Thực hư hình ảnh "biển sứa" tại Đà Nẵng

HẢI ĐỊNH,
Chia sẻ

Hình ảnh xác sứa dày đặc tại Đà Nẵng là do ngư dân khai thác, vứt bỏ. Ngư dân tại Đà Nẵng cho rằng đây là sứa ăn được, không phải sứa lửa gây ngứa như mọi người quan ngại.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh sứa nằm xếp lớp tại Đà Nẵng. Nhiều trang Facebook cho rằng đây là "biển sứa tại Đà Nẵng". Đồng thời khuyến cáo người dân, du khách đi tắm biển tại Đà Nẵng cần cẩn trọng vì loại sứa này khi tiếp xúc với da gây ngứa, kích ứng rất dữ dội.

Thực hư hình ảnh “biển sứa tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hình ảnh "biển sứa tại Đà Nẵng" khiến dư luận hoang mang

Hình ảnh nhận được sự nhiều sự quan tâm của dư luận, nhiều ý kiến cho rằng việc hàng trăm con sứa nằm bờ sẽ làm ô nhiễm môi trường.

Làm rõ vấn đề trên, phóng viên ghi nhận được hình ảnh xác sứa xuất hiện cục bộ tại một số đoạn, thuộc bờ sông Hàn nằm trên đường Trần Hưng Đạo (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Tuy nhiên, nguyên nhân tình trạng trên là do ngư dân đánh bắt, thu hoạch sứa, sau đó vứt xác sứa xuống sông Hàn.

Thực hư hình ảnh “biển sứa tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sứa được sơ chế, chỉ lấy phần xúc tua, sau đó bỏ phần thân. (Ảnh: Một ngư dân sơ chế, làm sạch sứa ngay bên bờ sông Hàn)

Thực hư hình ảnh “biển sứa tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết sẽ xử lý số xác sứa ở sông Hàn để tránh gây ô nhiễm

Ông Đặng Bán (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cho biết vào tháng 4 hằng năm, sau khi người dân thu hoạch sứa sẽ mang vào bờ để làm sạch rồi mang đi tiêu thụ tại các chợ, nhà hàng.

"Đây đang là mùa có rất nhiều sứa. Người dân thu hoạch, làm sạch tại bờ, chỉ lấy phần chân, bỏ phần thân. Phần thân sau đó sẽ trôi ra biển. Đây là sứa ăn được, không gây ngứa", ông Bán nói.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết sẽ cử lực lượng đi kiểm tra và phối hợp với đơn vị liên quan vớt xác sứa trên để mang đi xử lý, tránh gây ô nhiễm sông Hàn.

Chia sẻ