"Thử thách Coronavirus": Trào lưu kì quái và nguy hiểm đang lan rộng trên TikTok khiến dân mạng phẫn nộ

Trào lưu quái dị và coi thường mạng sống này được các chuyên gia y tế đánh giá là "vô trách nhiệm".

Theo Mirror đưa tin, một trào lưu quái đản mới đang diễn ra trên mạng xã hội TikTok có tên là "Corona Virus Challenge" đang khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Theo đó, một người dùng mạng đã chia sẻ đoạn clip cô liếm bệ toilet trên máy bay và thách thức bất cứ ai dùng lưỡi liếm các đồ vật công cộng.

"Thử thách Coronavirus": Trào lưu kì quái và nguy hiểm đang lan rộng trên TikTok khiến dân mạng phẫn nộ  - Ảnh 1.

Theo Piers Morgan của GMB, một người đàn ông đã chấp nhận thử thách này và quay lại cảnh anh liếm bồn cầu. Hiện nay, người đàn ông này đang phải nằm viện điều trị vì mắc Covid-19.

Các video gây sốc đã được chia sẻ trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, mặc kệ những lời khuyên cáo của chính phủ. Theo đó, một người dùng đã đăng tải clip liếm một cây cột trên tàu điện ngầm, một người dùng khác đăng tải đoạn clip liếm toilet công cộng.

Thậm chí, một người đàn ông tại Anh đã đăng tải clip liếm nắm cửa xe ô tô, tay trượt và các bề mặt khác. Một trong những clip này có hơn 1 triệu lượt xem.

Trào lưu quái dị và coi thường mạng sống này được các chuyên gia y tế đánh giá là "vô trách nhiệm". Người tạo ra trào lưu này tuyên bố với Metro rằng: "Nếu hành động của tôi dẫn đến việc người khác bị nhiễm virus thì đấy là vấn đề của họ."

Hiện trang mạng xã hội TikTok đã xác nhận sẽ xóa bỏ tất cả những nội dung liên quan đến "Coronavirus Challenge". Người phát ngôn của TikTok tuyên bố rằng trào lưu kì quái này đã vi phạm nguyên tắc của nền tảng mạng xã hội này và sẽ xóa bất kì nội dung nào được báo cáo.

Trong khi đó, NHS England đã bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi này. Giám đốc y tế Nikki Kanani gọi đó là "vô trách nhiệm" và thách thức này hoàn toàn "vô nghĩa". Cô nói: "Nhân viên NHS chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để điều trị những người mắc Covid-19. Trong khi đó lại có những người không hề ý thức được việc mình đang làm."

(Theo Mirror)

"Thử thách Coronavirus": Trào lưu kì quái và nguy hiểm đang lan rộng trên TikTok khiến dân mạng phẫn nộ  - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm