Thiết kế nhà bếp, đừng dại dột vướng 9 sai lầm này bởi không gian sẽ "xuống giá" ngay lập tức

Không gian nhà bếp cần nhiều ý tưởng thiết kế và bố cục sắp xếp hơn bạn nghĩ đấy.

Nhà bếp là một trong những không gian ấm cúng và được sử dụng nhiều nhất trong nhà bạn. Mọi người thường dành nhiều thời gian ở đây vì vậy không gian này cần sự thuận tiện và đa chức năng. Một số sai lầm trong thiết kế không gian này sẽ dẫn đến những bất tiện ngay lập tức.

Ví dụ: Bạn muốn đặt một chiếc lò nướng ngay bên cạnh tủ lạnh? Nếu bạn vẫn đang phân vân về điều này thì nên đọc những lỗi thiết kế nên tránh ngay dưới đây.

1. Sắp xếp thiết bị nhà bếp bất tiện

Mắc 9 sai lầm khi thiết kế nhà bếp này có thể biến cuộc sống của bạn thành một mớ hỗn độn ngay lập tức - Ảnh 1.

Các thiết bị nhà bếp không nên đặt quá cao hoặc quá thấp. Cân nhắc chiều cao của bạn, tốt nhất là ngang với vòng eo của bạn. Ví dụ, bạn đặt lò nướng cao hơn sàn nhà để không bị bỏng khi lấy món ăn đã được làm nóng.

2. Ngăn kéo nặng đặt trên tường yếu

Thiết kế nhà bếp, đừng dại dột vướng 9 sai lầm này bởi không gian sẽ "xuống giá" ngay lập tức - Ảnh 2.

Bạn chỉ có thể đặt kệ và ngăn kéo trên các bức tường chịu lực tốt. Một bức tường thạch cao sẽ không chịu được trọng lượng nặng như vậy. Bạn đừng mạo hiểm thiết kế theo cách này.

3. Bồn rửa bất tiện

Thiết kế nhà bếp, đừng dại dột vướng 9 sai lầm này bởi không gian sẽ "xuống giá" ngay lập tức - Ảnh 3.

Những điều quan trọng nhất của chậu rửa là sự tiện lợi và khả năng sử dụng. Nếu bạn luôn thích những chiếc bồn rửa hình tròn thì tốt nhất đừng mua loại hình vuông, nó sẽ khiến bạn khó chịu. Bồn rửa phải rộng rãi và được làm bằng vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Việc chọn kích thước phù hợp cũng rất quan trọng.

4. Các góc trống

Mắc 9 sai lầm khi thiết kế nhà bếp này có thể biến cuộc sống của bạn thành một mớ hỗn độn ngay lập tức - Ảnh 2.

Điều quan trọng là phải sử dụng tất cả các góc, đặc biệt là khi nói đến các phòng nhỏ. Các khay xoay có thể dễ dàng thay thế các ngăn kéo tốn chỗ. Cửa xếp khá đắt tiền nhưng chúng thực sự không thể thiếu vì bạn sẽ có thể sử dụng tất cả không gian bên trong.

Các ngăn kéo góc và chéo cũng là một giải pháp tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể đặt một lò nướng hoặc một bồn rửa ở đó, nhưng đừng quên sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt.

5. Sử dụng mặt kính yếu ớt

Mắc 9 sai lầm khi thiết kế nhà bếp này có thể biến cuộc sống của bạn thành một mớ hỗn độn ngay lập tức - Ảnh 3.

Một tấm kính cường lực trông thực sự tuyệt vời, đó là lý do tại sao nhiều người yêu thích. Nhưng đừng quên rằng bụi bẩn sẽ luôn bám sau mặt kính. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và mua kính giá rẻ, nó có thể bị xước và nứt . Kết quả là, nhà bếp của bạn sẽ trông xấu đi và không gọn gàng.

- Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thủy tinh, hãy đặt một miếng thủy tinh dài, không nên chia thành các tấm nhỏ.

- Lựa chọn đáng tin cậy và bền nhất là kính cường lực. Đừng cố gắng tiết kiệm.

6. Không đủ ánh sáng

Mắc 9 sai lầm khi thiết kế nhà bếp này có thể biến cuộc sống của bạn thành một mớ hỗn độn ngay lập tức - Ảnh 4.

Ánh sáng là vô cùng quan trọng. Nhà bếp sáng màu trông lớn hơn nhưng nếu ngăn kéo của bạn có màu tối, đừng quên mua thêm đèn. Lắp nhiều đèn: Đèn chính từ phía trên, đèn ngay trên mặt bàn và một đèn trên bàn ăn.

Điều quan trọng nữa là phải đặt tất cả các ổ cắm theo cách phù hợp và tiện lợi nhất. Nhà bếp của bạn càng có nhiều ánh sáng thì việc nấu nướng càng thuận tiện.

7. Không có chân tủ

Mắc 9 sai lầm khi thiết kế nhà bếp này có thể biến cuộc sống của bạn thành một mớ hỗn độn ngay lập tức - Ảnh 5.

Nếu bạn chiếc tủ không có chân, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì không phải lau chùi bên hoặc tìm các vật dụng khác bị thất lạc. Hơn thế nữa, căn bếp của bạn trông gọn gàng hơn.

8. Không có khoảng cách giữa các thiết bị

Mắc 9 sai lầm khi thiết kế nhà bếp này có thể biến cuộc sống của bạn thành một mớ hỗn độn ngay lập tức - Ảnh 6.

Cách sắp xếp tốt nhất lần lượt là tủ lạnh, bồn rửa và bếp điện. Chúng là điều bắt buộc vì bạn lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh, rửa sạch và sau đó nấu.

Bạn cũng không nên đặt lò nướng ngay cạnh tủ lạnh vì tủ lạnh của bạn có thể hỏng sớm hơn. Do nhiệt độ cao, tủ lạnh hoạt động khó khăn hơn để giữ nhiệt độ lạnh. Để bếp nướng cách xa nước và đừng đặt bếp ngay gần bồn rửa.

9. Các tầng không thích hợp trong nhà bếp

Mắc 9 sai lầm khi thiết kế nhà bếp này có thể biến cuộc sống của bạn thành một mớ hỗn độn ngay lập tức - Ảnh 7.

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp thực sự phổ biến, nhưng không nên đặt nó trong nhà bếp vì nó có thể hỏng do nước. Nếu lát gạch, nhà bếp bạn trông sẽ không ấm cúng vì chân bạn luôn cảm thấy lạnh và xoong, chảo của bạn có thể bị vỡ nếu chúng rơi xuống.

Mắc 9 sai lầm khi thiết kế nhà bếp này có thể biến cuộc sống của bạn thành một mớ hỗn độn ngay lập tức - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm