Thói xấu kinh hồn của vợ đẹp

Dũng không thể ngờ, một người trông đẹp đẽ ngời ngời như Dung lại có “biệt tài” ăn cắp nhanh như “chảo chớp”. Biết được sự thật chua xót về thói xấu của vợ mình, Dũng đã shock nặng.

Lần đầu tiên gặp Dung, Dũng đã chết mê chết mệt hai cái má lúm đồng xu xinh xinh duyên duyên của Dung mỗi khi nói cười. Đến khi có dịp được làm quen, trò chuyện thì Dũng càng đắm đuối cái giọng nói thánh thót như họa mi mà ngọt như mía lùi của cô. Dũng cứ tấm tắc trong lòng “Người đâu mà vừa xinh vừa khéo…” và quyết tâm cưa đổ người tình trong mộng.

Dung thì cũng đôi phần cảm mến chàng trai tuổi trẻ tài cao, tướng tá, dung mạo hơn người. Lại được Dũng chủ động tấn công, Dung nhận lời làm người yêu của anh chỉ sau một thời gian ngắn. Gia đình hai bên biết chuyện đều hoan hỉ trước cặp đôi trai tài gái sắc, gia cảnh môn đăng hậu đối nên đồng ý cho đôi trẻ nên duyên chồng vợ ngay.  
 
Dung vừa về làm dâu được vài hôm thì nhà chồng xảy ra một vụ mất trộm tài sản khá lớn.Vòng tay, hoa tai, kiềng, lắc vàng… cùng hơn ngàn đô la Mĩ trong két đã không cánh mà bay. Lạ nhất là chiếc két trong phòng bà Minh - mẹ chồng cô, không hề có dấu hiệu cạy phá. Bà Minh chỉ lên phòng hỏi qua loa hai vợ chồng xem có thấy bà để quên khóa ở đâu không rồi đặt nghi vấn vào ô sin.

Sau một hồi truy xét, tra hỏi, dọa nạt, vặn vẹo đủ thứ ô sin trong nhà nhưng bà vẫn không tìm ra chứng cứ và của nả. Tức mình, bà Minh lập tức đuổi việc ngay cô giúp việc mặc cho cô khóc ròng thanh minh đủ kiểu.

Mọi việc của vụ mất của rồi cũng “chìm xuồng”. Do tính chất công việc của chồng, bà Minh rất “nhạy cảm” nên bà không báo công an vụ mất trộm này. Tuy vậy, thủ phạm thực sự là ai thì vẫn còn là một dấu hỏi lớn đối với mọi người trong nhà.
   
Vài ngày sau, hai vợ chồng Dung đi trăng mật ở Nha Trang. Họ book một phòng đôi tại một rersort đẹp nhất nhì thành phố biển và hai vợ chồng đã có một kì nghỉ thật tuyệt vời. Khi chuẩn bị trả phòng để trở về thì Dũng thấy vợ lấy hết mấy cái khăn tắm to và hai cái áo ngủ, đôi dép đi trong phòng cùng một lô lốc sữa tắm, kem đánh răng, gói cà phê… cho tất tật vào va li.

Ngạc nhiên, anh hỏi Dung: “Sao em mang mấy cái này về nhà làm gì? Có phải của mình đâu em?”. Dung vừa hì hục cất đồ, vừa bảo: “Mất tiền mua mâm phải đâm cho thủng, ai biết đâu mà lo hả anh…”.

Nhưng Dũng vẫn không đồng tình việc làm của vợ. Anh yêu cầu vợ trả hết những đồ dùng của khách sạn vào chỗ cũ rồi ra sảnh lễ tân để thanh toán. Lát sau, Dung khệ nệ kéo hai cái vali to tướng đi ra thẳng taxi. Nghe lễ tân thông báo những khoản phí phụ trội lên làm Dũng không khỏi ngạc nhiên: “Tôi đâu có mua những thứ ấy?” thì tá hỏa nghĩ đến thói xấu của Dung lúc nãy. Anh ngậm cay nuốt đắng trả thêm cả tiền cho cái máy sấy tóc trong nhà vệ sinh mà vợ anh đã cắt đứt dây để lôi về cho bằng được…

Thói xấu kinh hồn của vợ đẹp 1
Dũng xấu hổ và vô cùng tức tối khi phát hiện thói xấu của vợ (Ảnh minh họa).

Xấu hổ và tức tối vô cùng, vào trong xe Dũng hỏi vợ tại sao lại làm vậy thì Dung trả lời ráo hoảnh: “Em toàn thế!”. Câu trả lời dửng dưng của vợ làm Dũng bắt đầu có cái nhìn khác về Dung. Anh bắt đầu để ý đến vợ hơn.

Về nhà, hai vợ chồng soạn quà trăng mật rồi gọi người thân, bạn bè đến nhà nhận quà. Cúc - bạn thân của Dũng tiện đường đi đến ngân hàng gần nhà Dũng cũng vào chơi. Thấy Dung đang soạn đồ, Cúc nhanh nhẹn bỏ cái túi xách ở sofa rồi hăng say phụ giúp mà không để ý Dung đã nhân lúc mọi người sơ hở, thò tay lấy ngay một sấp tiền trong túi rồi nhanh tay giấu dưới nệm.

Tất cả hành vi gian dối của Dung đã bị chồng chứng kiến. Lát sau, Cúc ra về. Dũng sốc nặng nhưng vẫn làm thinh xem vợ mình làm gì tiếp theo. Anh phát hiện ra nơi cất giấu của vợ ở dưới đáy tủ. Lúc này, Dũng tóm lấy tay Dung bắt quả tang làm cô choáng váng. Anh đẩy cô ra một bên rồi lôi trong nơi cất giấu nào là tiền vàng và cả số trang sức mẹ anh bị mất.

Đúng lúc này, Cúc gọi điện giọng hớt hải hỏi xem mình có làm rơi tiền không? Dũng nhìn vợ bằng ánh mắt hình viên đạn rồi nhẹ nhàng bảo bạn qua lấy vì làm rơi trên sofa.

Vài ngày sau đó, Dũng không về nhà, phần vì thất vọng nặng nề về vợ, phần vì không biết phải đối diện thế nào? Một thời gian ngắn sau, Dũng cương quyết dọn ra ngoài ở, mặc cho Dung khóc lóc thanh minh, hứa hẹn đủ kiểu để gọi chồng về nhà…

Anh cần có thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ chúng mình” - Dũng nói với vợ. Nhìn vào khuôn mặt thánh thiện của người vợ mới cưới mà anh không thể nào lí giải được hành vi xấu xa của Dung. “Tại sao cô ấy lại làm thế trong khi cô ấy chả thiếu thứ gì?”. Dũng thật sự cảm thấy bế tắc và xấu hổ vì thói xấu kinh hồn của vợ mình.
 


Sau nhiều năm sống chung nhiều người đã nhận ra ở người bạn đời của mình có những thói xấu đến lạ kỳ khiến họ phải tự hỏi: “Làm sao có thể sống lâu hơn với cô/anh ấy được nữa?”
Thói xấu kinh hồn của vợ đẹp 2
Chia sẻ
Đọc thêm