Thu Minh trải lòng khi lần đầu công bố con trai suốt 4 năm giấu kín: Những cái đẹp nhất của Minh và chồng, con lấy hết!

Thu Minh chia sẻ lý do lần đầu công bố ảnh cận mặt con trai trong tour triển lãm "The NEST icon: Thu Minh - Diva Dictionary".

Tháng 9 này, nữ ca sĩ Thu Minh sẽ thực hiện chuỗi chương trình tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Sau tuyên ngôn "Diva" đầy mạnh mẽ cùng showcase trở lại, Thu Minh sẽ một lần nữa tái ngộ khán giả với một dự án mới, kể lại toàn bộ hành trình sống và 27 năm sự nghiệp của chính mình trong tour triển lãm "The NEST icon: Thu Minh - Diva Dictionary".

Hình ảnh về toàn bộ "gia tài", những điều quý nhất mà Thu Minh có được sẽ được công bố toàn bộ trước công chúng tại chương trình này. Cũng tại triển lãm, sau 4 năm, Thu Minh lần đầu công bố ảnh rõ mặt của bé Gấu - cậu con trai xinh xắn của mình cùng chồng Tây. Gặp Thu Minh tại buổi ra mắt The NEST icon: Thu Minh - Diva Dictionary tại Hà Nội, nữ ca sĩ đã có những trải lòng đầy chân thành về chuyện đời, chuyện nghề.

fotos-by-TANGTANG-13

fotos-by-TANGTANG-06

fotos-by-TANGTANG-04

Những hình ảnh của Thu Minh bên bé Gấu và ông xã Otto được công bố trong triển lãm 27 năm sự nghiệp của nữ ca sĩ.

Gấu bây giờ khác lắm, có ra đường cũng không ai nhận ra

Chào Thu Minh, tại sao chị không đi cùng ông xã trong sự kiện ra mắt triển lãm 27 năm sự nghiệp lần này?

Đưa chồng ra và làm cho anh ấy nổi tiếng với Minh là một sai lầm, nên Minh không muốn lặp lại sai lầm đó.

Có phải nó liên quan đến những rắc rối mà anh chị từng gặp phải?

Đúng thế, những cái đó không đáng, nhưng bởi vì vợ chồng mình nổi tiếng quá, nên có nhiều chuyện nhỏ xé ra to và nhiều câu chuyện được makeup lên, không đúng sự thật. Nhiều tờ báo chỉ vì câu view mà viết những điều không đúng về anh ấy, nên Minh cảm thấy không muốn chồng mình bị tổn thương nữa.

ED662208-9002-4873-BE5A-B87AEA8B3558

Thu Minh chia sẻ trong không gian triển lãm.

Sau những lùm xùm ấy thì gia đình chị bị ảnh hưởng ra sao?

Nói chung về đời sống tinh thần thì không được vui vẻ thôi, nó cũng làm cho Minh bị stress, rất buồn. Còn về uy tín trong công việc thì hoàn toàn không, vì ông xã Minh không kinh doanh buôn bán ở Việt Nam mà ngược lại, anh ấy là người đem những hợp đồng về Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho cả ngàn người ở Việt Nam và sản phẩm đó được xuất khẩu.

Không sát cánh bên nhau trong các sự kiện nữa thì anh ấy ủng hộ những hoạt động của chị bằng cách nào?

Bằng cách là anh ấy luôn biết Minh đi đâu, làm gì. Mỗi khi Minh xong công việc là anh ấy gọi điện ngay. Đó là cách anh đồng hành cùng vợ. Đôi khi ở nhà trông con cho vợ yên tâm đi hát cũng là một sự đồng hành.

Tại sao suốt 4 năm qua bây giờ chị lại quyết định công khai ảnh con trai trong tour The NEST icon: Thu Minh - Diva Dictionary?

Thực ra thì mọi người cũng đừng vội mừng, vợ chồng Minh vẫn giữ quan điểm sẽ không chia sẻ ảnh con công khai. Hình ảnh mọi người nhìn thấy trong triển lãm lần này cũng là một phần quan trọng nhất trong cuộc sống của Minh bây giờ. Còn Gấu giờ ở ngoài với trong ảnh ở triển lãm cũng khác lắm rồi. Bé đã 4 tuổi, ra đường không ai nhận ra đâu.

2L9A0905

Bé Gấu về ngoại hình và tính cách thì giống bố hay mẹ nhiều hơn?

Tất cả những thứ gì là gen trội từ bố và mẹ là Gấu có hết. Gen trội bướng bỉnh lì lợm có luôn! Thân thiện, nhân ái là gen trội của bố Gấu cũng có; fighting - tỏ rõ quan điểm, cũng giống bố giống mẹ... Cũng có thể do Minh là mẹ nên khi mẹ nhìn con phải thấy con tuyệt nhất thế giới rồi, nên trộm vía những cái đẹp nhất của Minh và chồng là Gấu lấy hết.

Cuộc sống hôn nhân đã có lúc nào khiến Thu Minh buồn chưa?

Minh chỉ cáu thôi chứ không buồn (cười). Ví như sau khi sinh Gấu xong, Minh hay bị "trầm cảm" vì những thứ rất vô duyên, như khi chồng đi làm về mà ngồi ở dưới mở laptop ra làm việc là mình tủi thân, nước mắt lã chã. Còn đa số là cáu, bực, vì tính Minh và chồng đều cương trực, nóng tính như nhau. Cộng thêm quan điểm về văn hóa cũng thi thoảng gây ra mâu thuẫn.

Nói về sự khác biệt văn hóa thì Minh lấy ví dụ, chẳng hạn chồng Minh mà hẹn với ai 10h thì tức là 9h55 anh đã có mặt, nhưng Minh hẹn 10h thì tặc lưỡi 10h30 đi, kiểu gì lúc đó người ta mới đến.

CDA52012-DEC9-457C-B7EB-00902DE88A29

Hoặc lấy ví dụ như khi chồng Minh muốn bán một cái xe chẳng hạn, và khi có người gọi đến chốt một cái giá, anh ấy đồng ý qua điện thoại là sẽ bán. 2 tiếng sau, có người khác gọi tới trả cao hơn, lúc đó Minh sẽ kiểu rất là vui, hào hứng vì bán đỡ lỗ. Nhưng với chồng Minh, chiếc xe khi đó đã bán rồi, kể cả chưa làm hợp đồng hay giấy tờ gì cả. Anh ấy khi đó sẽ nhìn Minh bằng một ánh mắt rất nghiêm túc và nói rằng, lời nói của anh còn có giá trị hơn cái bản hợp đồng ấy, trừ phi người ta làm điều gì đó sai, còn anh đã nói là như vậy rồi thì là như vậy!

Anh cũng nói với Minh rằng đó chính là văn hóa của anh, sự nghiệp của anh được gầy dựng cũng bằng sự uy tín trong lời nói như thế. Anh muốn Minh cũng phải chuẩn bị tâm lý cho việc này, và đó cũng là cách anh muốn nuôi dạy con sau này.

Minh khá ấm ức và hét lên với ông xã rằng: "Are You Crazy?", nhưng thật tâm trong lòng Minh thì nể chồng lắm, rất nể luôn!

B4E12877-7F31-48F8-8B94-98BC3C97BA85

Có những đồng nghiệp không giống mình, nên họ muốn nói gì thì nói, mình không cần phải nói!

Thu Minh đặt niềm tin rất lớn vào bạn bè của mình?

Tất nhiên rồi, là bạn thì phải tin nhau. Minh rất ít bạn, và trong showbiz nói thật, "bè" rất nhiều và dễ kiếm, nhưng "bạn" không phải thế. Bạn phải là người cùng quan điểm sống, cùng quan điểm về tư duy âm nhạc. Nếu Minh không gọi người đó là bạn thì thôi, nhưng nếu là bạn, thì khi nghe ai nói xấu bạn mình, Minh sẽ bênh bạn trước rồi về mới hỏi lại sau. Như thế mới là bạn bè. Với bạn Minh, Minh cũng tin tưởng rằng họ sẽ không bao giờ nói xấu mình.

Trấn Thành - Hari Won có phải một dạng bạn như thế của Thu Minh?

Chính xác, những người nào Minh tin, Minh sẵn sàng đứng ra bảo vệ.

Điều gì ở Trấn Thành khiến chị yêu quý?

Đơn giản người ta nói rằng cho đi sẽ nhận lại. Trấn Thành cho Thu Minh nhiều niềm tin vào sự yêu thương, trân trọng và Minh cảm nhận được nó rất chân thật. Nên ngược lại Minh cũng đối xử với Thành như vậy thôi.

moa1561377237

Đó có lẽ cũng là lý do mà đợt vừa rồi vợ chồng Trấn Thành đã bảo vệ Thu Minh rất mạnh mẽ trong vụ việc chị bị tố chơi xấu Diva Hàn So Hyang ở showcase I am Diva?

Đơn giản một điều là Hari - Trấn Thành hiểu Minh, đã giúp Minh kết nối với So Hyang và cũng đồng hành trong quá trình tập luyện với cô ấy nữa nên mọi người hiểu hết câu chuyện, nội tình bên trong. Họ hiểu cái gì thì họ nói cái đó vậy thôi.

Nhưng tại sao chị lại không hề lên tiếng bất cứ điều gì, không chỉ ở vụ bị đồn chơi xấu So Hyang, mà là cả khi chị ra MV Diva gây ra những tranh cãi trong cộng đồng mạng, thậm chí có cả những đồng nghiệp của chị như ca sĩ Tùng Dương chẳng hạn, đăng đàn ám chỉ chuyện này chuyện kia?

Thứ nhất là Minh đang bị cấm túc facebook. Đợt đó toàn bộ team Diva kiểm soát hết, Minh đâu có được nói năng gì? Bây giờ làm việc là "team work" nên Minh cũng bị kiểm soát lắm. Với thêm một điều nữa là cá tính của mình. Mạng xã hội phát triển rất tốt, kết nối mọi người với nhau, nhưng ngược lại nó cũng là con dao hai lưỡi. Mà Thu Minh thì lớn lên trong gia đình mà văn hóa cư xử là mình không có nhu cầu chia sẻ cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố công khai quá nhiều, mà nhất là với những người đồng nghiệp.

Nếu đồng nghiệp nào mà Minh cảm thấy đủ thân, đủ trân trọng, mà Minh muốn người đó phải hiểu mình, thì Minh sẽ gọi điện trực tiếp để trao đổi với họ.

Ví như Thanh Lam chẳng hạn nhé, Minh rất trân trọng chị Lam, một người chị lớn của showbiz Việt, là người đặt nền móng đầu tiên cho nhạc pop đương đại Việt Nam. Có Thanh Lam, Hồng Nhung thì những người như Thu Minh mới có nền tảng đặt tiếp những viên gạch tiếp theo, và thế hệ sau của Minh như Noo, Đông Nhi, Tóc Tiên... mới lại có thể đặt những viên gạch kế tiếp. Không có chị Lam, không có Minh thì phía sau lấy cái gì mà đặt?

Đó đơn giản là sự trân trọng, biết kính trên nhường dưới. Minh phải biết cư xử như vậy thì đàn em mới biết cư xử và trân trọng ngược lại mình.

Với chị Lam, nếu có chuyện gì mình cảm thấy là mình vô tình làm cho chị Lam không hiểu, những câu chuyện chị Lam phát biểu ý kiến này kia mà có Minh trong đó, Minh sẽ không bao giờ mang lên facebook thể hiện hỉ nộ ái ố hết, vì Minh không có nhu cầu làm chuyện đó, mà ngược lại Minh sẽ đích thân gọi điện, thứ nhất để giải thích và thứ hai, chị ấy cũng sẽ nói rằng ừ, hôm đó chị cũng không có ý gì đâu. Khi mà nói thẳng, chị em gọi cho nhau thì câu chuyện dễ dàng hơn nhiều, nhưng cũng phải đủ thân và đủ trân trọng để làm chuyện đó.

Còn với những người nghệ sĩ, rõ ràng trong một môi trường có người này người kia, mình không thể nào trông đợi ai cũng giống mình được. Nếu khác biệt thì mình tôn trọng cách cư xử của người ta, nhưng mình không phải là họ cho nên người ta muốn nói gì thì nói, mình không phải là họ mình không cần phải nói.

2L9A1705

Nhiều ca sĩ cùng thời với chị đã chịu an phận với những bản hit, chị cũng đã có nhiều bản hit như thế nhưng vẫn luôn tiếp tục, có phải chị muốn chứng minh rằng danh xưng Diva là hoàn toàn phù hợp với mình không?

Nói thật nha, nếu cuộc đời này cứ phải đi chứng minh với người khác rằng mình đã sống như thế nào, mình làm gì là đúng thì mệt và khổ lắm. Với chính bản thân Minh, Minh chưa bao giờ phải làm điều đó cả, bởi nếu Minh phải làm điều đó thì mình sẽ không trẻ như ngày hôm nay. Minh làm cái gì Minh phải thích cái đó và sướng với những cái mình làm, đơn giản vậy thôi.

Và những điều mới mẻ làm cho cuộc sống của Minh tươi mới, thế mình mới trẻ lâu. Giống như I am Diva, 1 tiếng 45 phút đồng hồ, Minh hát hầu như không nghỉ, vừa nhảy vừa hát. Ở độ tuổi hơn 40 này, Minh cảm thấy tự hào về sức vóc của mình. Để làm được điều ấy thì mình phải tươi mới, phải có những mục tiêu để mình vươn đến. Chứ nếu mình cứ quẩn quanh, hạnh phúc với những thứ mình đã có, thì ok cũng được nhưng cá tính của Minh không phải vậy.

Ra mắt những sản phẩm mới cũng đồng nghĩa với việc Thu Minh bị so sánh với những ca sĩ trẻ như Sơn Tùng M-TP hay Jack - K-ICM, chị có ngại không?

Không, Minh không ngại, bởi thực sự thị trường âm nhạc giải trí, các nghệ sĩ làm nghề cũng như "making business", mỗi người có một thị phần khách hàng riêng. Minh đâu có đánh vào thị phần khách hàng của Jack hay Sơn Tùng đâu? Nên không thể so sánh được!

Âm nhạc là một món ăn tinh thần, là thức ăn mọi người ăn mỗi ngày. Một xe bánh mì nườm nượp người xếp hàng ở ngay đầu đường, một ngày bán cả ngàn ổ có ai đi so sánh với một cái bánh mì mà để bán nó người ta phải xây nguyên một cái nhà hàng, phải trang trí? Những người khách đi vào nhà hàng đó, người ta cần cái gì, người ta muốn ăn như thế nào... Cùng là bánh mì nhưng có nhiều kiểu phục vụ, thị hiếu khác nhau.

Vậy chị là kiểu bánh mì nào?

Chắc chắn là cái bánh mì trong nhà hàng rồi.

2L9A1470

Thu Minh có bao giờ chạnh lòng khi lượng view trên Youtube của mình thấp hơn các đàn em trong nghề không?

Minh ví dụ thế này nhé, Céline Dion hay Mariah Carey ra bài có nhiều view bằng Taylor Swift không? Bạn giải thích thế nào? Hay những bài hát như "Bay", "Đường cong" của Thu Minh view trên mạng giờ chỉ có mấy triệu thôi, nhưng tại sao nó vẫn là những bài nhạc dance quốc dân, bao nhiêu người vẫn nghe? Vì thời của Minh lúc trước, đường đến khán giả là hát, còn bây giờ đường đến khán giả là Youtube. Nếu so sánh như vậy thì không công bằng.

Đơn cử như ngoài Hà Nội bây giờ những nghệ sĩ như Mỹ Linh, Trọng Tấn hay Tấn Minh, họ vẫn bận rộn chạy show hàng ngày mặc dù trên mạng họ chẳng có gì hot cả. Nhưng đừng lầm tưởng, họ giàu lắm nha, kiếm tiền còn hơn những ngôi sao trẻ bây giờ đang gọi là "hot".

Thu Minh từng nói rằng mình sẽ luôn tự làm mới bản thân, nhưng 27 năm qua chị đã trải qua rất nhiều hình ảnh, vậy thì hình ảnh sắp tới Thu Minh chọn cho bản thân mình sẽ là như thế nào?

Mô típ nghệ sĩ với Minh có 2 dạng: bảo tồn và học hỏi - phát triển. Minh thuộc mô típ thứ 2 vì mình hay dễ chán, với chính bản thân mình. Showcase I am Diva đã ngốn của Minh hơn 2 tháng để làm, đau đáu, nhưng tới thời điểm này với Minh, bản thân mình đã bỏ sang một bên và nhìn sang điều mới mẻ hơn rồi.

Nguồn năng lượng trong người Minh không phải nguồn năng lượng của một người thích lưu giữ, mỗi ngày đều bằng lòng với những gì mình đang hát, đang sở hữu, mà Minh rất dễ chán bản thân, thế nên trong suốt sự nghiệp âm nhạc của Minh, khán giả sẽ thấy là Minh luôn khai phá, so với ngày đầu đi hát và bây giờ thì giọng Minh cũng đã biến hóa rất nhiều. Từ hát nhạc Cách mạng, chuyển sang nhạc Pop, sau đó hát nhạc Mỹ, sau đó quay trở về hát nhạc Pop thời Làn sóng xanh, rồi Minh làm nhạc đỏ, nhạc thị trường rồi làm nhạc dance... Cho tới bây giờ sự nghiệp âm nhạc của Minh có 10 album là 10 chất nhạc khác nhau.

Sau I am Diva sẽ là một cái gì đó rất khác, nhưng ở lứa tuổi của Minh bây giờ, tâm lý không phải người ca sĩ đi hát bình thường nữa mà là một người nghệ sĩ, người mẹ, có cái nhìn cao hơn, cảm giác như là muốn cống hiến không đơn giản là cho thị trường âm nhạc nữa, mà là mỗi bài hát của mình phải có lợi ích cho đời sống tinh thần đúng nghĩa, chứ không mang tính giải trí đơn thuần.

Cảm ơn Thu Minh vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm