Thứ trà xanh làm từ cây chè sống nửa thế kỷ ở Thái Nguyên, giữ trọn hương vị truyền thống, ai uống cũng mê

“Chè Thái, gái Tuyên” là câu nói từ đời xưa để lại nói về độ thơm ngon nổi tiếng của nước chè Thái Nguyên. Một thứ cây có sức sống mãnh liệt, du nhập vào Thái Nguyên từ xa xưa đã được gìn giữ tới bây giờ, làm ra trà truyền thống được nhiều người yêu thích.

Có thể dễ dàng tìm mua chè Thái Nguyên ở Thái Nguyên hay trên mạng xã hội. Giao thông thuận lợi và sự phát triển của các kênh online buôn bán đã khiến cho chè Thái Nguyên càng vang danh xa hơn. Tuy nhiên, với người sành trà thì tìm được một loại trà ngon đúng điệu cổ nhân khi xưa là điều không dễ dàng, với người trẻ yêu thích trà càng khó khăn hơn.

Thái Ninh Trà là một thương hiệu mới thành lập 3 năm, tuy nhiên lại thừa hưởng được tinh hoa trà truyền thống của Thái Nguyên sâu sắc. Bởi ông chủ của Thái Ninh Trà – anh Nguyễn Thái Ninh sinh ra và lớn lên trong gia đình hơn 3 đời chung thủy với cây chè. Tâm huyết với cây chè trung du và mong muốn phát triển kinh tế, lan tỏa thương hiệu trà sạch Thái Nguyên đi xa, phục vụ khách hàng trong thời buổi hiện đại là lý do thôi thúc Thái Ninh Trà ra đời.

Thứ trà xanh làm từ cây chè sống nửa thế kỷ ở Thái Nguyên, giữ trọn hương vị truyền thống, ai uống cũng mê - Ảnh 1.

Thái Ninh Trà có vựa nguyên liệu dồi dào được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP.

"Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng đi xa phải đi cùng nhau". Thái Ninh Trà đã liên kết các hộ gia đình làm chè trong vùng lại làm vựa chè nguyên liệu lớn để có nguồn cung dồi dào. Đặc biệt, nguồn cung này còn chất lượng vô cùng bởi thủ phủ chè Thái Nguyên giờ đây không còn quá nhiều vựa chè trung du lớn.

Thái Ninh Trà thu hái chè từ những đồi chè trung du – được coi là giống chè sơ khai nhất, cổ xưa nhất và đậm vị truyền thống nhất tại Thái Nguyên. Giống chè này hiện nay đều đã ở tuổi ngoài 50 tuổi với bộ gốc xù xì và cành dày, lá nhỏ. Tuy nhiên, cây chè vẫn cho búp, nõn dồi dào và non xanh. Nguồn nguyên liệu này khó thương hiệu nào sánh kịp, cũng là điểm nhấn khác biệt với các thương hiệu trà khác trên thị trường, khi có nơi chạy theo lợi nhuận và sản lượng, chỉ sản xuất trà từ cây chè lai mới. Thứ nước tràs làm từ chè lai sẽ khó thơm, khó xanh và có mùi cốm non như trà làm từ cây chè trung du.

Thứ trà xanh làm từ cây chè sống nửa thế kỷ ở Thái Nguyên, giữ trọn hương vị truyền thống, ai uống cũng mê - Ảnh 2.

Những đồi chè trung du hơn 50 năm tuổi là nguồn nguyên liệu của Thái Ninh Trà.

Quy trình làm trà tại Thái Ninh Trà trải qua nhiều công đoạn khắt khe, tỉ mỉ, yêu cầu tay nghề cao và sự khéo léo, tinh tế. Ngoài việc sử dụng máy diệt men và máy vò chè thì toàn bộ các công đoạn khác đều làm thủ công. Lò sấy chè đun bằng củi, người thợ làm trà phải cảm nhận nhiệt độ cho phù hợp nhất với sản lượng chè trong lò. Làm trà thủ công phải đảm bảo quá trình sao suốt liên tục. Cứ đủ lượng chè là phải sao ngay, sao liên tục. Bí quyết sao trà của mỗi người thợ khác nhau và mỗi thương hiệu lại khác nhau. Nhưng sau cùng, Thái Ninh Trà luôn chinh phục khách hàng bằng hương vị truyền thống rõ nét nhất.

Thứ trà xanh làm từ cây chè sống nửa thế kỷ ở Thái Nguyên, giữ trọn hương vị truyền thống, ai uống cũng mê - Ảnh 3.

Các công đoạn sản xuất trà yêu cầu tính khéo léo, tỉ mỉ.

Thưởng trà không kể mùa màng, thời gian. Có người thích uống trà cả ngày, uống trà quanh năm. Nhất là trà Thái truyền thống như Thái Ninh Trà thì uống dễ đem lòng yêu thương. Tinh túy đất trời và tình yêu thuần hậu của người nông dân trồng chè gói trọn vào gói trà của Thái Ninh Trà. Chỉ pha một ấm trà, hương cốm non thơm thoảng đã lan ra khắp không gian. Cánh trà đẹp như trăng, xoăn đều, xanh đen cho thứ nước trà xanh ngát. Uống nhấm nháp cùng kẹo bánh ngọt thì hợp vô cùng. Mới uống, trà cho vị chát nhẹ đầu lưỡi, sau đó, dự vị ngọt hậu rất lâu ở cuống họng, ngọt tự nhiên thanh mát ấn tượng.

Thái Ninh Trà đạt giấy cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Năm 2018, Thái Ninh Trà đạt Top 50 thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng. Năm 2019, đạt Cup top 100 thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền uy tín. Hiện nay, Thái Ninh Trà là thương hiệu đưa sản phẩm trực tiếp từ xưởng sản xuất tới tay người tiêu dùng với giá hợp lý nhất với nhiều chính sách ưu đãi giao hàng, giảm giá bằng hệ thống kênh phân phối online trà Thái Nguyên lớn nhất cả nước.

Thứ trà xanh làm từ cây chè sống nửa thế kỷ ở Thái Nguyên, giữ trọn hương vị truyền thống, ai uống cũng mê - Ảnh 4.

Sản phẩm của Thái Ninh trà giữ được hương vị, màu sắc truyền thống.

Trong xu thế chuộng sản phẩm từ tự nhiên, hơi hướng truyền thống và an toàn với sức khỏe lên ngôi, Thái Ninh Trà ngày càng có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Sản phẩm phù hợp với nhiều độ tuổi, người già, người trẻ… mỗi giai đoạn cuộc đời, uống trà lại có những cảm xúc khác nhau, chiêm nghiệm khác nhau.

Thứ trà xanh làm từ cây chè sống nửa thế kỷ ở Thái Nguyên, giữ trọn hương vị truyền thống, ai uống cũng mê - Ảnh 5.

Các sản phẩm của Thái Ninh Trà có giấy chứng nhận và cúp khẳng định chất lượng

Sản phẩm của Thái Ninh Trà hiện nay:

Trà búp ngon: 295.000 đ/kg

Trà búp đặc sản: 495.000 đ/kg

Trà cành tuyết: 595.000 đ/kg

Trà nõn tôm: 795.000 đ/kg

Trà tím: 995.000 đ/kg

Trà nõn thượng hạng: 1.990.000 đ/kg

Truy cập trang web để tư vấn và đặt mua:

https://www.trathaininh.com

hoặc liên hệ Hotline: 093 658 98 55 để được tư vấn trực tiếp.


Chia sẻ
Đọc thêm