Không khí lạnh tăng cường, Miền Bắc bắt đầu rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, gần sáng 22-11 không khí lạnh sẽ tăng cường trở lại Bắc Bộ. Hà Nội sẽ rét, nhiệt độ xuống thấp nhất là 15 độ.

Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 9 độ

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương (TTDBKTTVTƯ), sáng sớm nay (22-11) không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, Miền Bắc bắt đầu rét đậm - Ảnh 1.

Nhiệt độ ở Hà Nội bắt đầu xuống thấp

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và đêm phổ biến 15-18 độ C. Với nhiệt độ xuống sâu, mọi người nên chú ý giữ ấp cơ thể, chăm sóc sức khỏe gia đình, đặc biệt là cho trẻ nhỏ vì rất dễ bị cảm lạnh.

Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, trong các ngày 23-25/11 ở Bắc Bộ có mưa, trời rét; vùng núi trung du có nơi có mưa vừa, mưa to, trời rét đậm, có nơi rét hại.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm