Thông tin hiếm về con trai duy nhất của NS Xuân Hương và MC Thanh Bạch: Đạt giải cao tại cuộc thi MC tại Mỹ, cả năm không một lần gọi điện hỏi thăm mẹ

Nhiều ngày trở lại đây, những thông tin về cuộc hôn nhân "đồng sàng dị mộng" của MC Thanh Bạch và NS Xuân Hương trở thành đề tài được dư luận quan tâm.

13 năm đã trôi qua nhưng có vẻ như những "góc khuất" phía sau cuộc hôn nhân của MC Thanh Bạch và NS Xuân Hương vẫn làm người trong cuộc trăn trở. Không trăn trở thì tại sao MC Thanh Bạch lại đau đáu tới mức lên sóng truyền hình "trình bày" về nguyên nhân ly hôn với NS Xuân Hương sau cả 1 thập kỷ là người dưng.

Cảm thấy không yên lòng trước những chia sẻ của MC Thanh Bạch, NS Xuân Hương quyết định "một lần kể hết" những thâm cung bí sử về cuộc hôn nhân "đồng sàng dị mộng" của mình.

Thông tin hiếm về con trai duy nhất của NS Xuân Hương và MC Thanh Bạch: Đạt giải cao cuộc thi dẫn chương trình tại Mỹ, cả năm không một lần gọi điện hỏi thăm mẹ  - Ảnh 1.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu NS Xuân Hương nhắc về cuộc hôn nhân đã cũ nhưng có vẻ như lần này cụ thể và xúc tích hơn hẳn. Ít nhất, màn "vạch trần" chồng cũ của NS Xuân Hương đã tới tận chương 4 và vẫn còn các phần tiếp theo.

Tất nhiên, thật giả ra sao, ai đúng ai sai có vẻ không phải là chuyện người ngoài cuộc có thể nào phán xét được. Hôn nhân là chuyện 2 người, nhưng những vui buồn, giận dỗi, hạnh phúc lại ảnh hưởng trực tiếp đến con cái. Chính vì thế, nhiều người dành sự quan tâm cho người con trai duy nhất của MC Thanh Bạch - NS Xuân Hương. 

Sau nhiều năm bên nhau, MC Thanh Bạch và NS Xuân Hương có với nhau 1 cậu con trai duy nhất tên là Lê Thanh Tùng. Dù bố mẹ đều là người nổi tiếng nhưng Lê Thanh Tùng lại chọn cho mình cuộc sống vô cùng kín tiếng. 

Thông tin hiếm về con trai duy nhất của NS Xuân Hương và MC Thanh Bạch: Đạt giải cao cuộc thi dẫn chương trình tại Mỹ, cả năm không một lần gọi điện hỏi thăm mẹ  - Ảnh 2.

Theo NS Xuân Hương chia sẻ, từ nhỏ sức khỏe của Thanh Tùng khá yếu. Thanh Tùng từng bị viêm màng não và may mắn vượt qua bạo bệnh.

Khi còn nhỏ, Lê Thanh Tùng được bố mẹ cho theo học tại học tại viện đào tạo Raffles, thuộc hệ thống trường đào tạo năng khiếu John Robert Power của Mỹ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo NS Xuân Hương sau khi hai vợ chồng chia tay cuộc sống của bà và con trai vô cùng khó khăn. 

Theo NS Xuân Hương, sau khi ly hôn, bà và con trai đã không hề nhận một khoản chi phí trợ cấp nào của Thanh Bạch để vượt qua những tháng ngày cơ cực. Xuân Hương nhớ lại khi ấy, đến kem đánh răng bà cũng không dám mua mà phải dùng muối để thay thế và cho đến một hôm khi nhìn thấy hàm răng con trai xỉn màu vì không có kem để đánh, bà vô cùng xót xa. Bà không còn suy nghĩ gì nữa, vội chạy mua kem đánh răng cho con trai.

Sau này, khi Lê Thanh Tùng lớn hơn, anh sang Mỹ học tập. Trong một vài bài chia sẻ hiếm hoi của MC Thanh Bạch về con trai, ông cho hay con trai vốn là cậu bé nhút nhát hay ngại ngần. Còn NS Xuân Hương thì cho biết, con trai là người rất duyên dáng nhưng không thích đám đông.

Khi xa gia đình sống và học tập tại Mỹ, Thanh Tùng cũng mất khá nhiều thời gian để hòa nhập.

Dù không theo đuổi con đường nghệ thuật của bố mẹ nhưng Thanh Tùng lại yêu thích nghề dẫn chương trình. Vào năm 2007, Lê Thanh Tú từng vượt qua 2000 người để giành giải khuyến khích trong cuộc thi "Người dẫn chương trình" tổ chức tại New York. 

Mặc dù đạt giải thưởng cao nhưng sau đó Lê Thanh Tú lại không theo đuổi nghiệp MC mà chọn cho mình cuộc sống khá kín tiếng. 

Nhiều người cho rằng lý do Lê Thanh Tú tham dự cuộc thi MC chỉ là muốn vượt qua sự nhút nhát của bản thân chứ không hề có ý định theo đuổi con đường dẫn chương trình chuyên nghiệp. Cũng không rõ vì lý do gì, sau khi sang Mỹ sinh sống, con trai NS Xuân Hương lại không mấy khi liên hệ với mẹ mà lại thân thiết với bố hơn.

Thông tin hiếm về con trai duy nhất của NS Xuân Hương và MC Thanh Bạch: Đạt giải cao cuộc thi dẫn chương trình tại Mỹ, cả năm không một lần gọi điện hỏi thăm mẹ  - Ảnh 4.

Trong những hình ảnh hiếm hoi về lễ cưới con trai MC Thanh Bạch bên Mỹ người ta cũng chỉ nhìn thấy hình ảnh của nam MC bên cạnh con thay vì NS Xuân Hương.

Bà từng chia sẻ trong bài phỏng vấn trên báo Trí Thức Trẻ vào tháng 1/2017: "Con trai lớn rồi thì về sống với ông ấy. Nó trước kia rất thương tôi, luôn cảm thông với mẹ vì chứng kiến cha bạo hành tinh thần mẹ từ nhỏ, nhưng không hiểu sao cả năm nay nó không một lần về thăm, thậm chí đến một cuộc điện thoại cũng không. Nhưng tôi vẫn lặng im.

Đối với con cái, tôi nghĩ, sinh con ra là do mình muốn. Nuôi con, thương con là do tình cảm và bổn phận của mình. Giờ nó lớn, có cuộc sống và suy nghĩ cá nhân nên tôi tôn trọng, không yêu cầu phải có trách nhiệm gì lại với mình. Đối xử với cha mẹ như thế nào là "quyền" của nó".

Vào dịp Tết năm 2017, cũng trên báo Tri Thức Trẻ, nghệ sĩ Xuân Hương tâm sự: "Với tôi, Tết cũng không có quá nhiều ý nghĩa. Vì tôi sống 1 mình, đứa con trai duy nhất đã đi theo ông Thanh Bạch. Từ năm rồi, nó không về thăm tôi. Đến cả một cú điện thoại, một lời hỏi thăm cũng không có".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm