Thiếu nữ "biến dạng" khuôn mặt vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ

Theo Kênh 14,

Khác hẳn với những cô gái khác sửa cằm vừa phải, toát lên sự thanh thoát, chiếc cằm của C.P khiến ai nấy đều sợ bị… thủng nếu chẳng may cô vô tình va trúng.

Đã qua rồi cái thời phái đẹp e dè khi đụng tới việc sửa sang gương mặt. Ngày trước, “máu” lắm thì chị em cũng chỉ nâng mũi, xăm lông mày hoặc cắt mí – những tiểu phẫu nhỏ không gây đau đớn. Ngoài sợ đau, chị em còn sợ việc chỉnh sửa mặt mũi sẽ ảnh hưởng đến “phong thủy”, mang lại vận xui.

Tuy nhiên bây giờ thì suy nghĩ của họ lại ngược hoàn toàn: một gương mặt đẹp hoàn hảo sẽ mang đến “phong thủy” tốt hơn nghìn lần.

Và đó là động lực để chị em phẫu thuật thẩm mỹ nhiều hơn. Tay nghề lên cao của các thẩm mỹ viện, bác sĩ có tiếng đã cho ra đời những gương mặt thon gọn với cằm chữ V, mắt to 2 mí tròn xoe, gò má cao, lông mày ngang và môi chúm chím. Năm 2014, lên mạng xã hội hoặc đến những tụ điểm ăn chơi ở Hà Nội, khó mà tìm thấy một gương mặt tự nhiên hoàn toàn. Con gái dường như đẹp hơn, xinh hơn cả hot girl lẫn hoa hậu và các nét trên mặt ai cũng na ná nhau như “cùng một lò”.

Tuy nhiên, thẩm mỹ không hoàn toàn là thiên đường mà vẫn có những “bước ngoặt” đáng tiếc. Ngoài những gương mặt đẹp hẳn lên trông thấy, trở thành hot girl nức tiếng cư dân mạng lẫn ngoài đời, đụng chạm dao kéo lại cho ra “thành phẩm” không như mơ ước.

Quê ở Yên Bái, T.D (SN 1990) lên Hà Nội sống đã 4 năm nay. Cô trở nên giàu có nhờ buôn bán mỹ phẩm và các mặt hàng liên quan đến tắm trắng, lột da. Ai cũng nhận xét T.D khác trước rất nhiều, nhưng không phải vì từ lạch cạch xe máy lên đời xế hộp, mà gương mặt cô đã thay đổi gần như hoàn toàn.

Vì buôn bán các sản phẩm làm trắng nên da của D cũng trắng bóc nhờ lột da, bôi kem suốt ngày. Nhưng với làn da trắng, T.D vẫn không thấy tự tin trước độ xinh đẹp của con gái Hà Thành, cô kiếm tiền như điên với mục đích vào Sài Gòn “đổi mặt”. Đầu tiên là sửa mũi, cắt mi mắt, xăm lông mày, sau đó đến các phẫu thuật dạng khó như độn cằm, tạo má lúm, nâng ngực… Sau 3 lần phẫu thuật đầu, T.D lột xác hoàn toàn với gương mặt nét hơn hoa hậu.

Thiếu nữ "biến dạng" khuôn mặt vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ 1
  
Thiếu nữ "biến dạng" khuôn mặt vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ 2
Chiếc cằm và gương mặt biến dạng của một hot girl Trung Quốc

T.D tâm sự cô chỉ đau khi làm ngực, ngoài ra, mọi phẫu thuật khác đều chấp nhận được. Qua được “ngưỡng” đau nhất, cô lại thấy mê thẩm mỹ và chỉ cần soi trên mặt có nét nào đó chưa hoàn chỉnh, T.D lập tức chuẩn bị tiền vào miền Nam làm đẹp. Sau mỗi chuyến “công tác” kiểu này, ra Hà Nội, T.D thường giấu mặt ở nhà khoảng 1 tháng và sau đó thì xuất hiện khiến mọi người phải ồ lên đầy ngạc nhiên. Với D, việc “làm” cái này cái kia đã trở thành đơn giản và nhẹ nhàng như đi mua sắm.

Có lẽ vì thế mà T.D đã trải qua 3 lần sửa mũi, 1 lần cắt mí, không hài lòng khi mắt vẫn hơi bé nên cắt 2 lần cho khóe mắt to ra. Thẩm mỹ trên mặt nhiều đến thế nhưng khi thấy có cơn sốt “làm” gì là D phải sôi sục lên làm bằng được. Bạn bè khẳng định T.D bị nghiện dao kéo, giờ đã không còn thấy đau mà chỉ chờ có mốt gì mới rồi “lên bàn mổ” bằng được.

Thế nhưng, ngoại trừ 3 lần phẫu thuật đầu với gương mặt hoa hậu, về sau, việc lạm dụng khiến mặt T.D cứng đờ, mỗi khi cười là các nét dựng đứng như tượng sáp. Chưa kể đôi mắt ngày càng to, cằm thì nhọn hết cỡ khiến ai tiếp xúc không dám nhìn thẳng vào D quá lâu, sợ đêm về mơ thấy… người ngoài hành tinh.

Thiếu nữ "biến dạng" khuôn mặt vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ 3
Cô gái Hàn Quốc sở hữu chiếc cằm "nhọn hoắt" - được ví với... chiếc cốc, sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Sinh năm 1996, còn rất trẻ nhưng C.P đã trải qua không thiếu thứ đau đớn nào trên bàn phẫu thuật thẩm mỹ. Lúc đầu, không ưng ý với gương mặt hơi vuông vức, P xin mẹ làm phẫu thuật “gọt mặt” để sở hữu mặt chữ V. Sau đó, cơn sốt cắt khóe mắt to và nâng mũi – đắp đầu mũi lan ra trong giới làm đẹp ở Hà Thành và C.P nhanh chóng “xử lý” tiếp hai điểm này trên mặt.

Vẫn chưa hài lòng, cô gái 18 tuổi này tiếp tục phẫu thuật độn cằm, khiến gương mặt vốn đã được sửa theo chữ V, nay lại thêm một đoạn cằm nhọn hoắt nhô ra bất thường. Khác hẳn với những cô gái khác sửa cằm vừa phải, toát lên sự thanh thoát, chiếc cằm của C.P khiến ai nấy đều sợ bị… chọc thủng nếu chẳng may cô vô tình va trúng. Mỗi khi nhìn nghiêng, đoạn nhô ra rõ rệt chứng minh tay nghề còn non kém của bác sĩ thẩm mỹ. Nói về P, bạn bè thường nửa đùa nửa thật “Thêm cái chổi nữa là thành phù thủy”.

Làm đẹp là điều quá bình thường với phái nữ, sửa sang gương mặt cũng không có gì đáng nói, bởi chị em luôn muốn mình đẹp hơn trong mắt người khác. Tuy nhiên, vì lạm dụng thẩm mỹ nên nhiều thiếu nữ còn rất trẻ đã tự mình làm “biến dạng” gương mặt. Tuổi đời còn trẻ, chưa một nếp nhăn trên trán nhưng họ đã nghiện thẩm mỹ đến độ sửa mặt không ai còn nhận ra. Xin trích lời một bạn trai khi chứng kiến các cô bạn gái cùng tuổi mình đang điên cuồng trong cơn sốt độn cằm, đã phải thốt lên rằng: “Mặt trái xoan đẹp như thế, bầu bĩnh đáng yêu là thế mà các nàng cứ gọt với độn cho nó nhọn hoắt. Đã từ lâu tôi không dám nhìn những cô gái này ở góc nghiêng, vì giống… dị nhân lắm!”.

Chia sẻ
Đọc thêm