Thuê cô giúp việc với ý định tìm người trò chuyện cho bố, tôi không ngờ chỉ sau một tuần đã xảy ra sự cố oái oăm

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cô giúp việc vừa kể vừa khóc mà chúng tôi dở khóc dở cười vì không biết phải giải quyết mọi chuyện như thế nào?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Chị em tôi mất mẹ từ sớm. Một mình bố gà trống nuôi con suốt bao năm nay. Hiện tại bố tôi cũng đã hơn 50 tuổi rồi. Chị em tôi cũng lấy chồng, về nhà chồng nên chỉ còn một mình bố sống đơn độc trong căn nhà rộng lớn. Nhiều khi về chơi, thấy bố lủi thủi làm mấy việc vặt ngoài vườn, bữa cơm cũng qua quýt cho xong mà tôi thương chạnh lòng.

Thế là chúng tôi bàn nhau thuê người giúp việc để vừa nấu nướng cho bố, vừa có người trò chuyện với ông. Tìm mãi tôi mới tìm ra một cô hơn 40 tuổi, góa chồng, cũng hiền lành, chăm chỉ, gọn gàng. Khi tôi dẫn cô ấy về nhà, bố tôi không nói gì nhưng buồn ra mặt.

Thuê cô giúp việc với ý định tìm người trò chuyện cho bố, tôi không ngờ chỉ sau một tuần đã xảy ra sự cố oái oăm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi cứ nghĩ do bố chưa quen thôi, chứ quen rồi thì chắc chắn sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn. Nhưng không ngờ chỉ mới một tuần thôi, cô giúp việc đã gọi điện cho tôi, khóc lóc nói bị bố tôi đuổi ra khỏi nhà. Giờ cô ấy đứng bơ vơ trước cổng vì ông đã khóa trái cổng luôn rồi.

Vội vã chạy về, nhìn cảnh cô giúp việc đứng dựa vào tường mà tôi vừa thương vừa buồn cười. Bố tôi nói không thích ai vào nhà, ông chỉ có một mình mẹ tôi thôi và không chấp nhận bất cứ ai nữa. Nếu chị em tôi còn làm mấy cái trò này, ông sẵn sàng từ mặt con vì tội bất hiếu. Tôi hiểu bố chung thủy với mẹ lắm. Nhưng tôi cũng là muốn tốt cho ông. Giờ tôi đưa cô giúp việc về nhà mình nhưng vẫn chưa biết giải quyết làm sao? Tôi thích cô ấy lắm. Làm sao để bố tôi thay đổi suy nghĩ nhỉ? (mychi...@gmail.com)

Thuê cô giúp việc với ý định tìm người trò chuyện cho bố, tôi không ngờ chỉ sau một tuần đã xảy ra sự cố oái oăm - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bố bạn là một người đàn ông tuyệt vời. Ông không những có trách nhiệm, gồng gánh nuôi con một mình mà còn hết lòng chung thủy với người vợ đã mất. Có lẽ trong trái tim của bố bạn, hình ảnh mẹ bạn đã lấp đầy rồi. Vì thế, bạn không nên tiếp tục gán ghép bố mình với bất cứ ai nữa. Hãy để ông ấy được sống tự do, thoải mái nhất và làm những việc ông ấy cảm thấy nên làm.

Nếu sợ bố cô đơn, chị em bạn nên sắp xếp thời gian, thường xuyên về thăm nom, trò chuyện với ông. Vào ngày nghỉ, hai gia đình có thể về, sum vầy, tổ chức bữa tiệc nhỏ để không khí gia đình thêm ấm cúng. Bạn cũng có thể tranh thủ thời gian dọn dẹp nhà cửa cho bố.

Về cô giúp việc, bạn hãy trả hết tháng lương cho cô ấy, giải thích cặn kẽ mọi việc, mong cô ấy thông cảm. Bạn không nên cố chấp, vì sở thích cá nhân mà khiến nhiều người rơi vào thế khó xử.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm