Thi nhau mua máy hút ẩm cho mùa nồm nhưng liệu các chị em đã biết sử dụng đúng cách?

Áp dụng ngay những bí kíp dưới đây đảm bảo sử dụng máy hút ẩm hiệu quả, giúp cả gia đình vượt qua mùa nồm khó chịu này.

Thời tiết những ngày tháng 3, tháng 4 có độ ẩm khá cao khiến trời nồm rất khó chịu, vì vậy, việc dùng máy hút ẩm để giúp đảm bảo không gian sạch sẽ thoáng mát là điều cần thiết. Tuy nhiên, bên cạnh việc biết cách sử dụng máy, chị em cũng nên trang bị thêm cho mình những mẹo để giúp cho việc sử dụng máy được hiệu quả hơn, bền bỉ và tiết kiệm hơn. Dưới đây là những mẹo sử dụng máy hút ẩm, chị em có thể tham khảo:

1. Lựa chọn vị trí đặt máy hợp lý nhất

Việc lựa chọn vị trí đặt máy hút ẩm tốt sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Chị em nên đặt máy trong một phòng kín và tốt nhất là không có khe hở nào. Có như vậy, máy mới có thể phát huy tốt nhất tác dụng của mình trong việc hút ẩm, trả lại cho không gian gia đình một bầu không khí khô ráo, dễ chịu.

Không những thế, sử dụng máy hút ẩm, chị em cũng nên lưu ý đến vị trí đặt máy. Cần đặt máy ở vị trí tốt nhất trong phòng để không gây tổn hại đến máy, nên đặt máy cách tường một khoảng cách nhất định. Không nên đặt sát tường vì có thể sẽ khiến cho máy hoạt động kém hiệu quả hơn, độ bền kém hơn.

Thi nhau mua máy hút ẩm cho mùa nồm nhưng liệu các chị em đã biết sử dụng đúng cách? - Ảnh 2.

Việc lựa chọn vị trí đặt máy hút ẩm tốt sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

2. Lưu ý trong việc điều chỉnh máy hút ẩm

Trong quá trình sử dụng, chị em cũng nên chú ý điều chỉnh hướng gió của máy hút ẩm sao cho phù hợp với từng không gian.

Thông thường, hướng gió của máy hút ẩm thường được điều chỉnh sao cho hướng thổi về phía những khu vực cần hút ẩm như giường ngủ hoặc bàn làm việc thì máy hoạt động sẽ hiệu quả hơn.

3. Không nên sử dụng máy hút ẩm quá lâu

Việc sử dụng máy hút ẩm trong một thời gian dài liên tục sẽ không mang lại hiệu quả hút ẩm cao. Chị em không nhất thiết phải để máy hút ẩm hoạt động 24/24, vừa ảnh hưởng đến độ bền của máy lại vừa khiến cho không gian đặt máy chuyển từ tình trạng nồm ẩm sang tình trạng quá khô.

Thi nhau mua máy hút ẩm cho mùa nồm nhưng liệu các chị em đã biết sử dụng đúng cách? - Ảnh 3.

Việc sử dụng máy hút ẩm trong một thời gian dài liên tục sẽ không mang lại hiệu quả hút ẩm cao.

Hơn thế nữa, thời gian sử dụng máy tuy chưa có quy định rõ ràng, nhưng chị em cũng cần phải căn cứ vào lượng ẩm của không khí trong phòng mình là như thế nào để điều chỉnh thời gian máy hoạt động cho hợp lý. Không nên để máy hoạt động lâu quá khiến cho không khí trong phòng trở nên quá khô.

4. Lưu ý trong khâu vệ sinh máy hút ẩm

Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng vậy, để chúng có thể hoạt động hiệu quả và bền lâu thì chị em cũng phải lưu ý vệ sinh các thiết bị này, vì “của bền tại người” mà!

Thi nhau mua máy hút ẩm cho mùa nồm nhưng liệu các chị em đã biết sử dụng đúng cách? - Ảnh 4.

Trong quá trình sử dụng máy hút ẩm, chị em nên thường xuyên lau chùi bụi bẩn ở trên bề mặt lưới lọc để không bị bụi bẩn bám tích tụ nhiều.

Trong quá trình sử dụng máy hút ẩm, chị em nên thường xuyên lau chùi bụi bẩn ở trên bề mặt lưới lọc để không bị bụi bẩn bám tích tụ nhiều sẽ khiến cho việc lưu thông không khí bị hạn chế, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý là tuyệt đối không nên vệ sinh máy hút ẩm bằng những đồ vật như khăn ướt hay bàn chải vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử bên trong máy.

Gợi ý một số loại máy hút ẩm trên thị trường:

Thi nhau mua máy hút ẩm cho mùa nồm nhưng liệu các chị em đã biết sử dụng đúng cách? - Ảnh 5.

Thi nhau mua máy hút ẩm cho mùa nồm nhưng liệu các chị em đã biết sử dụng đúng cách? - Ảnh 6.

Thi nhau mua máy hút ẩm cho mùa nồm nhưng liệu các chị em đã biết sử dụng đúng cách? - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm