Thông tin mới nhất vụ thai phụ 22 tuổi tử vong sau khi đặt túi ngực

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Thời đại

Liên quan đến vụ việc thai phụ S.B.T. (22 tuổi, quê Cà Mau) tử vong sau khi tiến hành đặt túi nâng ngực tại một bệnh viện ở TP.HCM, ngày 9-8, Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi đến Sở Y tế TP.HCM.

Cụ thể công văn ghi rõ, theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ảnh về việc người phụ nữ vào bệnh viện Vạn Hạnh thực hiện nâng ngực, sau đó bị biến chứng nên đã đưa vào BV đa khoa khu vực Hóc Môn trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn hậu phẫu. Bệnh nhân sau đó được chuyển tiếp đến BV Nhân dân 115 vào ngày 24-4-20l7 và đã được cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên  người nhà đã xin về ngày 4-5-2017 và bị tử vong.

Từ phản ảnh trên, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP.HCM khẩn trương kiểm tra, khẩn trương làm rõ sự việc trên và xử lý vi phạm (nếu có) đối với người hành nghề và BV Vạn Hạnh, BV đa khoa khu vực Hóc Môn, BV 115 theo quy định.  Khẩn trương tổng hợp, báo cáo về Bộ Y tế khi có kết quả.

Thông tin mới nhất vụ thai phụ 22 tuổi tử vong sau khi đặt túi ngực - Ảnh 1.

Thai phụ S.B.T.

Cũng theo công văn, trong thời gian qua vừa xảy ra một số tai biến y khoa trong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, gây tử vong tại các cơ sở khám chữa bệnh do Sở Y tế TP HCM quản lý như vụ tử vong tại phòng khám Việt Thành khi thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng hông lưng cho bệnh nhân người Mỹ. Đây là vụ việc liên quan đến người nước ngoài, Cục đề nghị Sở Y tế sớm phối hợp cơ quan chuyên môn làm rõ quá trình khám chữa bệnh và nguyên nhân tử vong.

Thông tin mới nhất vụ thai phụ 22 tuổi tử vong sau khi đặt túi ngực - Ảnh 2.

Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành, nơi xảy ra sự việc người đàn ông quốc tịch Mỹ tử vong sau cắt da thừa ở bụng.

Đồng thời, Cục yêu cầu Sở Y tế TP.HCM phải xây dựng, hoàn thiện, bổ sung và tổ chức tập huấn, bổ túc cho các cơ sở khám chữa bệnh trong việc giải quyết khủng hoảng xảy ra tại cơ sở. Tiếp tục chấn chỉnh các dịch vụ thẩm mỹ nói riêng và khám chữa bệnh nói chung để chấm dứt các tai biến xảy ra.

Trước đó sau phản ảnh của báo chí về vụ việc sản phụ S.B.T tử vong sau khi đặt túi ngực, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đến các BV liên quan, tiến hành niêm phong hồ sơ để điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm