Thiết bị khử khuẩn điện thoại di động xuất hiện nhiều tại chợ mạng, giá bán không hề rẻ nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng săn đón

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nhiều nhà kinh doanh đã tung ra sản phẩm khử khuẩn cho điện thoại di động với giá thành dao động từ 368 - 890.000 đồng.

Một trong những vấn đề khó khăn nhất trong cuộc chiến với vi khuẩn, vi rút đó là chúng ta không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Và dù vi khuẩn, vi rút dường như vô hình nhưng không có nghĩa là chúng không tồn tại. Thật đáng sợ hơn nữa khi biết rằng điện thoại thông minh (mà chúng ta gần như không thể sống thiếu chúng) lại là một trong những vật chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Khi sử dụng điện thoại di động, những vi khuẩn này tấn công vào da mặt, mũi miệng rất nguy hiểm. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp như hiện nay, việc bảo vệ bản thân cẩn thận là nhu cầu và là sự quan tâm hàng đầu của nhiều người tiêu dùng.

Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều địa chỉ kinh doanh online đã tung ra thị trường các sản phẩm khử khuẩn cho chiếc điện thoại di động. Điểm chung của các thiết bị này là được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng điện áp 5V, khử khuẩn bằng đèn UV-C phát ra ánh sáng tia cựa tím, ozone để phá vỡ cấu trúc ADN vi khuẩn. Thời gian để bạn khử trùng cho một chiếc điện thoại là từ 15 - 30 phút.

Thiết bị khử khuẩn điện thoại di động xuất hiện nhiều tại chợ mạng, giá bán không hề rẻ nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng săn đón - Ảnh 2.

Theo nhiều địa chỉ online quảng cáo, thiết bị này không chỉ dùng để khử trùng được cho những chiếc điện thoại smartphone mà còn có tác dụng cho các sản phẩm khác như mắt kính, dụng cụ trang điểm, đồ trang sức, tai nghe, bàn chải. Đèn UV sử dụng có tuổi thọ 3 năm. Gần như toàn bộ đều được ghi có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo một quản lý tại cửa hàng Di động Việt cho biết, thiết bị khử trùng điện thoại đã được cung cấp tại cửa hàng để khử trùng điện thoại miễn phí cho khách. Nhà cung cấp cũng đã khuyến cáo việc sử dụng phải thực hiện đúng chỉ dẫn mới đạt được kết quả.

Theo đó, bước một, điện thoại di động phải được vệ sinh bằng cồn chuyên dụng. Bước tiếp theo đưa điện thoại vào thiết bị khử trùng. Sau khi khử trùng xong còn phủ lớp nano bạc.

Trên các địa chỉ online cũng như các sàn thương mại điện tử đang đang bán các thiết bị này với nhiều tên gọi khác nhau như hộp tiệt trùng, bộ khử trùng, máy khử trùng điện thoại di động... có giá từ 368.000 - 890.000 đồng.

Tuy nhiên, giới chuyên môn cảnh báo hầu hết các thiết bị đang bán trên thị trường đều chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng về tính năng diệt khuẩn.

Thiết bị khử khuẩn điện thoại di động xuất hiện nhiều tại chợ mạng, giá bán không hề rẻ nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng săn đón - Ảnh 4.

Thiết bị khử khuẩn điện thoại di động xuất hiện nhiều tại chợ mạng, giá bán không hề rẻ nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng săn đón - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm