“Tư thế xấu có thể chèn ép ruột và làm giảm khả năng hoạt động bình thường của chúng, dẫn đến các triệu chứng không mong muốn như đầy hơi và chướng bụng".
Theo nghiên cứu của Đại học Osaka (Nhật Bản) đã cho biết, tỷ lệ tử vong do đột quỵ xuất huyết não tăng 44% ở nhóm người ăn tối không trong cùng một khung giờ cố định.
Theo văn hóa người Việt, trên mâm cơm mọi người thường trò chuyện, gắp thức ăn cho nhau. Tuy nhiên, thói quen này vô tình có thể lây truyền bệnh mà ít người để ý tới.
Thói quen ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể. Trong một số trường hợp, chế độ ăn uống có thể tác động tích cực đến sức khỏe, nhưng ngược lại, một số thói quen ăn uống có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể.
Thủng ổ loét dạ dày, hành tá tràng là một cấp cứu cần được can thiệp phẫu thuật sớm. Độ tuổi mắc phải ngày càng trẻ do thường xuyên tiếp xúc với áp lực, căng thẳng...
Khi thời tiết chuyển lạnh, lẩu đã trở thành món khoái khẩu của nhiều tín đồ ẩm thực. Tuy nhiên nó cũng trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với một số người.
Xúc xích là loại thực phẩm phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, ăn nhiều xúc xích có thể là nguyên nhân dẫn đến những nguy cơ sau.
Có những thói quen làm hàng ngày có thể vô tình "tiêu diệt" các tế bào não khiến chúng ta có nguy cơ bị rối loạn tâm thần, tăng khả năng mất trí nhớ, tổn thương não.