Thử chế biến trứng kiểu Thái, cả nhà tôi ai cũng mê vì ăn với cơm ngon quá!

P. Liên,
Chia sẻ

Trứng rim lá húng quế thơm ngon với hương vị độc đáo không thể chê vào đâu được chắc chắn sẽ là một món ăn ngon cơm cho cả gia đình bạn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng rim húng quế kiểu Thái:

1. Trứng 5 quả

2. Tỏi 4 tép thái lát

3. Rau húng quế 1 nắm

4. Gia vị: 12ml dầu mè, 15ml rượu gạo, 12ml dầu hào, 1 quả ớt.

Cách làm trứng rim húng quế kiểu Thái

1. Sơ chế nguyên liệu

Lá húng quế rửa sạch, để ráo nước.

Thử chế biến trứng kiểu Thái, cả nhà tôi ai cũng mê vì ăn với cơm ngon quá! - Ảnh 1.

2. Chiên trứng

Đun nóng dầu mè trong chảo, đun ở lửa nhỏ sau đó cho tỏi vào xào thơm.

Thử chế biến trứng kiểu Thái, cả nhà tôi ai cũng mê vì ăn với cơm ngon quá! - Ảnh 2.

Đập quả trứng vào chiên cho đến khi lòng trắng trứng đông đặc lại.

Thử chế biến trứng kiểu Thái, cả nhà tôi ai cũng mê vì ăn với cơm ngon quá! - Ảnh 3.

Lật mặt trứng, chiên cho đến khi trứng chín vàng đều hai mặt.

Thử chế biến trứng kiểu Thái, cả nhà tôi ai cũng mê vì ăn với cơm ngon quá! - Ảnh 4.

3. Rim trứng

Thêm dầu hào, rượu gạo vào nấu trong 2 phút.

Thử chế biến trứng kiểu Thái, cả nhà tôi ai cũng mê vì ăn với cơm ngon quá! - Ảnh 5.

Cuối cùng thêm lá húng quế và ớt thái lát vào đảo đều là xong.

Thử chế biến trứng kiểu Thái, cả nhà tôi ai cũng mê vì ăn với cơm ngon quá! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Một đĩa trứng rim lá húng quế thơm nức lại đậm đà ngon miệng. Món ăn này mà ăn cùng cơm trắng là ngon nhất. 

Thử chế biến trứng kiểu Thái, cả nhà tôi ai cũng mê vì ăn với cơm ngon quá! - Ảnh 7.

Để làm được món trứng rim lá húng quế như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 18.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm trứng rim húng quế kiểu Thái này nhé!

Chia sẻ