Thịt ba chỉ mà làm thế này thì mềm ngon, thơm nức 7 gian nhà 3 gian bếp!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 45 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 145000 đồng
Khẩu phần 5 người

Thêm một cách kho thịt ba chỉ "đỉnh của chóp" mà đơn giản cực kỳ để chị em tham khảo nè.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ 1kg
  • 2. Nước dừa tươi 500ml
  • 3. Tỏi 4-5 tép
  • 4. Hoa hồi 5 nhánh
  • 5. Gia vị Ngũ vị hương, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thịt ba chỉ kho cùng nước dừa. Cách làm cũng khá đơn giản nhưng thành phẩm đảm bảo thơm ngon nức lòng, ăn cùng cơm trắng thì chị em cứ xác định nấu nhiều cơm hơn bình thường nha!

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì mềm ngon, thơm nức 7 gian nhà 3 gian bếp! - Ảnh 1.

Thịt ba chỉ kho nước dừa nè

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa

1

Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước, có thể dùng muối hạt chà qua thịt để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại dưới vòi nước. Rửa xong, bạn dùng giấy ăn lau khô thịt rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 4 đốt ngón tay chứ không thái nhỏ thịt.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì mềm ngon, thơm nức 7 gian nhà 3 gian bếp! - Ảnh 3.

Cắt thịt ba chỉ thành khúc như thế này nha

Tiếp theo, bạn bóc vỏ 4-5 tép tỏi rồi đập dập. Cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào bát cùng tỏi, 5 nhánh hoa hồi, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh đường kính, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay và xoa đều cho gia vị bám đều vào các mặt thịt.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì mềm ngon, thơm nức 7 gian nhà 3 gian bếp! - Ảnh 4.

Chị em nhớ đeo găng tay cho vệ sinh nhé

Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát ướp thịt từ 30 phút đến 1 tiếng.

2

Kho thịt với nước dừa

Bạn dùng 1 chiếc chảo sâu lòng, cho chảo lên bếp và bật lửa vừa. Đợi khoảng 20-30 giây cho chảo nóng lên, bạn xếp từng khúc thịt đã tẩm ướp gia vị vào, vét luôn cả phần nước ướp còn lại trong bát vào chảo.

Vì thịt ba chỉ đã có mỡ, trong quá trình kho sẽ ra mỡ nên chị em không cần thêm mỡ từ đầu. Bạn áp chảo các mặt thịt, mỗi mặt khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa vừa để thịt sém cạnh rồi đổ 500ml nước dừa vào chảo. Đậy vung, giảm lửa và om nồi thịt khoảng 20 phút.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì mềm ngon, thơm nức 7 gian nhà 3 gian bếp! - Ảnh 6.

Chị em nhớ giảm lửa sau khi thêm nước dừa vào nha

Khoảng 10 phút, bạn hãy mở vung và lật thịt 1 lần nhé.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ kho nước dừa rồi đấy! Giờ chỉ cần thái thịt thành miếng mỏng, bày ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì mềm ngon, thơm nức 7 gian nhà 3 gian bếp! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Kho thịt thế này, thịt vừa mềm vừa thơm mùi dừa. Nước dừa tươi cũng giúp thịt dậy vị ngọt hơn nữa. Món thịt kho nước dừa này mà kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi, bát dưa chua hoặc kim chi thì đảm bảo hao cơm lắm đấy chị em ơi!

Lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này phù hợp cho gia đình 4-6 người. Tùy vào lượng thành viên của nhà mình mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách kho thịt ba chỉ vừa đơn giản, vừa thơm ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm