Thực hư câu chuyện kỳ lạ trong thang máy ở Thượng Hải: Có một cụ già bước ra cùng người đàn ông dù trước đó không hề đi vào

Jia You, Theo Helino
Chia sẻ

Câu chuyện này từng “dậy sóng” trên các diễn đàn trong và ngoài nước. Không những thế, bức ảnh rợn người trong thang máy được chia sẻ rộng rãi gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa.

Vào tháng 5 năm 2008, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một câu chuyện xảy ra ở Thượng Hải với tiêu đề “Ảnh chụp ma ám trong thang máy ở trung tâm thương mại Lại Phú Sĩ”. Bên cạnh đó, người đăng tải bài viết còn kèm theo hình ảnh cắt từ video giám sát chỉ rõ ràng, có một cụ già không hề bước vào thang máy nhưng lại đi ra cùng một người đàn ông trẻ tuổi.

Điều này khiến mọi người vô cùng tò mò và không biết thực hư là như thế nào. Tất nhiên, nhiều người đã đặt câu hỏi về tính xác thực của những hình ảnh này. Có không ít người cho rằng đây là sản phẩm đã qua chỉnh sửa. Không biết đó có phải là sự thật hay không, trước tiên mọi người hãy cùng xem qua toàn bộ quá trình sự việc thông qua camera giám sát.

Thực hư câu chuyện kỳ lạ trong thang máy ở Thượng Hải: Có một cụ già bước ra cùng người đàn ông nhưng trước đó không hề đi vào - Ảnh 1.

Hình ảnh gây tranh cãi trong một thời gian dài.

Phân tích toàn bộ quá trình xảy ra vụ việc được cho là có ma ám trong thang máy của Thượng Hải có thể thấy, đoạn video được truyền tải có độ dài là 1 phút 49 giây. Ở đầu video, người ta nhìn thấy có hai người đàn ông mặc áo sơ mi trắng đang đứng đợi thang. Khi video phát được 50 giây, hai người cùng nhau bước vào, xung quanh không có một ai. Trong thời gian này, họ vẫn tiếp tục trò chuyện và chỉ có 2 người trong thang máy. 

Tại thời gian 1 phút 30 giây, thang máy đột ngột dừng lại và hai người bước ra khỏi thang. Lúc này, có một cụ già cúi đầu đi theo sau lưng một người đàn ông và bước ra cùng tạo nên hình ảnh đáng sợ. 

Thực hư câu chuyện kỳ lạ trong thang máy ở Thượng Hải: Có một cụ già bước ra cùng người đàn ông nhưng trước đó không hề đi vào - Ảnh 2.

Hình ảnh được cắt từ camera giám sát.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội thể hiện 4 góc quay trong tòa nhà, bao gồm 4 màn hình nhỏ. Ở góc bên trái video hiển thị ngày giờ 21/02/08, 0 giờ 28 phút. Tổng thời lượng của đoạn video là 1 phút 48 giây. 

Theo quan sát có thể nhìn thấy được, vào khoảng 0 giờ 27 phút, có 2 người đàn ông mặc áo sơ mi trắng xuất hiện bên camera góc trái phía trên. Vài giây sau, cả hai xuất hiện ở camera góc phải phía trên để chờ thang máy. Sau cùng là họ bước vào thang máy và xuất hiện ở camera góc phải phía dưới ở thời lượng 48 giây trong video. 

Trong suốt 48 giây đó, mọi người không hề thấy bất cứ ai ngoài 2 người đàn ông này. Từ giây 48 trở đi, họ vẫn nói chuyện bình thường, thậm chí có một người còn vịn tay vào thanh chắn đằng sau ở một góc nhất định. 

Thực hư câu chuyện kỳ lạ trong thang máy ở Thượng Hải: Có một cụ già bước ra cùng người đàn ông nhưng trước đó không hề đi vào - Ảnh 3.

Có người già cúi gầm mặt và bước theo sau một người đàn ông ra bên ngoài.

Đến 1 phút 26 giây, mọi người nhìn thấy được có người già cúi gầm mặt và bước theo sau một người đàn ông ra bên ngoài. Vì giới hạn góc camera nên không thể nhìn thấy rõ khuôn mặt của cụ già ấy, chưa rõ là ông lão hay bà lão, nhưng toàn bộ hình ảnh rất chân thực. 

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Trên thực tế, nhiều người sau khi xem đi xem lại đoạn video đã khẳng định rằng đây thực sự là một sản phẩm cắt ghép, thậm chí có người còn tinh tế nhận ra ở khung hình bên phải góc trái lúc chưa có người vẫn có những ánh sáng rất giả, không giống là từ camera giám sát thật. 

Sau cùng, mọi người kết luận rằng sự việc này chỉ là trò đùa của một số người và không có chuyện ma ám trong thang máy như lời đồn đại. 

(Nguồn: KKnews)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Đằng sau bài hát "Happy New Year" được bật lên trong khoảnh khắc giao thừa là câu chuyện đau buồn và đầy suy tư mà nhiều người không biết - Ảnh 2.
Chia sẻ
Đọc thêm