Thương ngày nắng về: Lộ sự thật về bố mẹ Duy trong quá khứ khiến khán giả nghẹn ngào

Thu Thủy, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong Thương ngày nắng về tập 51, sự thật về bố Duy đã được hé lộ.

Thương ngày nắng về tập 51: Lộ sự thật về bố mẹ Duy trong quá khứ

Thương ngày nắng về tập 51 lên sóng VTV3 tối 27/7. Tập phim tái hiện những lo lắng, u buồn của các thành viên trong gia đình bà Nga sau khi biết chuyện ông Long - bố Duy là người thực sự gây tai nạn cho ông Mậu. Bên cạnh đó, nhiều sự thật khác liên quan đến nhân vật chủ tịch Hoàng Kim cũng được tiết lộ ở tập này.

Thì ra, ông Long bị ung thư đã lâu nhưng yêu cầu bác sĩ phải giấu không cho ai biết. Nay căn bệnh đã tới giai đoạn cuối, bác sĩ của ông đành phải gọi Duy tới để thông báo. Theo lời kể của bác sĩ, suốt thời gian vừa qua, ông Long đã rất kiên cường, vừa phải chống đỡ bệnh tật, lại vừa lo sắp xếp, điều hành, chuẩn bị chu toàn mọi thứ trước khi ra đi. "Ông ấy đã rất cô đơn" - những lời của bác sĩ khiến Duy lặng đi. Anh không hề biết rằng bố mình đã phải đối diện với nhiều chuyện đến vậy.

Thương ngày nắng về: Lộ sự thật về bố mẹ Duy trong quá khứ khiến khán giả nghẹn ngào - Ảnh 1.

Thương ngày nắng về: Lộ sự thật về bố mẹ Duy trong quá khứ khiến khán giả nghẹn ngào - Ảnh 2.

Ngoài ra, bác sĩ cũng đã nói sự thật cái chết của mẹ Duy cho cậu nghe. Năm xưa, mẹ Duy bị trầm cảm sau sinh. Sau đó, bà qua đời vì đau tim. Chuyện mẹ Duy bị trầm cảm, ông Long cũng rất bất lực vì không thể làm gì. Sau cái chết của vợ, ông Long đã rất suy sụp. Thậm chí, ông không thể ngủ được một thời gian dài và phải sử dụng thuốc an thần. Điều này cho thấy, bố Duy thực sự yêu thương mẹ Duy và không phải là một người đàn ông máu lạnh, chỉ biết có công việc như cậu tưởng.

Vị bác sĩ này cũng nói rằng, bước ra ngoài kia, ông Long có thể sai với nhiều người, nhưng ông sẽ không bao giờ quay lưng với gia đình mình. Với vị chủ tịch kiêu ngạo, gia đình vẫn là thứ tồn tại duy nhất.

Sau khi nghe mọi chuyện từ bác sĩ, Duy trở về nhà. Nhìn thấy bố đang nằm nghỉ với dáng vẻ mệt mỏi, cậu đã nắm lấy tay ông và bộc bạch: "Bố à, hóa ra từ trước đến nay con vẫn chưa bao giờ thực sự hiểu bố cả...". Phân cảnh này đã khiến người xem thực sự xúc động. Suy cho cùng, tình thân là thứ mà con người ta không bao giờ có thể chối bỏ được.

Thương ngày nắng về: Lộ sự thật về bố mẹ Duy trong quá khứ khiến khán giả nghẹn ngào - Ảnh 3.

Thương ngày nắng về: Lộ sự thật về bố mẹ Duy trong quá khứ khiến khán giả nghẹn ngào - Ảnh 4.

Thương ngày nắng về: Lộ sự thật về bố mẹ Duy trong quá khứ khiến khán giả nghẹn ngào - Ảnh 5.

Thương ngày nắng về tập 51: Ông Long quyết không xin lỗi, Vân Vân muốn thủ phạm phải đền tội

Cũng vì căn bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối, nên ông Long mới có được sự tự tin của người không còn gì để mất, giúp ông chiến thắng trong cuộc đàm phán với Nhật Mai và ông Sang. Khi bị ông Sang và Nhật Mai lôi quá khứ ra đe dọa, ông Long lại mang tình trạng bệnh tật của mình ra để "át vía" 2 người kia. Bởi suy cho cùng ông chẳng còn sống được bao lâu, thế thì sợ gì bị họ tố cáo hay vạch tội? Kết quả, ông Long đã ép ông Sang và Nhật Mai rời đi tay trắng. Riêng về Quân, dù không phải con ruột, nhưng ông Long vẫn chu cấp cho cậu bé một quỹ riêng.

Ông cũng không còn phản đối chuyện của Trang - Duy gay gắt như trước, nhưng sau cùng, ông vẫn cho rằng Trang - Duy không nên đến với nhau. Khi nói chuyện với Ngọc - thuộc hạ thân tín, ông Long đã trầm ngâm hỏi rằng: "Theo cậu, sau khi tôi chết, chúng nó có đến với nhau không?".

Bản thân ông Long cũng biết mình là người sai khi xử lý vụ tai nạn năm xưa. Nhưng cái tôi của ông quá lớn. Vì cái tôi ấy, ông không thể nào chấp nhận hạ mình tới nhà bà Nga để nói lời xin lỗi, dù đã được bà Nhung khuyên can hết lời. Mối quan hệ của ông Long - bà Nhung ở tập này cũng không còn trong tư thế đối đầu nữa. Ngược lại, ông Long còn có lời nhờ cậy bà Nhung hãy giúp đỡ mình sắp xếp lại Hoàng Kim, đưa Duy về đúng vị trí của cậu.

Thương ngày nắng về: Lộ sự thật về bố mẹ Duy trong quá khứ khiến khán giả nghẹn ngào - Ảnh 7.

Thương ngày nắng về: Lộ sự thật về bố mẹ Duy trong quá khứ khiến khán giả nghẹn ngào - Ảnh 8.

Trở lại với các thành viên trong nhà bà Nga, sau khi biết sự thật, người đau khổ và không chịu chấp nhận mọi chuyện chính là Vân Vân. Luôn ám ảnh vì cái chết của bố, Vân Vân muốn người giết bố mình phải đền tội.

Trong khi đó, bà Nga, cậu Vượng hay Khánh lại thương và lo cho Trang nhiều hơn. Bởi ai cũng biết, Trang là người nặng nghĩa tình. Chuyện này ắt hẳn sẽ làm cô khổ tâm và suy nghĩ. Thậm chí, bà Nga còn xin Vân đừng nhắc tới chuyện này trước mặt Trang. Bà lo rằng Trang sẽ chủ động rời xa Duy vì cảm giác có lỗi với những người thân yêu.

Thương ngày nắng về

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 15/11/2021
  • 21h40 - Thứ 2, 3, 4 - VTV3

"Thương ngày nắng về" là câu chuyện có biên độ thời gian kéo dài, nối từ quá khứ đến hiện tại. Phim xoay quanh gia đình bà Nga và ba cô con gái Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân - những người phụ nữ, những người mẹ ở những thế hệ khác nhau. Cô bé của năm xưa trở thành người mẹ hôm nay, người mẹ ngày xưa trở thành bà ngoại bây giờ… Có những lúc, những người phụ nữ khác thế hệ xung khắc, đối lập, tranh cãi nhau. Nhưng cuối cùng, họ đã luôn gặp nhau ở một điểm: là tình yêu thương, là nhu cầu bảo vệ, là khát khao dành cho gia đình những gì trọn vẹn và tốt đẹp nhất.

Đạo diễn: Bùi Tiến Huy, Vũ Trường Khoa
Diễn viên: NSND Thanh Quý, Lan Phương, Hồng Đăng, Huyền Lizzie, Ngọc Huyền, Đình Tú

Đón xem Thương ngày nắng về tập 52 phần 2 sẽ lên sóng VTV3 tối thứ Hai tuần sau.

https://afamily.vn/thuong-ngay-nang-ve-lo-su-that-ve-bo-me-duy-trong-qua-khu-khien-khan-gia-nghen-ngao-20220727231626857.chn
Chia sẻ
Đọc thêm