - Ảnh 3.

Thương ngày nắng về: Ứa nước mắt với cảnh bà Nga cùng 3 con gái hát karaoke, ca khúc "Mẹ tôi" cũng hot trở lại - Ảnh 4.

Những ký ức tuổi thơ bên bố Mậu, mẹ Nga ùa về trong cô. Ca khúc như chạm vào nỗi lòng của những cô con gái và cả người mẹ tảo tần cả đời nuôi con khôn lớn.

Sau khi tập phim lên sóng, rất nhiều khán giả bày tỏ họ cũng đã rơi nước mắt với cảnh quay rất đỗi đời thường dung dị này. Tình tiết phim rõ ràng không có gì quá "đao to búa lớn", nhưng những cảm xúc chân thực của dàn diễn viên, cộng với hiệu ứng từ ca khúc Mẹ tôi đã chạm tới trái tim của người xem. Ca khúc Mẹ tôi của ca sĩ Tùng Dương cũng được nhiều người tìm nghe lại sau tập phim Thương ngày nắng về tối qua.

Ca khúc "Mẹ tôi" do Tùng Dương thể hiện

Thương ngày nắng về

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 15/11/2021
  • 21h40 - Thứ 2, 3, 4 - VTV3

"Thương ngày nắng về" là câu chuyện có biên độ thời gian kéo dài, nối từ quá khứ đến hiện tại. Phim xoay quanh gia đình bà Nga và ba cô con gái Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân - những người phụ nữ, những người mẹ ở những thế hệ khác nhau. Cô bé của năm xưa trở thành người mẹ hôm nay, người mẹ ngày xưa trở thành bà ngoại bây giờ… Có những lúc, những người phụ nữ khác thế hệ xung khắc, đối lập, tranh cãi nhau. Nhưng cuối cùng, họ đã luôn gặp nhau ở một điểm: là tình yêu thương, là nhu cầu bảo vệ, là khát khao dành cho gia đình những gì trọn vẹn và tốt đẹp nhất.

Đạo diễn: Bùi Tiến Huy, Vũ Trường Khoa
Diễn viên: NSND Thanh Quý, Lan Phương, Hồng Đăng, Huyền Lizzie, Ngọc Huyền, Đình Tú
Chia sẻ
Đọc thêm