Hà Nội: Trời nồm ẩm, người dân chi tiền triệu mua máy hút ẩm, tủ sấy quần áo

Bài và ảnh: Lê Bảo,
Chia sẻ

Những ngày vừa qua, tiết trời miền Bắc đang trong cảnh mưa phùn, nồm ẩm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người dân.

Phát khổ vì trời nồm ẩm

Tiết trời miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng đang trải qua thời tiết nồm ẩm khiến nhiều người khó chịu. Không khí nồm ẩm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người già, trẻ nhỏ mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Trao đổi với chúng tôi, anh Minh Chiến (trú tại Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: "Gia đình có trẻ nhỏ nên tiết trời này khiến 2 vợ chồng tìm mọi cách để phòng tránh bệnh cho con nhỏ. Không chỉ thế, mấy ngày liền giặt quần áo không thể khô được nên đành để dồn đợi trời hửng nắng để phơi".

Hà Nội: Trời nồm ẩm, người dân chi tiền triệu mua máy hút ẩm, tủ sấy quần áo - Ảnh 1.

Trời nồm ẩm khiến các gia đình có trẻ nhỏ khốn đốn xoay xở với quần áo giặt phơi lâu không khô.

Trời nồm ẩm khiến những gia đình sử dụng gạch hoa, cửa kính thậm chí sàn gỗ cũng khó thoát được hơi ẩm, hơi nước bám đọng lại trong nhà. Áo quần phơi luôn trong tình trạng ẩm ướt, không khô ráo...

Hà Nội: Trời nồm ẩm, người dân chi tiền triệu mua máy hút ẩm, tủ sấy quần áo - Ảnh 2.

Quần áo không khô hẳn mà còn có mùi hôi khó chịu.

Nói thêm về điều này, chị Minh trú tại Hà Đông cho hay: "Gạch hoa và cửa kính bị hấp hơi, bám hơi nước nên lúc nào sàn nhà cũng ẩm ẩm, thậm chí người lớn có lúc di chuyển còn bị trơn trượt. Nhưng điều quan trọng nhất đó là sức khỏe của trẻ nhỏ dễ xảy ra ho hoặc các bệnh về đường hô hấp".

Trong khi đó, chị Phương Hà trú tại Mễ Trì cho biết: "Giặt 3 lần quần áo nhưng chỉ khô ở mức nào đó thôi chứ không khô hẳn như bình thường. Thế nên dù phơi từ 1-2 ngày quần áo cũng cứ ẩm ẩm không thể nào khô được. Không chỉ thế, quần áo phơi lâu, độ ẩm cao cũng khiến có mùi hôi hôi nên rất khó chịu".

Trời nồm ẩm cũng khiến các vật dụng trong gia đình bị ảnh hưởng như tủ quần áo, đệm bông bị mốc hoặc quần áo có mùi hôi mốc.

Thiết bị chống ẩm đắt hàng

Để đối phó với tình trạng trên nhiều gia đình đã phải bỏ tiền mua các thiết bị chống ẩm như: máy sưởi, máy hút ẩm, máy sấy quần áo.

Những mặt hàng này đều được bày bán tại các siêu thị, các cửa hàng gia dụng trên nhiều tuyến phố tại Hà Nôi. Theo ghi nhận, những mặt hàng này có giá giao động từ 1.5 đến vài triệu đồng. Nhiều mặt hàng có giá thấp hơn, đơn cử như tủ sấy quần áo giá giao động từ 700-1 triệu đồng nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân.

Hà Nội: Trời nồm ẩm, người dân chi tiền triệu mua máy hút ẩm, tủ sấy quần áo - Ảnh 3.

Máy hút ẩm dù giá từ 3,5-4 triệu đồng đang hút khách.

Trao đổi với PV, nhân viên 1 siêu thị điện máy cho biết: "Các loại máy hút ẩm, máy sấy quần áo tăng đột biến, gấp 2-3 lần so với những thời điểm trước kia. Thậm chí, thời gian cao điểm nhất như ngày 10-12/3 vừa qua lượng tiêu thụ lên đến 500 chiếc/ngày".

Theo ghi nhận tại một số siêu thị điện máy cũng cho thấy lượng khách quan tâm đến các mặt hàng chống ẩm tăng mạnh, các sản phẩm đều được quảng cáo tốt, chất lượng và chính sách hậu mãi thu hút khách hàng.

Hà Nội: Trời nồm ẩm, người dân chi tiền triệu mua máy hút ẩm, tủ sấy quần áo - Ảnh 4.

Tủ sấy quần áo có giá giao động từ 700 đến trên 1 triệu đồng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Tại cửa hàng đồ gia dụng trên phố Hai Bà Trưng, Láng Hạ, Hồ Tùng Mậu và các gian hàng online cũng đông đúc không kém. Nói về điều này, chủ một cửa hàng trên phố Hai Bà Trưng cho biết: " Các thiết bị sấy, hút ẩm bán chạy nhất là từ đầu tháng 3 đúng dịp tiết trời Hà Nội diễn biến thời tiết nồm ẩm. Hiện tại, mỗi ngày bán ra khoảng 50-60 sản phẩm loại này".

Nói về điều này, chị Thanh nói: "Mặc bỏ ra gần 1 triệu mua tủ sấy quần áo và gần 4 triệu mua máy hút ẩm để đảm bảo sức khỏe cũng như sinh hoạt cho cả gia đình nhưng cũng đành vì thời tiết này rất bất tiện và khó chịu".

Chia sẻ