Thực hư việc công nhân vệ sinh nhặt được túi hiệu đợi chủ nhân đến trả lại thì bị "lấy oán báo ân"

Sự việc khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa, mọi người đều hoang mang khi người tốt bị lấy oán báo ân.

Ngày 28/12, trang 163 đưa tin, trong hai ngày qua cư dân mạng trên mạng xã hội Weibo xôn xao câu chuyện một công nhân vệ sinh nhặt được chiếc túi hiệu Louis Vuitton (LV) và đợi chủ nhân trong 2 tiếng giữa trời lạnh nhưng lại không nhận được sự báo đáp mà thay vào đó là lời cáo buộc đánh cắp tiền.

Thực hư việc công nhân vệ sinh nhặt được túi hiệu đợi chủ nhân đến trả lại thi bị "lấy oán báo ân" - Ảnh 1.

Câu chuyện giả được truyền tải trên mạng gây hoang mang dư luận.

Bài đăng trên mạng với nội dung như sau, dì Tôn là công nhân vệ sinh, đã nhặt được chiếc túi hiệu LV với giá trị hàng trăm đô la. Dì Tôn đã đợi người chủ 2 tiếng giữa trời lạnh và cuối cùng người chủ đã xuất hiện. Điều đáng nói, chủ nhân chiếc túi nói rằng trong túi có 10 ngàn nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng) nhưng đã bị mất, và cáo buộc dì Tôn lấy cắp tiền. Sự việc sau đó được báo cáo với cảnh sát. 

Sau khi hòa giải, cảnh sát nói rằng cả hai bên phải chịu trách nhiệm như nhau. Dì Tôn được yêu cầu bồi thường 5000 nhân dân tệ (hơn 16 triệu đồng) cho chủ nhân chiếc túi trong nước mắt. Được biết, số tiền này là tiền lương của dì trong suốt mấy tháng để dành. Dưới bài đăng là hình ảnh công nhân vệ sinh đang cầm chiếc túi bị làm mờ. 

Sau khi bài đăng này được chia sẻ, cộng đồng mạng đã xảy ra tranh cãi nảy lửa. Nhiều người nhận ra câu chuyện này rất phi lý và cho rằng, đây là một cách để câu view của những thông tin trên mạng. Ngay sau đó, tờ báo Jiefang Daily đã nhanh chóng đăng tải bài viết và đính chính rằng, sự việc này đã xảy ra vào tháng 5 năm nay ở An Huy, Trung Quốc. 

Thực hư việc công nhân vệ sinh nhặt được túi hiệu đợi chủ nhân đến trả lại thi bị "lấy oán báo ân" - Ảnh 2.

Câu chuyện về người phụ nữ nhặt được túi LV và chờ chủ đến nhận.

Tuy nhiên, câu chuyện này không “cẩu huyết” nhưng bài đăng đang được lan truyền trên mạng xã hội. Đúng thật là có chuyện một công nhân vệ sinh nhặt được chiếc túi hiệu nhưng không có chuyện bị yêu cầu bồi thường 10 nghìn nhân dân tệ. 

Được biết, câu chuyện gốc được chia sẻ rằng, vào một buổi trưa tháng 5 năm 2019, chị Thúy Vinh, một công nhân vệ sinh ở An Huy đã nhặt được chiếc túi LV và giao lại cho Công ty vệ sinh. Chủ sở hữu chiếc túi này là ông Đào, ngay sau khi nhận được cuộc điện thoại báo mất cắp đã nhanh chóng đến nơi để nhận lại. Ông cho biết, túi này không chỉ đắt giá mà còn có nhiều tiền mặt và một số hợp đồng giá trị. Trước hành động của chị Thúy Vinh, ông Đào tỏ ra cảm kích, sau đó ông có đưa chị hầu bao cảm ơn nhưng chị đã từ chối. 

Thực hư việc công nhân vệ sinh nhặt được túi hiệu đợi chủ nhân đến trả lại thi bị "lấy oán báo ân" - Ảnh 3.

Hình ảnh được lấy từ sự việc diễn ra vào năm 2010.

Ngoài ra, bức ảnh trong câu chuyện tin đồn được truyền đi đã sử dụng một hình ảnh của sự việc khác xảy ra vào năm 2010 khi một công nhân vệ sinh vô tình nhặt được chiếc túi LV và sử dụng làm túi đựng rác. 

(Nguồn: 163)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Thực hư việc công nhân vệ sinh nhặt được túi hiệu đợi chủ nhân đến trả lại thì bị "lấy oán báo ân" - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm