Thời tiết 25/11: Hà Nội lạnh 11 độ C, bố mẹ nhớ giữ ấm cho bé khi ra đường

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (25-11), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường sau ổn định, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi cao dưới 5 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, hôm nay (25-11), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường sau ổn định, hội tụ trong đới gió Tây hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và hội tụ trong đới gió Tây, ở Bắc Bộ có mưa rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Thời tiết 25/11: Hà Nội lạnh 11 độ C, bố mẹ nhớ giữ ấm cho bé khi ra đường - Ảnh 1.

Hà Nội nhiệt độ giảm sâu, có lúc xuống 11 độ.

Trong ngày 25-11 ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Dự báo từ ngày 26-11 nhiệt độ ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ tăng dần.

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất đêm qua và rạng sáng nay đã xuống còn 11 độ. Trong hôm nay, nhiệt độ cao nhất ở mức 15-17 độ C, đến đêm giảm còn 12 độ. Sau đó từ mai trời sẽ ấm dần lên và đến giữa tuần tới sẽ ấm trở lại.

Chị em phụ nữ, đặc biệt các bố mẹ có con nhỏ cần phải chuẩn bị áo khoác, khăng quàng cổ để giữ ấm cơ thể, ủ ấm cho con khi đi xe máy, khi ra ngoài trời, lưu ý giữ ấm bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.

Các khu vực có độ cao từ 2.700m trở lên so với mặt nước biển, nhiệt độ xuống -2 độ. Tại Fansipan, cao hơn 3.000m so với mực nước biển, nhiệt độ đã xuống còn -5 đến -6 độ C. Nhiều nơi đã xuất hiện băng tuyết (còn gọi là mưa đông kết hay băng giá).

Ngoài ra, do hội tụ trong đới gió Tây trên mực 5.000m hoạt động mạnh gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to ở khu vực trung du, vùng núi Bắc Bộ.

Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh - Phú Yên vẫn có mưa vừa, mưa to từ nay đến 27-11, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm